Á Hậu Mai Ngô: “Tôi không có gì ngoài kinh nghiệm và sự lì đòn”

Ngày đăng: 10/02/24

Mai Ngô là người đẹp có kinh nghiệm trong các cuộc thi truyền hình thực tế, sân chơi hoa hậu trong 12 năm bước vào showbiz. Năm 2018, Mai Ngô còn lấn sân diễn xuất qua phim điện ảnh Thạch thảo (đạo diễn Mai Thế Hiệp), phim chiếu mạng Kẻ săn tin. Cô từng tham gia chương trình Rap Việt, lựa chọn theo đuổi dòng nhạc rap, đã phát hành MV Call Me Later. 

2023, Mai Ngô quay trở lại làm thí sinh truyền hình thực tế với màn thay đổi phong cách khiến cho huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng lẫn Hương Giang phải tranh giành tại The New Mentor 2023. Với sự thể hiện thuyết phục xuyên suốt chương trình, Mai Ngô đã một lần nữa cho công chúng nhìn thấy được một hình ảnh chuyên nghiệp, chững chạc, nhưng vẫn rất gần gũi. 

Là một người đa năng, cô không ngại theo đuổi nhiều định hướng khác nhau trong làng giải trí. May mắn thay, dù ở vị trí nào, nhất là ở vai trò huấn luyện viên, Mai Ngô luôn có được những thành tựu đáng chú ý. Có thể nói rằng, Mai Ngô là một hình tượng giải trí mới của showbiz Việt – một người đa nhiệm, có chặng hành trình phát triển rõ nét và được ghi nhận bởi công chúng.

Cùng lắng nghe những chia sẻ về sự nghiệp của Mai Ngô cùng với Style-republik!

Hậu tham gia The New Mentor, Mai cảm thấy thành công lớn nhất mà mình gặt hái được là gì?

Hậu The New Mentor Mai cảm thấy thành công to lớn nhất của mình chính là sự trưởng thành của bản thân, điềm đạm và chuyên nghiệp hơn khi làm nghề. Thanh xuân của Mai là cả một chặng hành trình trưởng thành, được ghi lại trong những tập phát sóng của các chương trình truyền hình thực tế, hay các cuộc thi lớn nhỏ cả trong lẫn ngoài nước. Có lẽ hành trình trưởng thành ở nhiều khía cạnh khác nhau là điều khó để đạt được nhất (và bây giờ Mai đã làm tốt hơn rất nhiều). 

Ai là người mà Mai thân thiết nhất hậu The New Mentor? 

Cô giáo Thanh Hằng và cả team Thanh Hằng là những mối quan hệ quý báu mà Mai có được sau khi rời chương trình. Cả ekip của cô và của các bạn, các em trong team Mai đều giữ liên lạc và trở thành những mối quan hệ thân thiết cùng nhau tiếp tục những hoạt động ở nhiều mảng khác nhau. 

Hành trình tại The New Mentor của Mai là được chú ý hơn cả. Mai Ngô của The Face Vietnam mùa đầu tiên và The New Mentor mùa đầu tiên, đã có gì giống và khác nhau?

Mai Ngô tại The New Mentor vẫn là một Mai Ngô đầy tràn năng lượng lẫn nhiệt huyết của ngày nào tại chương trình The Face. Chỉ là Mai ở hiện tại có bản lĩnh hơn, kỹ năng tốt hơn, nhạy bén, chững chạc và có khả năng nhìn nhận, phân tích vấn đề thấu đáo hơn. Mai cũng cẩn trọng hơn trong phát ngôn và biết nghĩ tới người khác nhiều hơn. Thực chất thì cả nhân Mai luôn trân trọng hành trình phát triển của bản thân vì chính những trải nghiệm trong quá khứ mới giúp Mai hoàn thiện và có được thiện cảm tốt hơn bởi công chúng.

Trong năm 2023, Mai Ngô trở thành một nhân vật vô cùng thành công, với sức ảnh hưởng và độ phủ sóng lan rộng, xuyên suốt. Từ huấn luyện viên của Miss International Queen, The New Mentor, và KOC Vietnam cuối năm vừa qua. Đâu là những kỷ niệm khó quên nhất ở từng chương trình mà Mai tham gia?

Mỗi chương trình đều có những kỷ niệm khó quên và Mai trân trọng tất cả những trải nghiệm ở từng hành trình. Để mà nói về những kỷ niệm đặc biệt nhất của từng show thì có lẽ với MIQ 2022 là khoảnh khắc Dịu Thảo đăng quang và Mai là người lập kỷ lục “dở khóc dở cười” trong một chương trình truyền hình thực tế khi không thắng tập nào mà lại thắng tập cuối. 

Với The New Mentor thì lại là câu chuyện vượt qua giới hạn của bản thân để tiếp tục trưởng thành, được có cơ duyên trở thành học trò của cô giáo Thanh Hằng và có team Thanh Hằng cùng nhau vượt qua khó khăn, yêu thương nhau như chị em một nhà. 

Còn ở KOC Vietnam 2023, cũng thật đặc biệt khi trong lúc còn ở vai trò thí sinh với The New Mentor thì Mai đã là Master của chương trình này, chung cuộc lại là một chiến thắng tuyệt đối với các Top 1, 2, 3, 4 đều thuộc về team Mai Ngô, đây cũng là lúc Mai bén duyên với mảng shoppertainment – xu hướng đang dần trở nên cực kỳ mạnh mẽ hiện nay và trong tương lai, cộng thêm team Mai Ngô tại KOC Vietnam 2023 cũng rất yêu thương nhau và hội tụ toàn những gương mặt tài năng trong ngành.

Trong một năm mà Mai có nhiều học trò quá! Mối quan hệ hiện tại của Mai và các học trò giành được giải thưởng ở các cuộc thi trong năm qua như thế nào? 

Đôi khi bản thân Mai cũng cảm thấy hơi ngại khi gọi người khác là học trò. Mai luôn xem như mình có duyên dìu dắt, truyền đạt kinh nghiệm cho các bạn ở trong một hành trình và sẽ luôn tạo cơ hội cho các bạn có thể phát triển hơn nữa trong tương lai. Hiện tại thì mối quan hệ giữa Mai và các thành viên team Mai Ngô trong nhiều chương trình khác nhau đều rất là tốt. Mọi người luôn dành ra thời gian để bày tỏ sự quan tâm tới nhau. Rất hy vọng trong tương lai, khán giả có thể nhìn thấy Mai Ngô kết hợp cùng các bạn trong các dự án khác nhau.

Nhìn lại năm 2023, đã có những thành tựu nào mà Mai cảm thấy tự hào nhất, bên cạnh việc phủ sóng rộng rãi về mặt truyền thông xuyên suốt?

Năm 2023 là một năm mà mọi người có thể thấy Mai Ngô hoạt động rất năng nổ. Gần như lịch trình của Mai luôn kín, và dày đặc. Đúng là trong lúc sống và cháy hết mình với các dự án thú vị, thì Mai không thực sự có thời gian để chiêm nghiệm quá nhiều về những gì mình đã và đang đạt được. Nhìn lại một năm vừa qua, thì việc phủ sóng rộng rãi về mặt truyền thông xuyên suốt 2023 quả là một thành tựu rất đáng tự hào của Mai rồi. Đây cũng là một thành quả có được nhờ vào sự trợ hỗ từ đội ngũ của Mai nữa. Mai năng suất thế nào thì mọi người trong team cũng vậy. Nhờ thế mà mọi thứ trở nên suôn sẻ, đúng lịch trình, thuận buồm xuôi gió hơn rất nhiều.

Từ kinh nghiệm của bản thân, Mai Ngô có lời khuyên nào về hướng đi phát triển dành cho những người muốn trở thành một huấn luyện viên, nhất là các bạn người mẫu hay sáng tạo nội dung?

Mai không có gì ngoài kinh nghiệm và sự lì đòn. Nhưng nếu phải cho một lời khuyên, Mai mong các bạn trẻ hãy đừng sợ vấp ngã nhiều lần. Mạnh mẽ, vị tha với chính mình, học cách đứng dậy và nhìn nhận sâu sắc sau mỗi lần mắc sai lầm, chính là cách mà Mai trưởng thành. Mai tin rằng, nhờ vậy mà bản thân mới có thể tích lũy đủ năng lực để đi truyền đạt cho người khác. 

Mỗi vai trò có một khó khăn và trách nhiệm khác nhau, nhưng nếu được lựa chọn, Mai muốn mình trở thành một mentor, một coach cho người mẫu, hoa hậu, hay cho các bạn KOC, content creator?

Đúng là Mai có rất nhiều sự lựa chọn trong định hướng phát triển công việc của mình. Đây quả là một câu hỏi thú vị. Mai nghĩ đơn giản là Mai vẫn sẽ chọn là Mai Ngô mà thôi! Đa năng, luôn trau dồi trí thức lẫn kinh nghiệm thực nghiệm, và luôn lăn xả mọi mặt trận nếu ở đó cần mình. Mai không ngại khó khăn, gian nan, thử thách. Có lẽ đó chính là một trong những điểm mạnh để Mai phát triển được đa dạng về vai trò như vậy.

Khán giả có thể vẫn đang kỳ vọng vào những sản phẩm âm nhạc mới của Mai lắm đấy! Mai có dự định phát triển thêm ở mảng âm nhạc trong năm nay không? 

Đón chờ nha! Năm 2024 này sẽ là năm mà Mai có nhiều dự án âm nhạc nhất từ trước đến nay đó! Mai sẽ không để mọi người đợi chờ quá lâu đâu!

Là một người có thâm niên trong showbiz, Mai Ngô có nghĩ rằng trở thành người của công chúng là một công việc nghiêm túc, đòi hỏi sự đánh đổi và hy sinh rất lớn không? Nếu vậy, để được như Mai Ngô của ngày hôm nay, trên hành trình gian khó đó Mai đã phải hy sinh, đánh đổi những gì?

Người của công chúng hay không, để nghiêm túc trong một công việc nào đó cũng cần rất nhiều sự hy sinh và đánh đổi. Sức khỏe, thời gian, tiền bạc, tình yêu, khoảnh khắc bên người thân,… tất cả những điều này Mai đã phải thực sự phải đánh đổi cho một buổi diễn, cho một ngày ghi hình, một sự kiện. Phải hy sinh những điều mà Mai tin là quan trọng đó, Mai muốn rằng mọi sự quy đổi phải thực sự xứng đáng. Mai muốn bản thân ở tương lai không bao giờ tự trách bản thân vì những quyết định chỉ-vì-sự-nghiệp trong quá khứ. Mai cũng may mắn rằng những người thân thiết xung quanh nhìn thấy được sự quyết tâm lẫn nỗ lực mà mình bỏ ra. Sự ủng hộ của họ chính là món quà tinh thần vô giá khiến Mai tiếp tục vững bước.

Xin cảm ơn Mai Ngô đã dành thời gian để chia sẻ cùng Style-republik! Mong chúc bạn sẽ một năm 2024 có nhiều thành tựu đáng chú ý thêm hơn!

Thực hiện: Fellini Rose