Triển lãm “Sparkles” – Tạo tác “lấp lánh lặng lẽ” cùng thời gian

Ngày đăng: 14/04/24

Tối thứ bảy vừa qua, ngày 13/4/2024, tại Không gian Nghệ thuật QS Art Space thuộc Bảo tàng Nghệ Thuật Quang San (Địa chỉ: 189B/3 Nguyễn Văn Hưởng , P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức – TP.HCM), đã chính thức khai mạc Triển lãm Sparkles. 

Là triển lãm ảnh đen trắng được tổ chức bởi Noirfoto trong khuôn khổ Noirfotocontest2023 – cuộc thi nhiếp ảnh thường niên được sáng lập vào năm 2020 dành cho cộng đồng yêu nhiếp ảnh tại Việt Nam, “Sparkles” giới thiệu 25 tác phẩm được chọn ra từ hơn một nghìn bài dự thi sẽ được trưng bày tại không gian nghệ thuật QS Art Space thuộc Bảo Tàng Nghệ Thuật Quang San, TP. HCM, từ 13- 28/4/2024.

25 tác phẩm được trưng bày giới thiệu tại triển lãm Sparkles được rọi trực tiếp bởi chính tay nghệ sĩ thị giác Phạm Tuấn Ngọc và các cộng sự tại Noirfoto Darkroom (Phòng Tối chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại) – nơi được xem là “chốn mật thất” làm nên cú chụp đúp tạo tác nên vẻ đẹp “lấp lánh nhưng còn lặng lẽ” của ảnh đen trắng. Đây cũng là một nỗ lực của Noirfoto để lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa cả tình yêu lẫn thực hành nhiếp ảnh đen trắng trong cộng đồng những người yêu nhiếp ảnh và nhiếp ảnh nghệ thuật.

Bước sang năm thứ năm, thông qua hoạt động thường niên Noirfotocontest, Noirfoto đang định hình sân chơi chuyên nghiệp cho những người thực hành nhiếp ảnh tài năng ở mọi độ tuổi và quốc tịch có cơ hội chia sẻ những câu chuyện, ý tưởng, cảm xúc cũng như những góc nhìn riêng thông qua những bức ảnh phim đen trắng. Đồng thời, cuộc thi cũng là nền tảng kết nối những người có chung niềm đam mê và sở thích với nhiếp ảnh thủ công, từ đó góp phần vào sự phát triển của mỗi cá nhân và cộng đồng yêu nghệ thuật.

Triển lãm “Sparkles” – Tạo tác “lấp lánh lặng lẽ” cùng thời gian sẽ mở cửa miễn phí đón khách tham quan đến hết ngày 28/4 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quang San (số 189B/3 đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức).

Bài và ảnh: Noirfoto Darkroom