7 xu hướng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp “chiếm sóng” mạng xã hội năm 2024

Ngày đăng: 04/03/24

Tắm âm thanh, chữa trị bằng nấm, liệu trình skincare chuyên biệt, mắt và môi ombré… là những phương pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2024. 

Không khó để nhận thấy rằng, ngành công nghiệp làm đẹp đang bị ảnh hưởng nhiều bởi những gì viral và không viral trên TikTok. Khi phân tích các xu hướng đã qua và dự đoán tương lai, chúng tôi đã tổng hợp một số ý kiến chuyên gia về những xu hướng làm đẹp và sức khỏe dự đoán sẽ được quan tâm nhiều trong năm nay.

Sound Bathing

Gong Baths for Relaxation, Meditation, and Stress Reduction

Dịch vụ tắm âm thanh đang được cung cấp tại các spa, khu nghỉ dưỡng và thậm chí cả các phòng tập thể dục trên toàn thế giới. Âm thanh từ các bát hát sẽ kích thích các sóng não làm việc, cũng như cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của chúng ta. Hơn nữa, nhiều người cũng đồng ý rằng phương thức này là một công cụ giúp thiền định hiệu quả.

Injectable Skincare (Chăm sóc da bằng phương pháp xâm lấn)

Cosmetic Injectables | The Skin Boutique

Ngày càng nhiều người cho rằng một loại kem dưỡng da nghìn đô không thể mang lại hiệu quả như một liều thuốc tiêm với mức giá tương tự có thể làm được. Rõ ràng rằng, điều này đúng trong nhiều trường hợp khi công nghệ đã mang ngành chăm sóc da liễu tiến lên một tầm cao mới.

Peach Fuzz

Pantone đã công bố Màu của năm 2024 là Peach Fuzz, và chúng ta đang chờ xem xu hướng trang điểm màu đào sẽ phát triển ra sao trong năm nay. Vì phong cách trang điểm ấm áp và nữ tính đã trở nên thịnh hành, dự kiến các tông màu đào sẽ được đón nhận nồng nhiệt tại khắp nơi trên thế giới.

One Size Doesn’t Fit All

11 best-selling anti-aging products from Sephora Canada

Các sản phẩm chăm sóc da thuộc nhóm ngách phục vụ cho các nhu cầu và lối sống riêng biệt đang thu hút nhiều sự chú ý hơn. Người dùng tin rằng tất cả các loại da đều khác nhau và không có sản phẩm skincare nào phù hợp với tất cả mọi người. Các sản phẩm chăm sóc da cho tuổi mãn kinh, da không đều màu, và chăm sóc da thuần chay là một số ví dụ nổi bật.

Ombré Aesthetics

Makeup look là gì? Những makeup look mở màn trend làm đẹp 2021 – 2022 không thể bỏ lỡ

Tóc ombre đã trở nên phổ biến trong vài năm qua. Một trong những lý do mà kiểu tóc gradient này được nhiều người trẻ yêu thích là do thời gian sử dụng lâu hơn – bạn có thể để chân tóc tối màu mọc ra mà vẫn trông tuyệt vời. Tuy nhiên, tóc ombre không phải là xu hướng duy nhất, vì mắt và môi ombre cũng đang dần trở nên phổ biến.

Ombré Lips: Here's The Trick To Perfecting TikTok's Trending Look | Glamour UK

Dùng nấm để cải thiện sức khỏe

Medicinal Mushrooms & Psilocybin: The Health Benefits · Psychedelic Support

Nấm đóng vai trò ngày càng quan trọng trong dược lý, đặc biệt là ở phương Tây. Thành phần này sẽ chủ yếu được biết đến với lợi ích cải thiện các vấn đề của não bộ trong năm nay. Ví dụ, nấm đầu khỉ được ứng dụng để làm giảm các triệu chứng trầm cảm, lo âu, mệt mỏi và bệnh Alzheimer.

Burnout Breaks

Burnout: Tips for Coping When You Can't Just Quit

Mặc dù thời đại số hóa cho phép chúng ta làm việc ở bất cứ đâu, nó cũng đã phần nào gây ra tình trạng kiệt sức của người lao động trên toàn thế giới. Do đó, mọi người đang tìm cách tránh xa màn hình bằng cách thực hiện một cuộc cách mạng “social detox” để giảm những tác động tiêu cực từ việc sử dụng mạng xã hội, giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe tinh thần.

Chuyển ngữ: Thanh Mai

Theo Lifestyle Asia