BLACKPINK ra mắt vật phẩm digital lấy cảm hứng từ “Pink Venom” đánh dấu kỷ nguyên mới về sự tương tác của người hâm mộ

Ngày đăng: 22/05/24

Thị trường giải trí Hàn Quốc đang từng bước xây dựng và đầu tư vào lĩnh vực Metaverse trong những năm gần đây với nỗ lực tiên phong của các “ông lớn” như SM, Hybe,… Mới đây, nhóm nhạc nữ K-Pop hàng đầu thế giới – BLACKPINK cũng đã chính thức gia nhập đường đua này với loạt vật phẩm digital hợp tác cùng công ty Veve sắp ra mắt.

Những cô nàng BLACKPINK vừa thông báo sắp ra mắt bộ sưu tập kỹ thuật số đầu tiên của họ được lấy cảm hứng từ hit “Pink Venom” năm 2022. Trong một bài đăng trên blog mới, VeVe (công ty có trụ sở tại New Zealand chuyên về sưu tầm kỹ thuật số được cấp phép) hứa rằng người hâm mộ sẽ thấy “từng thành viên được miêu tả trong những tư thế năng động nhất”. Công ty nói thêm: “Khi người hâm mộ thu thập đủ tất cả bốn bộ sưu tập kỹ thuật số của một thành viên sẽ đủ điều kiện để tạo một thẻ sưu tập “Pink Venom” miễn phí có chữ ký của thành viên đó, đồng thời họ cũng có cơ hội tham gia sự kiện mua sắm để sở hữu một bộ sưu tập kỹ thuật số độc quyền.”

Các ông lớn trong ngành như Hybe (công ty chủ quản của nhóm nhạc siêu sao K-pop BTS) và SK Telecom cũng chọn đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực metaverse. Hybe đã ra mắt một nền tảng K-pop được hỗ trợ bởi NFT (NFT là một loại token mã hóa trên blockchain, đại diện cho một tài sản duy nhất. NFT có thể là tài sản hoàn toàn kỹ thuật số hoặc phiên bản token hóa của tài sản trong thế giới thực) vào năm 2022, trong khi SK Telecom đã tiết lộ kế hoạch tăng cường mở rộng metaverse của mình tại châu Á vào tháng 4.

Việc BLACKPINK tham gia thị trường mới này không có gì đáng ngạc nhiên khi trước đó, buổi concert metaverse đầu tiên của nhóm, kết hợp cùng với PUBG mobile, đã thu hút hơn 46 triệu người dùng vào năm 2022, thể hiện sự tiếp nhận tích cực của khán giả châu Á đối với những lần thử nghiệm công nghệ ảo đầu tiên.

Với nền tảng vững chắc như: trở thành hiện tượng phổ biến ở phương Tây, được thúc đẩy bằng quan hệ đối tác với các thương hiệu xa xỉ và sự quan tâm toàn cầu ngày càng tăng đối với K-pop,… các cô nàng BLACKPINK hoàn toàn có khả năng đem lại thành công cho BST bất chấp tình hình hoạt động giao dịch NFT ở khu vực APAC vẫn đang trong tình trạng lấp lửng dai dẳng. 

Bước đột phá vào lĩnh vực sưu tầm kỹ thuật số của nhóm cũng đến vào thời điểm nhiều nghệ sĩ âm nhạc đang nỗ lực đa dạng hóa nguồn doanh thu của họ trong bối cảnh lo ngại về tính bền vững đối với hàng hóa vật chất.

“Nghệ sĩ, nhà thiết kế và người hoạt động trong lĩnh vực giải trí có thể tương tác gần gũi với cộng đồng fan hâm mộ trong thế giới ảo thông qua các thiết bị và nền tảng xã hội khác nhau. Ví dụ, các nghệ sĩ có thể gặp gỡ người hâm mộ của họ qua một cuộc phỏng vấn trong thế giới ảo hoặc một buổi concert ảo bằng cách sử dụng trang thiết bị hỗ trợ. Điều này giúp rút ngắn khoảng cách do sân khấu tạo ra trong đời thực” Ric Chiang, đồng sáng lập của Phantaci chia sẻ.

Thực hiện: Elio

Theo Rolling Stone UK, Jing Daily