5 năm sau thông báo hủy show diễn, Chanel chính thức quay trở lại HongKong với Chanel Cruise 2024/25 vào tháng 11

Ngày đăng: 26/05/24

5 năm sau khi Chanel hủy show diễn Cruise ở HongKong, giờ đây nhà mốt sang trọng của Pháp lần nữa chính thức “tái ngộ xứ Cảng Thơm”, góp phần nâng cao danh tiếng của thành phố trong bối cảnh khó khăn hậu Covid.

Vừa qua, Chanel đã thông báo sàn diễn Cruise 2024/25 sẽ được tổ chức tại HongKong vào ngày 5 tháng 11 năm 2024, 5 năm sau khi buổi trình diễn dự kiến ​​​​đầu tiên của hãng tại SAR (đặc khu hành chính) bị hủy do các cuộc biểu tình chính trị.

Sự kiện sắp tới sẽ là buổi trình diễn thời trang lớn thứ hai được tổ chức tại thành phố kể từ sau show Pre-Fall 2024 của Pharrell Williams cho Louis Vuitton tại Tiêm Sa Chủy vào tháng 11 năm 2023. Đây chính là chương kế tiếp sau Chanel Cruise 2024/25 tại Marseille hồi tháng 5 của nhà mốt. 

Thông cáo báo chí được đưa ra cũng gợi mở ý tưởng về một triển lãm du lịch, trong đó BST Cruise bắt đầu cuộc hành trình xuyên qua các trung tâm quốc tế mà HongKong – “cửa ngõ vào châu Á”, hiện lên như một địa điểm lý tưởng để kết nối với thị trường đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ lịch sử giữa Chanel và HongKong.

Quyết định tổ chức show diễn tại HongKong có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh kinh tế phức tạp của thành phố. Từng được xếp hạng là thành phố châu Á xuất sắc nhất trong danh sách kinh đô thời trang năm 2019 của Global Language Monitor, HongKong nay đang phải “vật lộn” vì đại dịch Covid-19 và các cuộc biểu tình kéo dài cả năm nhằm phản đối việc chính quyền địa phương đưa ra dự luật sửa đổi Pháp lệnh về tội phạm bỏ trốn (có liên quan đến dẫn độ).

Mặc dù tiêu dùng cá nhân tiếp tục tăng trưởng, thành phố vẫn phải chứng kiến sự chậm chạp trong xuất nhập khẩu, đầu tư vốn và du lịch, với lượng du khách duy trì ở mức thấp hơn so với trước đại dịch. Trước hiện thực trên, việc Chanel chọn HongKong là điểm đến cho sự kiện danh tiếng của mình đại diện cho sự tin tưởng vào tầm quan trọng của thành phố như một thị trường chủ chốt mặc dù vấn đề kinh tế hiện tại đang gặp phải.

Xét cho cùng, châu Á-Thái Bình Dương hiện chiếm hơn một nửa doanh thu hàng năm của Chanel. Quyết định giới thiệu BST Cruise tại HongKong không chỉ tái khẳng định cam kết với thành phố mà còn nhấn mạnh sự công nhận về vai trò then chốt của SAR trong thị trường Đông Á rộng lớn.

Lần nữa lựa chọn Đông Á (sau show diễn năm ngoái ở Thâm Quyến), có thể thấy rõ rằng chiến lược của Chanel hiện tại là phát triển và tận dụng thị trường xa xỉ đang vô cùng “rực rỡ” ở khu vực Trung Quốc Đại lục cùng tận dụng vị trí trung tâm của HongKong.

Hơn nữa, việc tổ chức ra mắt BST Cruise 2024/2025 tại HongKong phù hợp với những nỗ lực phối hợp của thành phố nhằm khôi phục lại cảnh quan văn hóa và kinh tế. Trong bối cảnh các sáng kiến ​​của chính phủ nhằm thu hút sự chú ý và đầu tư quốc tế, sự kiện này có thể được coi là chất xúc tác làm trẻ hóa sức hấp dẫn của HongKong như một điểm đến hàng đầu cho các sự kiện thời trang xa xỉ toàn cầu.

Với lịch trình dự kiến ​​diễn ra vào ngày 5 tháng 11, ắt hẳn niềm mong đợi ngày càng gia tăng khi HongKong chuẩn bị một lần nữa chiếm vị trí trung tâm nơi thế giới thời trang cao cấp.

Thực hiện: Elio

Theo Jing Daily