Balenciaga Fall 2024: Từ phòng gym tới thảm đỏ Hollywood

Ngày đăng: 04/12/23

Bộ sưu tập mùa Thu 2024 của Balenciaga bởi giám đốc sáng tạo Demna đã đánh dấu việc từ bỏ những hình ảnh gây tranh cãi trước đây của thương hiệu với các vấn đề trên thế giới. Nổi tiếng với việc đề cập đến các chủ đề nóng như chiến tranh, khủng hoảng tị nạn và kinh tế, các show trước đây của Demna luôn kết hợp giữa nỗi đau và niềm vui, tạo nên một nguồn cảm giác đa chiều. Tuy nhiên, buổi trình diễn Fall 2024 tại Los Angeles đã chuyển hướng câu chuyện về việc chỉ tập trung vào vẻ đẹp hình thể con người.

Buổi trình diễn trên sàn catwalk ở Los Angeles đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của Balenciaga trong thành phố này, với một bản nhạc nền do BFRND thể hiện, minh họa cách Demna hiểu về mã DNA thời trang của Los Angeles. Bộ sưu tập mùa Thu 2024 mang đến một loạt ý tưởng, kết hợp các hoạt động như chạy bộ và yoga với những chiếc váy dành riêng cho thảm đỏ Hollywood, lấy cảm hứng từ Cristóbal Balenciaga.

Được tổ chức trên một con đường tuyệt đẹp ở Hancock Park, bộ sưu tập tái hiện ánh nhìn của Demna về cuộc sống hoàn hảo tại Hoa Kỳ – một khái niệm có nguồn gốc trong cách mà các bộ phim Hollywood miêu tả – American Dream, từ buổi tập gym đến Rodeo Drive và những khoảnh khắc trên thảm đỏ. Trong 77 bộ trang phục, Demna đã tạo ra một tủ đồ cho một cuộc sống lý tưởng, được cái nắng ở LA ôm chọn mỗi ngày. Cảnh sắc chính là một phiên bản như trong Real Housewives B-roll, với các ngôi sao như Kim Kardashian và Kendall Jenner được dẫn dắt bởi những người hướng dẫn mặc Balenciaga, tất cả đều hưởng chung một bầu không khí dưới ánh nắng mặt trời California với biểu tượng Hollywood lấp lánh ở xa.

Bộ sưu tập được triển khai theo các đoạn chủ đề, bắt đầu với trang phục thể thao được lấy cảm hứng từ các phòng tập pilates và sự hợp tác với Erewhon, tiếp theo là trang phục grunge daywear tôn vinh phong cách đường phố tại LA. Điểm đáng chú ý là những đôi giày Alaska và 10XL sneaker, thể hiện sở thích của Demna với những món đồ quá khổ và đầy nổi bật. Đối với nam giới, phong cách mặc suit không áo sơ mi ở trong cùng với chuỗi hạt kim cương của Jacob & Co chiếm ưu thế, đánh dấu sự thâm nhập của Balenciaga vào thị trường trang sức cao cấp.

Bộ sưu tập Thu 2024 của Demna đã chứng minh sự rời bỏ của thương hiệu khỏi cách tiếp cận hạn chế gần đây, quay lại với những tuyên bố gây tranh cãi thời của những thiết kế táo bạo từ Demna dạo trước. Ngược lại với tông màu u ám của mùa Thu 2023, bộ sưu tập này thể hiện sự hồi sinh đặc trưng của Demna, rõ ràng trong những đôi giày hài hước và phụ kiện sặc sỡ. Buổi trình diễn mới nhất của Balenciaga như một lời xác nhận, Demna đã sẵn sàng quay trở lại đường đua để một lần nữa thu hút thế giới thời trang.

Thực hiện: Pogogo