Walter Chiapponi – Nhà cầm trượng tiếp theo của Thương hiệu xa xỉ nước Ý Blumarine

Ngày đăng: 03/11/23

Mới đây, Blumarine chính thức công bố tân Giám đốc Sáng tạo mới của mình sau sự ra đi đột ngột của Nicola Brognano – “cha đẻ” của những thiết kế bươm bướm mang tính biểu tượng của ngôi nhà xa xỉ nước Ý.

Chiều ngày 2.11 (theo giờ Việt Nam), nhãn hiệu xa xỉ nước Ý – Blumarine đã đưa ra thông cáo chính thức về việc bổ nhiệm Walter Chiapponi – NTK người Milan trở thành Giám đốc Sáng tạo tiếp theo của thương hiệu, sau sự ra đi của “ông hoàng Y2K” Nicola Brognano.

(Ảnh: @walterchiapponi)

Marco Marchi, người sáng lập Eccellenze Italiane (công ty mẹ đã mua lại công ty mẹ Blumarine, Blufin Group vào năm 2019) cho biết: “Bằng tài năng được quốc tế công nhận và khả năng cảm thụ phong cách tinh tế của mình, Walter Chiapponi sẽ mang lại nguồn năng lượng mới cho Blumarine đồng thời tôn vinh di sản phi thường của thương hiệu. Tôi tin rằng, Walter sẽ viết nên một chương mới đầy hào nhoáng cho Blumarine”.

(Ảnh: Blumarine)
(Ảnh: Blumarine)

Chia sẻ về vai trò mới của mình ở ngôi nhà xa xỉ nước Ý, Chiapponi nói thêm: “Tôi rất vui khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Sáng tạo của một thương hiệu Ý mang đầy tính biểu tượng. Ý niệm về tính nữ được Blumarine định nghĩa bằng sự nhẹ nhàng và đầy sáng tạo. Với tôi, được đóng góp công sức trong quá trình tái thiết lập đầy quan trọng của Blumarine là một cơ hội đáng quý để mở rộng tầm nhìn của bản thân, cũng như là cách để khôi phục lại ý nghĩa cho cách thể hiện nghệ thuật.”

Walter Chiapponi chào kết với tư cách là Giám đốc sáng tạo của Tod’s tại Milan Fashion Week vào tháng 2 năm nay. (Ảnh: Cinzia Camela)
BST cuối cùng của Walter với tư cách là Giám đốc sáng tạo của Tod’s tại Milan Fashion Week SS 2024. (Ảnh: Ernesto Ruscio)
(Ảnh: Ernesto Ruscio)
(Ảnh: Ernesto Ruscio)

Walter Chiapponi – Nhà thiết kế người Milan, ông từng theo học tại Viện Thiết kế Châu Âu. Chập chững bước vào ngành công nghiệp tỷ đô vào cuối những năm 1990 với Alessandro Dell’Acqua, kể từ đó đến nay, ông gây ấn tượng khi đã “chinh chiến” cùng nhiều nhà mốt nổi tiếng bao gồm Givenchy, Valentino, Gucci, Miu Miu, Bottega Veneta và gần đây nhất là vị trí Giám đốc sáng tạo của Tod’s. Bộ sưu tập đầu tiên của ông với tư cách là người cầm trượng mới của Blumarine sẽ được ra mắt trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Milan Thu Đông 2024 vào tháng 2 tới.

Thực hiện: Khánh Hòa