Amazon x Puma ra mắt thương hiệu thời trang riêng Care Of từ phân tích tìm kiếm của khách hàng

Ngày đăng: 26/09/19

Amazon hợp tác với thương hiệu thời trang thể thao Puma ra mắt thương hiệu thời trang Athleisure mang tên Care Of. Dòng sản phẩm này hứa hẹn mức giá dễ chịu đi cùng chiến lược kinh doanh nhắm vào thói quen mua sắm của khách hàng trên Amazon. 

Bộ sưu tập sẽ ra mắt thí điểm ở châu Âu, bao gồm đối tượng khách hàng nam lẫn nữ, với 50 kiểu dáng, từ áo phông và quần legging cho đến giày thể thao và áo khoác ngoài. Tháng tới, thương hiệu sẽ ra mắt ở Mỹ. Dòng sản phẩm chỉ được bán trực tuyến trên Amazon với giá dao động từ 11 đô la (tầm 250.000vnd) cho áo phông đến 61 đô la (tầm 1.300.000vnd) cho áo khoác phồng.

Care Of sẽ có logo riêng, khác biệt với họa tiết con báo của Puma. Vai trò của Puma là thiết kế bộ sưu tập, Amazon sẽ chịu trách nhiệm duy nhất cho việc tiếp thị và phân phối Care Of. Cả Amazon và Puma đều không tiết lộ các điều khoản tài chính hoặc hợp đồng trong quan hệ đối tác, nhưng Puma tin tưởng việc hợp tác này mang lại đóng góp vào doanh thu của mình.

Vai trò của Puma là thiết kế bộ sưu tập, Amazon sẽ chịu trách nhiệm duy nhất cho việc tiếp thị và phân phối Care Of.

Care Of được tạo ra bằng cách sử dụng phân tích các đánh giá và tiêu chí tìm kiếm từ người mua hàng trên Amazon. Amazon phát hiện ra rằng những người mua sắm thường tìm kiếm các sản phẩm bằng cách sử dụng các thuật ngữ như “vừa vặn” hay “thoải mái” thay vì tên thương hiệu.

Ông John Boumphrey, phó chủ tịch của Amazon Fashion cho biết, “Care Of được thiết kế dựa trên nhu cầu của khách hàng”. 

Puma phủ nhận rằng Care Of sẽ ảnh hưởng đến thị phần đồ thể thao của mình với lí do dòng sản phẩm nhắm đến đối tượng tiêu dùng khác “mà chúng tôi sẽ không tiếp cận theo cách thông thường”. 

Amazon đã cho thấy tham vọng phát triển ở mảng thời trang. Trong những năm gần đây, nền tảng này đã ra mắt các dịch vụ như Prime Wardcoat và các sản phẩm nhãn hiệu riêng. Đầu năm nay, nền tảng này đã ra mắt The Drop, một dòng quần áo mới lấy cảm hứng từ phong cách đường phố được thiết kế bởi một đội ngũ những người có ảnh hưởng trên kênh truyền thông xã hội. Các sản phẩm mới được ra mắt vài tuần một lần và có sẵn, đơn hàng nhận order giới hạn trong 30 giờ.

Thực hiện: Nana

Theo BOF