Nhờ vào sáng kiến mới cho ngành thời trang, Simon Porte Jacquemus đã ẵm giải thưởng Neiman Marcus

Ngày đăng: 14/02/24

Neiman Marcus đã phát thông báo vào thứ ba tuần trước (7/2/2024) rằng Simon Porte Jacquemus, người sáng lập và giám đốc sáng tạo của Jacquemus, đã được trao Giải thưởng Neiman Marcus để tôn vinh sáng kiến mới của thương hiệu trong lĩnh vực thời trang vào năm 2024.

Simon Porte Jacquemus, người sáng lập và giám đốc sáng tạo của Jacquemus, đã được trao Giải thưởng Neiman Marcus để tôn vinh sáng kiến mới của thương hiệu trong lĩnh vực thời trang vào năm 2024.

Thành lập nhãn hiệu cùng tên của mình vào năm 2009, nhà thiết kế người Pháp nổi tiếng với thiết kế sáng tạo và các hoạt động Viral Marketing. Đã từng có một thời những chiếc ô tô mang hình dáng của một chiếc túi xách trên đường phố Paris vào mùa xuân năm ngoái, buổi trình diễn Mùa thu 2023 được lấy bối cảnh trước sự hùng vĩ của Cung điện Versailles, pop-up store bán hàng tự động ‘Jacquemus 24/24’,… xâm chiếm mạng xã hội. 

From Jacquemus to Balenciaga: Luxury fashion brands go ...
Cửa hàng pop-up 24/24 của Jacquemus ở London, Anh Quốc

Đầu tháng này, show diễn ‘Les Sculptures’ của anh đã thu hút thành công sự chú ý của những người nổi tiếng và nhà bán lẻ lớn trên toàn thế giới. Theo một thông cáo báo chí, cửa hàng bách hóa xa xỉ của Hoa Kỳ đã mô tả nhà thiết kế người Pháp là một người “lợi dụng các chiến thuật trình bày, Marketing và bán hàng khác biệt nhằm tạo ra một giai điệu mới cho tương lai của ngành thời trang”.

Jacquemus Made a Fashion Person's Dream Work Wardrobe for Spring 2024 - Fashionista
Show thời trang Les Sculptures tại cung điện Versailles

Geoffroy van Raemdonck, giám đốc điều hành của Neiman Marcus cho biết: “Simon là nhà đổi mới hàng đầu thế hệ với tầm nhìn, kỹ năng thiết kế và năng lực kinh doanh đã tạo nên một trong những thương hiệu thời trang giàu trí tưởng tượng nhất và nhanh chóng gây được tiếng vang với khách hàng của chúng tôi”. “Neiman Marcus chia sẻ chiến lược tiên phong, dựa trên trải nghiệm của mình với những khoảnh khắc vượt trội như Quà tặng Ảo và kích hoạt ‘Giải trí bán lẻ’ để tạo ra điều kỳ diệu cho khách hàng của chúng tôi.”

Neiman Marcus bắt đầu cho bán túi xách của nhà thiết kế người Pháp vào mùa xuân năm 2022. Sắp tới, nhà bán lẻ xa xỉ có kế hoạch mở thêm các điểm phân phối của thương hiệu trong hai năm tới, bao gồm cả việc ra mắt quần áo may sẵn cho nam vào mùa hè này. Và Neiman Marcus hiện là nhà phân phối lớn nhất của Jacquemus tại Mỹ.

Neiman Marcus's Fashion Awards Are Coming Back in 2023 – Robb Report
Chiếc cúp của giải thưởng Neiman Marcus

Jacquemus nói: “Tôi thực sự vui mừng khi nhận được Giải thưởng Neiman Marcus, đó là sự ghi nhận cho thương hiệu và đội ngũ nhân viên của tôi”. “Là một nhà thiết kế độc lập, tôi luôn mong muốn đổi mới và sáng tạo khi thiết kế các bộ sưu tập. Đó giống như là việc giao tiếp và tạo ra trải nghiệm với cộng đồng của chúng tôi theo một cách độc đáo. Đặc biệt, Jacquemus luôn được thị trường Mỹ ủng hộ và có cả Neiman Marcus trong nhiều năm. Tôi chân thành cảm ơn đội ngũ Neiman Marcus vì sự hỗ trợ tuyệt vời và giải thưởng này”. 

Bên cạnh Jacquemus là một trong những cái tên được vinh danh năm 2024 thì còn có Maria Grazia Chiuri, giám đốc sáng tạo của các bộ sưu tập thời trang cao cấp dành cho nữ, quần áo may sẵn và phụ kiện tại Dior với giải thưởng Đóng góp xuất sắc. Và Daniel Roseberry, giám đốc sáng tạo của Schiaparelli, người đã nhận được giải thưởng Ảnh hưởng sáng tạo

Must Read: Daniel Roseberry Wins 2024 Neiman Marcus Award, Off-White Returns to Paris Fashion Week - Fashionista
Daniel Roseberry – người đứng đằng sau những BST sáng tạo của Schiaparelli

Thực hiện: Mỹ Tâm