Andersson Bell Fall/Winter 2024: Lời tri ân tới những nữ phi công tại Milan

Ngày đăng: 19/01/24

Bộ Sưu Tập Fall/Winter 2024 mới nhất của Andersson Bell, được ra mắt trong khuôn khổ Tuần Lễ Thời trang Milan với tựa đề lôi cuốn ‘Air House’. Bộ sưu tập thứ hai này, được trình làng vào ngày 14 tháng 1, lấy cảm hứng từ tinh thần tiên phong của nữ phi công đầu tiên của Hàn Quốc, Kwon Ki-Ok, đánh dấu một bước chuyển mình đáng chú ý của thương hiệu tới từ Hàn Quốc.

Thành lập tại Seoul vào năm 2014, Andersson Bell, dưới sự sáng tạo không ngừng của Kim Dohoon, lấy cảm hứng từ sự tương phản giữa văn hóa Hàn Quốc và Scandinavia. Tên thương hiệu kết hợp giữa tên họ tiêu biểu ở Thụy Điển, “Andersson” tiếng Hàn có nghĩa là chuông đền thờ và “Bell” biểu tượng cho sự hòa quyện giữa các nền văn hóa đa dạng. Thay vì bị ràng buộc bởi quy chuẩn Scandinavia, Andersson Bell giải mã các nền văn hóa đa dạng và tương phản để trình bày tầm nhìn và thương hiệu độc đáo của họ.

Đắm chìm vào câu chuyện được tạo ra bởi Giám đốc Sáng tạo Kim Dohoon, người chìm đắm sâu trong nghiên cứu về đề tài phi công, đã khám phá ra câu chuyện hấp dẫn về Kwon Ki-Ok. Bộ sưu tập trở thành bức tranh để thể hiện những cái tôi đối lập của cô, kết hợp một cách khéo léo sự thực tế của trang phục phi công với trang phục hàng ngày lấy cảm hứng từ phương Tây. Sự đối lập độc đáo này, ẩn chứa trong DNA của ANDERSSONBELL, ngay tại trung tâm của sàn diễn, là một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ hợp tác với nghệ sĩ đương đại người Hàn Quốc Byungchan Lee.

Bộ sưu tập nhằm nhấn mạnh sự kết nối quyến rũ của trang phục với ‘không khí’ tại sàn diễn thứ làm tăng cường trải nghiệm thị giác của người xem. Lần hợp tác lần thứ hai liên tiếp với nhà tạo mẫu hàng đầu thế giới Robbie Spencer đã giúp nâng cao độ hoàn thiện của từng bộ trang phục. Những hình ảnh từ bộ sưu tập của Andersson Bell cho thấy sự kết hợp mượt mà giữa tính công năng và sự lãng mạn, tạo nên một vẻ đẹp đầy mới mẻ và biến hoá.

Ở Andersson Bell F/W 2024, sức quyến rũ của tính công căng chiếm ưu thế với những chiếc áo khoác Bomber được descontructed một cách hoàn hảo. Sự xuất hiện của những chiếc áo len Graphic cho nam và những chiếc áo khoác dù với mũ có mặt sau tạo nên sự thu hút riêng, trong khi chất liệu nhung và những đường nét liều lĩnh tạo nên không khí lãng mạn cho buổi diễn.

Ngoài câu chuyện thời trang, bộ sưu tập Mùa Thu Đông 2024 giới thiệu một danh sách hợp tác với những hãng quần áo “thực dụng” đầy tính công năng bao gồm Levi’s, OTTOLINGER, HUNTER, Rigido và YUME YUME.

Khi Andersson Bell tiếp tục thể hiện mình trên sân chơi quốc tế, bộ sưu tập này không chỉ tưởng nhớ một nhân vật lịch sử mà còn trình bày một sự kết hợp mượt mà giữa nghệ thuật, thời trang và đa dạng văn hóa. Sự giao thoa giữa các yếu tố được lấy cảm hứng từ quân sự, trang phục denim và các sản phẩm collaboration, nhấn mạnh cam kết của thương hiệu trong việc vượt qua ranh giới và mang lại một góc nhìn độc đáo về thời trang tới từ Hàn Quốc.

Thực hiện: Pogogo