Nike Space Hippie – Cảm hứng tương lai đến từ rác thải hiện tại

Ngày đăng: 12/03/20

Mùa mốt Xuân Hè 2020, các tín đồ thời trang thể thao có dịp đón chào BST mới nhất từ Nike mang tên Space Hippie. Nike Space Hippie có phong cách avant-garde nổi loạn đầy táo bạo, mang năng lượng lạc quan và tinh thần trẻ trung. Đặc biệt, những đôi giày này hoàn toàn thân thiện với môi trường bởi chúng được làm từ rác, theo đúng nghĩa đen.

Khi nói “giày mới của Nike toàn là rác”, hẳn chúng ta không có ý chê bai mà còn là khen ngợi, bởi chúng được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tái chế. Với BST mới này, Nike trở thành nhà sản xuất giày thể thao có điểm số dấu chân carbon thấp nhất.

Với sứ mệnh trở thành một trong những thương hiệu bền vững nhất thế giới, Nike luôn cố gắng cho ra đời nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường và hợp xu hướng thời đại. Nổi loạn, táo bạo, đậm chất avant-garde và không kém phần lạc quan, Nike Space Hippie nối tiếp các sản phẩm trước đó như Flyleather Earth Day Pack 50% làm từ sợi da tái chế, Vapormax Random biến “rác thành vàng”, Zero phong cách mới, nêu bật tinh thần của nhà sáng tạo.

Nike muốn nhấn mạnh vào chu kỳ tự nhiên của sản xuất, trong đó các nguồn tài nguyên được tái chế liên tục dưới nhiều hình thức nhằm giảm thiểu rác. Mỗi thiết kế thuộc dòng Space Hippie được làm hoàn toàn từ phế liệu. 90% phần thân giày lấy từ sợi Flyknit mới được phát triển, sử dụng 85% từ các chai nhựa và áo phông cũ. Phần đế cực êm được mô phỏng theo dòng ZOOMX tái chế. Phần đế ngoài sử dụng 15% là nguyên liệu Nike Grind Rubber và 100% bọt biển tái chế. 

Được đặt tên là Space Hippie 01, 02, 03 và 04, mỗi chiếc trong BST đều đại diện cho vẻ đẹp tuyệt vời của tương lai. 

Space Hippie 01.

Space Hippie 01 có nhiều điểm tương đồng với đôi Nike Epic React về hình dáng. Space Hippie 01 có điểm nhấn là đường swoosh màu cam sáng nổi bật giữa lớp màu trẻ trung trên thân. Đế giày xanh có những hạt nhỏ đa sắc. Phần dây giày cũng nổi bật nổi bật không kém với nhiều màu sắc pha trộn, nổi bật trên nền vàng. Những màu tươi trẻ mang đến không khí rất mùa xuân bên cạnh sức sống tràn trề của tuổi trẻ.

Space Hippie 02

Space Hippie 02 có phần cổ thấp, không dây, ít chi tiết, đem đến cảm giác đơn giản và nhẹ nhàng. Họa tiết vải đắp từ các mảng hoa văn lưới khác nhau cùng phối hợp màu xám từ đậm đến nhạt tạo tính tinh tế và độc đáo.

Space Hippie 03

Nike Space Hippie 03 là mẫu dành cho nam với thiết kế cá tính, hầm hố với phần cổ cao. Space Hippie 03 cũng được tích hợp thêm một số tính năng chuyên biệt và là mẫu duy nhất được sản xuất với công nghệ FastFit khiến nguời dùng có thể nhanh chóng điều khiển chân vừa với giày.

Space Hippie 04

Cuối cùng là mẫu Space Hippie 04 dành cho nữ. Phần thân trên nhỏ nhắn, mềm mại với màu sắc trang nhã tổng thể, đặc biệt phần thân và đế sử dụng cùng màu đem lại cảm hứng khác lạ hoàn toàn so với các mẫu còn lại. Không thể bỏ quên dấu swoosh của thương hiệu – một đường nổi bật màu cam được may chìm và chạy dọc theo thân giày.

Các mẫu Nike Space Hippie 01, 02, 03 dự tính sẽ được ra mắt vào mùa xuân 2020 và mẫu 04 vào mùa hè 2020. Chúng giúp Nike lần nữa khẳng định giá trị thương hiệu của một nhà sản xuất giày thể thao bền vững hàng đầu, bên cạnh những Adidas, Salomon hay Dr. Martens.

Thực hiện: Stephanie Nguyen