Capsule Collections “Chanel Pharrell” liệu có làm nên một kỉ lục doanh thu mới cho Chanel?

Ngày đăng: 04/04/19

Những người yêu thời trang trên toàn thế giới từng chứng kiến vô số lần “bắt tay” ấn tượng trong làng mốt để tạo ra những sản phẩm có tính đột phá. Và “Chanel Pharrell” chính là một ví dụ điển hình cho sự hợp tác mang tính bước ngoặt giữa một ngôi sao lừng danh và một thương hiệu trăm tuổi. 

Chanel Pharrell – cú chạm vào thời trang đầy ngẫu hứng

Nói về Pharrell, đó là một tài năng luôn theo đuổi sự duy mỹ trong hình thái âm nhạc, và trong sự hợp tác lần này là một cú đột phá đầy ngẫu hứng về tính thời trang. Pharrell đã kể lại vụ thua cược một cách vui vẻ với bạn bè, vì anh từng tin rằng bản thân sẽ không bao giờ có thể làm việc với Chanel, một nhà mốt hàng đầu trong giới thời trang.

Pharrell Williams đã hợp tác cùng Chanel tạo nên kỉ lục doanh thu khi ra mắt giày sneaker vào năm 2010

Nhưng vào mùa đông năm 2010, Pharrell Williams đã hợp tác cùng Chanel với mẫu giày phiên bản đặc biệt, ra mắt giới hạn với số lượng 100 đôi tại Paris. Cú hợp tác đã tạo nên cơn sốt, có đến hàng trăm nghìn người sẵn lòng chi trả nghìn đô để sở hữu đôi sneakers đặc biệt này. Với doanh số ấn tượng, lần “bắt tay” này đã trở thành dấu ấn của Pharrell.

“Chanel Pharrell” là sự kiện được giới mộ điệu mong chờ nhất trong đầu năm 2019

Và lần hợp tác trở lại này được các tín đồ chờ mong, “Chanel Pharrell” là sự kiện được giới mộ điệu mong chờ nhất trong đầu năm 2019.

Câu chuyện về sự tiếp nối những sáng tạo 

Capsule Collections được phổ biến bởi NTK Donna Karan vào những năm 1980, mang hàm nghĩa là BST cô đọng tầm nhìn của một nhà thiết kế thông qua những thiết kế ấn tượng chỉ được ra mắt giới hạn. Những sản phẩm này không bị ảnh hưởng bởi các mùa thời trang và xu hướng. Thông thường, BST capsule được nhấn mạnh về tính thương mại, chú trọng về mặt cấu trúc cũng như tạo nên tổng thể ngoại hình độc đáo, thay vì tập trung vào tính trình diễn trên sân khấu.

“Chanel Pharrell” với hơn 40 ‘items’ cực chất

Đến với “Chanel Pharrell”, giới mộ điệu được thỏa lòng mong đợi hơn 40 ‘items’ cực chất trong bộ sưu tập capsule. Nói về BST, Pharrell cho biết: “Miễn là bạn có thể lưu giữ những điều tuyệt vời và tiếp tục thúc đẩy nó, giống như cách mà Karl vẫn thường làm, chúng ta không cần những bức tường mà là những cây cầu”.

Chanel Pharrell 2019 Capsule Collection

Miễn là bạn có thể lưu giữ những điều tuyệt vời và tiếp tục thúc đẩy nó, giống như cách mà Karl vẫn thường làm, chúng ta không cần những bức tường mà là những cây cầu.

Sự kết nối mạnh mẽ ấy đã tạo ra BST thời trang trung tính (Gender-Neutral) theo phong cách cá nhân của Pharrell nhưng vẫn giữ được tinh thần của Chanel. Mang cảm hứng mạnh mẽ từ nghệ thuật đường phố, BST bao gồm những chiếc áo nỉ, áo hoodie, áo choàng, áo thun cùng với chiếc túi xách ngoại cỡ, thắt lưng, vòng tay, giày sneakers, túi belt, mũ bucket… 

Chanel Pharrell 2019 Capsule Collection – dây chuyền ngọc trai, biểu tượng Chanel biến tấu với phong cách Pharrell

Các biểu tượng mang tính biểu tượng của nhà mốt Chanel như: CC, N°5 và Coco được biến tấu và mô phỏng lại hình dạng giống chữ viết tay thêu lên trang phục tạo cá tính riêng biệt. Ngoài ra, những chiếc áo choàng cũng được lăng xê tích cực trong lần ra mắt này.

Chanel Pharrell 2019 Capsule Collection

BST đã được ra mắt nhân sự kiện khai trương cửa hàng Flagship Boutique tại Seoul vừa qua và sẽ được bán ở một số cửa hàng Chanel toàn cầu từ ngày hôm nay, 04/04.

BST đã được ra mắt nhân sự kiện khai trương cửa hàng Flagship Boutique tại Seoul

Cơn sốt của mùa hè năm nay?

Tại buổi giới thiệu BST Cruise 2019 của Chanel tại Bangkok hồi tháng 11 năm ngoái, Pharrell Williams đã xuất hiện trong chiếc áo hoodie màu vàng với những chi tiết thêu đính như logo CC, con số 5, dòng chữ Coco và Pharrell. Đó chính là một màn lộ diện có chủ ý về thiết kế đầu tiên từ BST “Chanel Pharrell” trước công chúng.

Năm ngoái, Pharrell Williams đã xuất hiện trong chiếc áo hoodie màu vàng với những chi tiết thêu đính như logo CC, con số 5, dòng chữ Coco và Pharrell tại Bangkok.

Những thiết kế kết hợp các dấu ấn đặc trưng của Chanel cộng hưởng với sự rung cảm của chính Pharrell. Áo phông màu neon, áo hoodie oversized, mix&match cùng các món phụ kiện độc đáo dễ dàng thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng – thế hệ millennials. 

Chanel Pharrell 2019 Capsule Collection

Không thể thiếu Sneaker trong bộ sưu tập hợp tác lần này khi mà các thương hiệu thời trang cao cấp đang nhắm vào thị phần này, cạnh tranh với các ông trùm lâu năm như Nike, Adidas. Chanel Pharrell cùng thiết kế giày với chi tiết tùy hứng dòng chữ CoCo Chanel, Pharrell, số 5 trong sự tương quan giữa 3 màu xanh lá, đỏ và vàng, nhanh chóng được các tín đồ thời trang săn lùng ngay khi ra mắt. 

Cùng với hàng loạt các phụ kiện như túi belt, mũ bucket, thắt lưng, giày sneakers, “Chanel Pharrell” hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trong mùa hè năm nay cũng như lập nên con số doanh thu kỉ lục cho Chanel trong quý này.

Thực hiện: Thy Nguyễn