5 xu hướng xỏ khuyên của năm 2024

Ngày đăng: 18/03/24

Khuyên tai có thể khiến bạn cảm thấy thật “cool ngầu”, và cũng là một phụ kiện hay ho giúp bộ trang phục có thêm điểm nhấn.

Đã đến lúc để đổi mới bản thân cho mùa hè sắp tới! Khi bạn đang suy nghĩ xem mình cần làm gì để nâng cấp diện mạo, sao không thử xỏ một chiếc khuyên mới đầy cá tính?

Studs Sudio Piercing body care trends Los Angeles New York

Để bạn không bị bối rối giữa hàng loạt lỗ xỏ, Jenn Lee – Quản lý cấp cao tại studio xỏ khuyên nổi tiếng Studs và đội ngũ chuyên gia đã lựa chọn 5 xu hướng xỏ khuyên dự đoán sẽ được yêu thích nhất trong năm nay.

Và 5 vị trí xỏ này là:

Contra Conch

Vị trí xỏ khuyên này còn được gọi là outer conch, và nằm ở gờ sụn bên trong tai.

Contraconch Jewelry for Outer Conch Piercings | MARIA TASH

Lý do lựa chọn: “Đây là một trong những vị trí xỏ nổi tiếng nhất được Studs thực hiện”, Jenn cho biết. “Vị trí độc đáo này đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của tất cả mọi người, vì nó ở ngay cạnh trung tâm của tai.” Bạn nên sử dụng những chiếc khuyên tai có đính đá lấp lánh cho vị trí xỏ này, nó sẽ giúp tai và cả khuôn mặt bạn bừng sáng hơn.

Studs Sudio Piercing body care trends Los Angeles New York

Snakebites

Kiểu xỏ Snakebites gồm 2 lỗ xỏ gần sát nhau như vết rắn cắn trên các vị mặt phẳng của tai.

Lý do lựa chọn: “Bạn có thể thoải mái lựa chọn vị trí của 2 lỗ xỏ Snakebites và trang trí chúng bằng các kiểu khuyên tai tuỳ theo sở thích của mình. Vị trí phổ biến nhất của nó là cạnh gờ tai ngoài cùng, gần vị trí midi-helix, nhưng vẫn có thể xỏ ở các vị trí tai khác như tại mặt phẳng rộng bên trong tai ở phía trên… Khi 2 lỗ xỏ này lành hẳn, bạn có thể kết hợp các loại khuyên như khuyên vòng, khuyên nạm đá hay khuyên xích, vô cùng cá tính và mang đậm dấu ấn cá nhân của mình.”

Best Ear Piercing Ideas for Summer 2022 – Zensa Skin Care

Flat Helix

Lỗ xỏ này nằm ở vùng sụn phẳng ở tai trên.

Everything you need to know about flat helix piercings – Laura Bond

Lý do lựa chọn: “Flat Helix là lỗ xỏ hoàn hảo để cân bằng mọi vị trí khuyên trên tai và ngay lập tức nâng tầm diện mạo của bạn, bất kể kiểu khuyên tai nào được bạn sử dụng.”

Studs Sudio Piercing body care trends Los Angeles New York

Stacked Lobe

Một cụm các lỗ xỏ ở phần thuỳ tai, được đặt gần nhau hơn nhiều so với vị trí truyền thống của lỗ xỏ thứ hai và thứ ba ở thuỳ tai.

Lý do lựa chọn: “Cũng giống như Snakebites, kiểu xỏ này rất tuyệt vời nếu bạn muốn tự thiết kế các loại khuyên cho chiếc tai độc nhất vô nhị của mình. Tuỳ thuộc vào cấu tạo của tai, bạn có thể xỏ liên tiếp hai chiếc khuyên ngay cạnh nhau để tạo thành đường thẳng, hoặc ở giữa hai chiếc khuyên để tạo thành hình tam giác,” Jenn Lee chia sẻ. “Đây cũng là một lựa chọn không tồi cho những bạn muốn tai của mình trông thú vị hơn nhưng không muốn xỏ lỗ sụn.”

The 10 Biggest Ear Piercing Trends of 2024, With Photos | Allure

Conch

Một lỗ xỏ nằm ở phía trong tai bạn.

Conch Piercing Facts: Pain Level, Healing Time

Lý do lựa chọn: “Đây là lỗ xỏ được yêu thích từ lâu và chúng tôi không nghĩ rằng nó sẽ hết ‘hot’ trong thời gian tới,” Jenn Lee cho biết. Vì vị trí của lỗ xỏ này nằm ở phía trong tai, nó thường dễ lành hơn các lỗ xỏ khác vì ít có khả năng bị vướng. Lỗ xỏ này sau khi lành hẳn cũng vô cùng thú vị để kết hợp với các mẫu khuyên tai khác nhau, mang phong thái bí ẩn, ‘thoắt ẩn thoắt hiện’.

Studs Sudio Piercing body care trends Los Angeles New York

Thực hiện: Lexi Han

Theo Hyperbae