Balmain ra mắt logo mới với chiến lược kinh doanh đầy tham vọng

Ngày đăng: 05/12/18

Để đẩy mạnh sự phát triển của Balmain, giám đốc điều hành Massimo Piombini đã thể hiện tham vọng muốn xây dựng thương hiệu thời trang Pháp thành một nhà mốt quyền lực. Thay đổi thiết kế logo đã gắn bó với thương hiệu hơn 70 năm là một hành động nằm trong chiến lược phát triển kinh doanh.

Logo của Balmain giờ đây đã chuyển thành kiểu font sans-serif tối giản. Kể từ khi đảm nhiệm vai trò giám đốc thương mại Massimo Piombini đã nhận thấy sức ảnh hưởng của Rousteing với các mạng xã hội, mang đến cho thương hiệu một hướng đi mới.

Chữ B cách điệu trên logo mới của Balmain xuất hiện trên phụ kiện – cũng là dòng sản phẩm mà thương hiệu đang muốn phát triển kinh doanh trong thời gian tới
Logo của Balmain cũ (trái) và logo mới (phải)

Nhà thiết kế Rousteing, với hơn 5 triệu người theo dõi trên Instagram và có kết nối cực tốt với những khách hàng nổi tiếng, tiêu biểu là Kardashians. Năm 2015, Balmain tăng tưởng doanh số theo báo cáo là €121.5 triệu, chủ yếu từ dòng hàng ready-to-wear. Balmain được dự đoán sẽ còn tăng tưởng trong năm 2019, tăng gấp đôi so với 3 năm về trước, doanh số dự báo thu về khoảng €240 triệu.

Balmain Spring Summer 2019 ready to wear

Dù vậy, so với những thương hiệu tỷ đô đang dẫn đầu như Chanel, Gucci hay Louis Vuitton, Balmain vẫn còn cần cố gắng tăng mức phủ sóng và tầm ảnh hưởng của thương hiệu. Piombini cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là có lượng khách hàng lớn hơn tầm cỡ của thương hiệu”.

Balmain Spring Summer 2019 ready to wear

Không phải ngẫu nhiên mà Balmain ra mắt logo mới, thương hiệu đang nhắm đến việc phát triển các dòng phụ kiện, thông qua việc thuê đội ngũ bán hàng và sản xuất sản phẩm, để từ đó phát triển hơn nữa trong phân khúc hàng xa xỉ chiếm lĩnh trên thị trường. Balmain cũng định lại mức giá của các sản phẩm cho ngang bằng với các đối thủ cạnh tranh. Song song đó, thương hiệu còn phát triển kênh thương mại điện tử thông qua trang Balmain.com.

Liên kết với các thương hiệu khác cũng làm tăng khả năng phủ sóng của Balmain, năm 2015 thương hiệu đã làm một cú “hit” khi hợp tác cùng H&M. Tuy nhiên, suy cho cùng, những tham vọng của Balmain có vẻ khá lạc quan trong tình hình chung của kinh tế. Thị trường thời trang xa xỉ châu Á đang có vẻ chững lại, trong khi đó Trung Đông, Balmain đã nhượng quyền thương hiệu của họ. Logo mới có đưa Balmain lên một tầm cao mới trong năm 2019, điều này còn phải chờ xem!

Thực hiện: Siam