Nhà thiết kế Zac Posen trở thành tân Giám đốc sáng tạo của Gap

Ngày đăng: 07/02/24

Zac Posen được bổ nhiệm làm Giám đốc sáng tạo của Gap Inc., đồng thời là Chief Creative Officer của Old Navy, theo như thông báo chính thức của thương hiệu vào thứ hai vừa qua.

Zac Posen | Biography, Designs, Dresses, & Facts | Britannica

Nhà thiết kế thời trang 43 tuổi, với sự nghiệp đồ sộ kéo dài hơn 25 năm từ thời trang nhanh đến thời trang cao cấp, được kì vọng sẽ mang đến những thay đổi mới mẻ cho Gap, khi thương hiệu đang phải đối mặt với nhiều thách thức dạo gần đây.

“Gap Inc. và các thương hiệu con của tập đoàn đã định hình thời trang và văn hóa pop của Mỹ trong nhiều thập kỷ, và Old Navy cho thấy rất nhiều tiềm năng để phát triển. Tôi vô cùng háo hức khi được gia nhập Gap Inc. trong vai trò làm mới thương hiệu với những sản phẩm tuyệt vời, bằng việc mang đến sự trải nghiệm và một văn hóa sáng tạo mới,” Posen chia sẻ.

Zac Posen Fall 2009 Ready-to-Wear Fashion Show - Vogue | Fashion, Zac posen dress, Fashion show

Từng theo học thiết kế tại những trường đại học danh giá Parsons và Central Saint Martins, Zac Posen được biết đến ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường sau câu chuyện về bộ váy trên Paz de la Huerta. Bước ngoặt này đã tạo điều kiện để anh ra mắt thương hiệu riêng mang tên mình và được nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới như Naomi Campbell, Rihanna, Katie Holmes lựa chọn. Tuy nhiên, thương hiệu Jac Posen đã phải đóng cửa vào năm 2019. Sự hợp tác với Gap Inc. đánh dấu bước chuyển mình mới nhất trong sự nghiệp của Posen kể từ khi anh rời khỏi thương hiệu mang tên mình.

Nếu không làm NTK, 9 soái ca này ắt sẽ là những người mẫu đắt show - Ảnh 13.

“Tôi rất vui mừng được chào đón Zac Posen, một trong những nhà thiết kế được tôn vinh hàng đầu tại Mỹ, để khởi đầu một chương mới với nhiều bất ngờ thú vị cho Gap Inc.,” Tổng giám đốc và CEO của Gap Inc. Richard Dickson phát biểu trong một tuyên bố.

“Khả năng chuyên môn và những trải nghiệm văn hóa của anh ấy đã mang đến những đóng góp không ngừng cho thời trang Mỹ, khiến Posen trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho công ty khi chúng tôi khởi đầu một văn hóa sáng tạo mới trên toàn bộ các sản phẩm và làm mới lại các thương hiệu lâu đời của mình.”

Indigital.tv nhà thiết kế zac posen

Giám đốc sáng tạo trước của Gap Inc., Len Peltier, được cho là đã từ chức vào tháng tám năm ngoái. Sự bổ nhiệm của Posen không chỉ cho thấy chiến lược của Gap trong việc tái định vị thương hiệu sau sự kiện rối loạn của Kanye, mà còn xác nhận cách các thương hiệu đang dựa vào những người nổi tiếng và tên tuổi nổi tiếng để dẫn dắt lĩnh vực sáng tạo.

Chuyển ngữ: Thanh Mai

Theo Fashionista