Valentino loại bỏ thương hiệu con “RedValentino” và đóng cửa công ty lông thú

Ngày đăng: 19/05/21

Vừa qua, Valentino quyết định loại bỏ thương hiệu con “RedValentino” thuộc phân khúc tầm trung và đóng cửa Valentino Pola, công ty chuyên về sản xuất lông thú. Hai thay đổi trên nằm trong nỗ lực định vị lại thương hiệu với tư cách là “Maison de Couture” hàng đầu của Ý, theo thông cáo của Valentino. 

Sau khi giám đốc điều hành Jacopo Venturini, nhà kinh doanh nổi tiếng gắn liền với những thành công của Gucci gia nhập, Valentino từng bước có những chuyển đổi. Dưới sự dẫn dắt của nhà thiết kế Pierpaolo Piccioli, Valentino đã duy trì được danh tiếng truyền thông qua những show diễn đậm chất nghệ thuật với ý tưởng rõ ràng về sự đa dạng giới và không ngừng ca ngợi nghệ thuật thủ công với những thiết kế lộng lẫy. Bên cạnh đó, Valentino cũng xuất hiện trên thảm đỏ ngoạn mục với những ngôi sao danh tiếng, như Lady Gaga quảng bá cho bộ phim bom tấn A Star Is Born.

Tuy nhiên, mặt khác Valentino vẫn nỗ lực để thúc đẩy doanh số bán hàng và nhận thức về thương hiệu giữa thị trường tiêu dùng ngày nay. Các thiết kế với logo chữ V được đẩy mạnh cùng các phụ kiện, cũng như có sự kết nối giữa các sản phẩm trên sàn diễn cùng các sản phẩm mang tính thương mại. 

Doanh thu của Valentino đã giảm 27% xuống còn 882 triệu euro vào năm ngoái, theo báo cáo trong tháng Hai. Tuy nhiên thương hiệu khởi sắc trong quý 4, cho biết các đơn hàng đặt trước cho bộ sưu tập pre Fall phục hồi về mức trước đại dịch diễn ra. 

Việc loại bỏ dần những thiết kế lông thú giúp thương hiệu bắt kịp thời đại khi danh sách các ngôi nhà thời trang không sử dụng lông thú ngày càng tăng. 

RedValentino sẽ không kết thúc trong một sớm một chiều để duy trì hợp tác bán buôn và đàm phán với các nhóm lao động trong công ty. Bộ sưu tập cuối cùng của dòng sản phẩm này sẽ là Thu Đông 2023-24.

Thay vì duy trì thương hiệu phụ để ra mắt các sản phẩm cấp thấp hơn, các thương hiệu cao cấp giờ đây đã tìm ra giải pháp khác. Tương tự như Valentino,  Saint Laurent, Dolce & Gabbana và Burberry để bỏ thương hiệu con và tập trung vào một dòng sản phẩm duy nhất trong những năm gần đây để tránh làm loãng nhận thức thương hiệu tổng thể và loại bỏ cơ cấu chi phí song song. Các thương hiệu chính thức chọn những mặt hàng thương mại như áo phông và mũ lưỡi trai, thay vì vận hành toàn bộ “dây chuyền thứ hai” đầy tốn kém. 

Bên cạnh RedValentino, Vanlentino còn có dòng đồ cưới Mario Valentino cũng như dòng phụ kiện Valentino Garavani. 

Thực hiện: K.