Peter Do RTW Spring 2022: Giấc mơ tuổi trẻ

Ngày đăng: 10/09/21

Peter Do, sinh ra tại Việt Nam và di cư đến ngoại ô Philadelphia lúc 14 tuổi. Anh là người giành giải thưởng danh giá LVMH Graduate Prize sau khi kết thúc công việc học tập tại Đại học FIT (Fashion Institute of Technology) năm 2014. 

Peter từng thực tập tại Céline dưới thời kỳ Giám đốc sáng tạo Phoebe Philo, sau đó là tại Derek Lam. Vào một ngày mùa Xuân-Hè 2018, với tất cả sự tự tin và kinh nghiệm quý giá có được từ những cái tên danh giá, anh mở ra thương hiệu đầu tiên mang tên mình.

Vừa qua, Peter Do vừa ra mắt bộ sưu tập đầu tiên có tên “HOME” trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang New York. Buổi ra mắt diễn ra trên sân thượng ở Brooklyn dưới nền trời Manhattan rực rỡ. Thời thơ ấu từng sống tại TP.HCM, thành phố Philadelphia và cả New York, đã để lại cho nhà thiết kế trẻ nhiều cảm hứng sáng tạo, để từ đó chắt lọc và đưa vào bộ sưu tập. 

“HOME” bắt đầu mở ra một hành trình mới của một tài năng trẻ đang được yêu thích tại kinh đô thời trang New York. Các thiết kế nhấn mạnh kỹ thuật may đo, sự phối hợp và hoà trộn của các tầng lớp – điểm mạnh của nhà thiết kế trẻ tuổi. Áo dài, niềm tự hào của Việt Nam trở thành một trong những điểm nhấn của bộ sưu tập. Được biết, Peter Do lấy cảm hứng từ trong bức ảnh cũ của cha mẹ và bà mình. 

Cùng Style-Republik xem bộ sưu tập ra mắt Peter Do RTW Spring 2022!

Thực hiện: SR