04 điều cần biết về thương hiệu váy cưới PHUONG MY Bridal

Ngày đăng: 06/04/19

PHUONG MY vừa bất ngờ công bố tham dự New York Fashion Week Bridal – Tuần lễ thời trang cưới lớn nhất thế giới vào tháng 4.2019 tới. Sự kiện này gây tò mò cho tất cả những người yêu mến thương hiệu và người làm thời trang cưới nội địa, rằng, PHUONG MY Bridal sẽ dành cho đối tượng tiêu dùng nào và hành trình này sẽ góp phần xây dựng thương hiệu thế nào?

NTK Phương My

1. Dự phần cùng show diễn của Tom Ford, Ralph Lauren, Vera Wang 

Phương My, người vừa trở về từ sàn diễn New York Fashion Week lại tiếp tục đưa đứa con của mình, PHUONG MY, tham dự Tuần lễ thời trang cưới lớn nhất thế giới: New York Fashion Week Bridal vào tháng 4.2019.

Là một trong 03 tuần lễ thời trang cưới lớn nhất thế giới, góp phần mang đến giá trị gần 80 tỷ đô doanh thu của Ngành công nghiệp váy cưới, New York Fashion Week Bridal được tổ chức bởi Hiệp hội Thời trang Mỹ CFDA. Tuần lễ quy tụ các thành viên danh giá của ngành công nghiệp thời trang của Mỹ như: Tom Ford, Michael Kors, Tommy Hilfiger, Ralph Lauren, Diane von Furstenberg, Vera Wang, Georgina Chapman, Ashley Olsen…

Show diễn của PHUONG MY sẽ diễn ra vào ngày 11/4, tại một trong những tòa nhà cổ, kín đáo và sang trọng ngay giữa thành phố New York. Đến nay, chủ đề BST vẫn là một bí mật. Tuy nhiên, ngay sau sự kiện trình diễn tại New York này, có thể thương hiệu sẽ tổ chức một buổi tiệc và trình diễn đến giới yêu thời trang trong nước BST đầu tiên Phuong My Bridal một lần nữa.

2. Váy cưới cho thế hệ Rich kids và Millennials?

Theo đánh giá của Global Industry Analysts, thị trường thời trang cưới trên toàn cầu được dự đoán sẽ vượt con số 80 tỷ USD vào năm 2020. Trong đó, Trung Quốc, Ấn độ, Anh là những quốc gia có mức tăng trưởng cao nhất trong ngành công nghiệp này. Hôn lễ hoàng gia của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle đã thúc đẩy doanh số bán lẻ tại Vương quốc Anh thêm 195,5 triệu bảng. Trong khi đó, Tây Ban Nha và Trung Quốc là hai quốc gia có giá trị xuất khẩu váy cưới hàng đầu nhất thế giới.

Cũng theo đánh giá của Global Industry Analysts, thế hệ cô dâu 8X và Millennials sẽ chiếm gần 70% thị phần vào năm 2020, điều đó có nghĩa là, PHUONG MY Bridal buộc phải dành thời gian và mối quan tâm đến đối tượng khách hàng này nhiều hơn. Một điều may mắn là, những khách hàng đang yêu quý PHUONG MY và MyMy by PHUONG MY của cô gái trẻ này đều trưởng thành từ thế hệ Millennials hoặc những người thuộc thế hệ 8X.

Một điều may mắn là, những khách hàng đang yêu quý PHUONG MY và MyMy by PHUONG MY của cô gái trẻ này đều trưởng thành từ thế hệ Millennials hoặc những người thuộc thế hệ 8X.

3. Trước khi ra mắt PHUONG MY Bridal, Phương My đã có những khách hàng từ các quốc gia siêu giàu 

Với việc trở thành thương hiệu và NTK Việt Nam đầu tiên được xuất hiện trên lịch diễn chính thức của CFDA (Hiệp hội Thời trang Mỹ), cũng việc từng trình diễn tại hơn 9 tuần lễ thời trang quốc tế khác nhau và đang có mặt tại 30 cửa hàng ở 20 quốc gia trên thế giới như: Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Anh, Bỉ, Irland, Dubai, Lebanon, Saudi Arabia,… Chưa kể, các Bộ sưu tập của cô hiện đang bày bán tại các quốc gia siêu giàu như Qatar, Ả Rập, Nhật, HongKong, Singapore, Pháp, New York.

Có sẵn hàng loạt khách hàng tiềm năng từ nhiều quốc và và độ tuổi, việc dấn thân vào dòng sản phẩm cưới và góp mặt tại New York Fashion Week Bridal 2019 là niềm tự hào không chỉ của riêng thương hiệu mà còn là của ngành thời trang cưới Việt.

4. Tối ưu nền tảng Social?

Theo như nghiên cứu từ Global Industry Analysts, ngày nay có đến 75% cô dâu tìm kiếm váy cưới trên mạng, 50% ghé thăm cửa hàng, 35% thử chiếc váy cưới và 13% quyết định mua. Thị trường thời trang đồ cưới được đánh giá là lĩnh vực có tỷ suất lợi nhuận cao, do người tiêu dùng sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn, đồng thời diễn biến cũng khá phức tạp, ngoài do sự phân mảnh của thị trường, bài toán phát triển thương hiệu, còn ở chiến lược tối ưu hoá social, ai phát triển sớm hơn, việc chiếm lấy thị phần sẽ dành nhiều lợi thế hơn.

Josh Pullan, Phó Giám đốc điều hành, mảng Trang sức & Đồng hồ Toàn cầu, Sotheby’s cho biết về tâm lý của người tiêu dùng xa xỉ:“Sự xa xỉ luôn bắt đầu từ một sản phẩm tuyệt vời, nhưng sẽ luôn phải phục vụ người tiêu dùng. Khách hàng muốn có một trải nghiệm trực tuyến đẹp và được giao sản phẩm càng nhanh càng tốt…”

Fanpage của PHUONG MY hiện có khoảng 70.000 followers, tương tự cho 22.000 followers trên Instagram với lượng tương tác ổn định, đây được đánh giá là một trong những nền tảng chiến lược của PHUONG MY khi phát triển thương hiệu trong thời gian tới.

Thực hiện: Thư Quân