Bất ngờ mua lại Chrome Hearts, LVMH thúc đẩy “tham vọng” tăng trưởng tại châu Á

Ngày đăng: 10/04/24

Bằng cách đưa thương hiệu đình đám của Mỹ vào cuộc, LVMH đang đưa ra tuyên bố gì về tương lai của hàng xa xỉ?

Được thành lập bởi Richard Stark và do gia đình ông điều hành, sự pha trộn độc đáo giữa tính Americana và nghề thủ công của Chrome Hearts đã biến nơi này trở thành pháo đài của dòng nhạc rock ‘n’ roll sang trọng đích thực của Mỹ, thu hút những người nổi tiếng, nghệ sĩ và nhạc sĩ từ Drake đến Cher và Guns ‘n’ Roses. Giờ đây, nhãn hiệu đắt giá khét tiếng do Hollywood sản xuất này đang trong thời kỳ phục hưng với mức độ phổ biến lên đến đỉnh điểm đối với người tiêu dùng Gen Z phương Tây.

Động thái của LVMH nhấn mạnh chiến lược tiếp cận các thương hiệu sang trọng bằng câu chuyện văn hóa đặc biệt. Nghề thủ công và văn hóa là chìa khóa cho sự trường tồn, đặc biệt khi các thương hiệu tranh giành sự chú ý của người tiêu dùng trong thời kỳ kinh tế đầy biến động.

Điều này đặc biệt phổ biến ở châu Á, nơi những người mua hàng có phong cách sống sang trọng hiện đang tìm kiếm nhiều thứ hơn là chỉ It – item theo mùa. Liệu việc tiếp quản mới có thể mở ra bất kỳ cơ hội nào cho sự phát triển mở rộng của thương hiệu ở lục địa đang phát triển nhanh chóng này?

Là một thương hiệu tinh túy của Mỹ mang phong cách sống sang trọng, nổi tiếng với đồ trang sức bạc, quần áo da và đồ nội thất cao cấp, Chrome Hearts “khiêu vũ” giữa ngoại vi của sự sang trọng và phổ thông, nuôi dưỡng khát khao của khách hàng thông qua sự khéo léo, tính độc quyền và tinh thần nổi loạn. Nhưng sản phẩm của thương hiệu này không hề rẻ (một hộp đựng que diêm bằng bạc có thể có giá hơn 1.000 USD).

Liên minh với LVMH mang đến cơ hội chưa từng có cho Chrome Hearts để mở rộng tầm nhìn, tiếp cận lượng khán giả rộng hơn mà không phải hy sinh bản sắc cốt lõi của thương hiệu.

Liên minh với LVMH mang đến cơ hội chưa từng có để mở rộng tầm nhìn, tiếp cận lượng khán giả rộng hơn mà không phải hy sinh bản sắc cốt lõi của thương hiệu đã sở hữu được lượng người theo dõi trung thành thông qua 34 cửa hàng trên toàn thế giới. Tại Mỹ, dấu chân của thương hiệu trải dài từ Aspen đến Malibu và New York.

Chrome Hearts hiện có vô số cửa hàng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Kinh, Thành Đô, Hàng Châu và Hồng Kông – nơi thương hiệu nắm giữ lượng khách hàng và người hâm mộ lớn. LVMH chắc chắn sẽ nhắm đến việc phát triển trong khu vực (theo xu hướng rộng lớn hơn trong thời trang xa xỉ), nơi tính chân thực và khác biệt được đánh giá cao (như tay nghề thủ công và di sản).

Dưới sự bảo trợ của tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới, việc tăng trưởng hơn nữa ở châu Á và Trung Quốc là điều hiển nhiên. Việc mua lại này nói lên nhiều điều về quỹ đạo hiện tại của ngành. Sự hấp dẫn của một thương hiệu vượt ra ngoài sản phẩm để thể hiện qua một phong cách sống, một đặc tính. Tuy nhiên, lần sáp nhập này khơi gợi luồng suy ngẫm về tính cân bằng mong manh giữa tăng trưởng và bảo tồn bản sắc vốn có.

Chrome Hearts sẽ điều hướng việc mở rộng như thế nào trong khi vẫn phải duy trì được sự hấp dẫn sắc sảo, phản văn hóa đã định hình nên cốt lõi của chính nơi này? Song song đó, vai trò quản lý của LVMH gợi ý một tương lai đầy hứa hẹn đồng thời đẩy thương hiệu lên những tầm cao mới.

Thực hiện: Elio

Theo Jing Daily