Doanh thu Hermès phi mã 17% trong Quý I 2024, với mức tăng trưởng bền vững cho tất cả các ngành hàng

Ngày đăng: 22/05/24

Tổng doanh thu của tập đoàn đạt con số ấn tượng 3.805 triệu euro trong quý đầu năm 2024, tăng 17% theo tỷ giá hối đoái cố định và 13% theo tỷ giá hối đoái hiện tại, với tốc độ tăng trưởng vững chắc trên tất cả các khu vực địa lý.

people person handbag shoe walking adult male man glove building

Ông Axel Dumas, Chủ tịch điều hành của Hermès, cho biết: “Sự tăng trưởng doanh thu vững chắc trong quý 1 năm 2024 phản ánh lòng trung thành của khách hàng trên toàn thế giới, sức mạnh của mô hình thủ công của thương hiệu và sức hấp dẫn của các thiết kế của chúng tôi trong một thế giới phức tạp hơn. Hermès theo đuổi chiến lược của mình dựa trên chuyên môn thủ công tuyệt vời, chất liệu tốt nhất và chất lượng không thể xem thường.”

Mức tăng trưởng ấn tượng ở tất cả các khu vực địa lý và ngành hàng 

Tính đến cuối tháng 3 năm 2024, tất cả các khu vực địa lý đều ghi nhận mức tăng trưởng hai con số. Chưa dừng lại ở đó, mạng lưới cửa hàng cũng tiếp tục phát triển, khai trương và mở rộng.

Châu Á ghi nhận mức tăng trưởng 14% ở tất cả các quốc gia trong khu vực. Sức hấp dẫn của các sản phẩm và chiến lược giá trị của thương hiệu đã giúp bù đắp lưu lượng khách yếu hơn ở Trung Quốc đại lục sau Tết Nguyên Đán. Vào tháng 1, cửa hàng Wuxi, cửa hàng Hermès thứ 34 tại Trung Quốc, đã khai trương tại phía đông tỉnh Giang Tô.

plywood wood floor flooring interior design handbag shoe table hardwood purse

Đặc biệt, Nhật Bản ghi nhận mức tăng trưởng khổng lồ 25%, nhờ vào lòng trung thành của khách hàng địa phương. Một cửa hàng mới đã được khai trương vào tháng 2 tại khu phố Azabudai Hills ở Tokyo, với nội thất sang trọng và cuốn hút.

Bên cạnh đó, Châu Mỹ cũng ghi nhận mức tăng trưởng bền vững 12%, nhờ sự lớn mạnh ở Hoa Kỳ. Vào tháng 3, triển lãm lưu động Hermès in the Making, nơi trưng bày kỹ nghệ của các nghệ nhân thủ công, đã được tổ chức tại Mexico City, và sự kiện Parade, xoay quanh lĩnh vực đồ nội thất, được tổ chức tại Los Angeles.

Step Inside the Hermès Atelier at an Hermès 2022 Traveling Exhibition

Châu Âu đạt mức tăng trưởng vững chắc 15%, riêng Pháp là 14%. Tại Pháp, Giải Saut Hermès lần thứ 14 đã được tổ chức thành công tại Grand Palais Éphémère ở Paris. Ngoài ra, các nghệ nhân thuộc lĩnh vực da, thợ kim hoàn và trung tâm đào tạo học viên École Hermès des savoir-faire đã chia sẻ niềm đam mê dành cho kỹ nghệ thủ công và những chất liệu tốt nhất của họ tại triển lãm Entrez en matières ở Paris trong chuỗi Ngày Nghề Thủ Công Mỹ thuật Châu Âu (EACD).

Tính đến cuối tháng 3 năm 2024, tất cả các phân khúc sản phẩm đều khẳng định đà phát triển vững chắc và đạt được thành tích tốt. Ngành hàng da và yên ngựa chứng kiến nhu cầu tăng vọt, với tốc độ tăng mạnh mẽ 20%. Các bộ sưu tập đã trở nên phong phú hơn với nhiều mẫu mới, như Arçon, Haut à courroies Multipockets hoặc Constance Élan.

fashion formal wear suit long sleeve adult male man person coat standing

Năng lực sản xuất tiếp tục được cải thiện với bốn dự án xưởng sản xuất đồ da được lên kế hoạch trong bốn năm tới: Riom (Puy-de-Dôme) vào năm 2024, l’Isle d’Espagnac (Charente) vào năm 2025, Loupes (Gironde) vào năm 2026 và Charleville-Mézières (Ardennes) vào năm 2027, sẽ dẫn đến sự ra đời của 9 trung tâm chuyên môn tọa lạc khắp nước Pháp. Hermès đang tăng cường sự gắn bó với cộng đồng địa phương tại Pháp trong việc phát triển việc làm và đào tạo tay nghề.

Phân khúc hàng may sẵn và phụ kiện cũng tiếp tục đà tăng trưởng 16%. Các bộ sưu tập may sẵn Xuân-Hè 2024 được đón nhận nồng nhiệt. Cửa hàng 24, faubourg Saint-Honoré tại Paris giới thiệu BST Hors-Série dành cho phái nữ, gồm những thiết kế giới hạn. Nhu cầu đối với phụ kiện thời trang và giày dép tăng trưởng mạnh mẽ, với các mẫu sản phẩm thể hiện sự phong phú trong kỹ nghệ thủ công của thương hiệu.

Ngành hàng lụa và dệt may ghi nhận sự tăng trưởng ổn định 8%, nhờ việc liên tục đổi mới các bộ sưu tập nam và nữ với nhiều phom dáng và chất liệu đa dạng.

Phân khúc nước hoa và mỹ phẩm tăng 4% so với quý 1 năm ngoái, nhờ việc ra mắt nước hoa Eau de Toilette Un Jardin à Cythère. Dòng sản phẩm H24 dành cho nam được bổ sung thêm Herbes Vives, còn bộ sưu tập Hermessence kỷ niệm 20 năm thành lập – đã ra mắt nước hoa mới Oud Alezan. Vào tháng 2, Hermès Beauty giới thiệu phiên bản giới hạn mới của son môi Rouge Hermès và sơn móng tay.

Ngành đồng hồ tiếp tục phát triển với tốc độ 4%. Tại Triển lãm Đồng hồ & Kỳ quan Geneva diễn ra vào giữa tháng 4, Hermès đã giới thiệu Hermès Cut, một thiết kế mới được sản xuất bởi bộ phận riêng của thương hiệu.

Các lĩnh vực khác của Hermès bao gồm Trang sức và Nội thất, tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ 25%, nhấn mạnh khả năng sáng tạo toàn diện và tính độc đáo của thương hiệu, với các sản phẩm trang sức mới dựa trên họa tiết Chaîne d’ancre hoặc khóa Kelly. Vào tháng Giêng, bộ dụng cụ ăn uống Tressages équestres đã được giới thiệu tại Paris.

Hermès đẩy mạnh các giá trị trách nhiệm và bền vững 

Ứng với văn hóa làm việc và mong muốn chia sẻ thành quả phát triển với tất cả những người đóng góp hàng ngày cho thương hiệu, vào đầu năm 2024, Hermès đã chi hơn 200 triệu euro cho các chương trình khuyến khích sự phát triển của nhân viên, cùng với gần 100 triệu euro tiền thưởng cho tất cả nhân viên trên toàn thế giới, bên cạnh kế hoạch chia sẻ lần thứ 6 được công bố vào tháng 6 năm ngoái. Hermès cũng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyển dụng.

Hermès opens major new plant in Franche-Comté

Trái đất nóng lên và bảo vệ đa dạng sinh học là những vấn đề đang được nhà mốt quan tâm và giải quyết thông qua các sáng kiến ​​cụ thể về chuỗi cung ứng bền vững và các chính sách về bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

Để thực hiện cam kết của thương hiệu trong việc giảm phát thải carbon được xác nhận bởi SBTi, Hermès đang tiếp tục triển khai các kế hoạch giảm carbon trên tất cả các hoạt động kinh doanh, thông qua các chương trình chuỗi cung ứng có ý thức và sử dụng năng lượng ít carbon.

Hermes, từng tham gia vào các dự án bù trừ carbon từ năm 2012 với giá trị xã hội và môi trường cao, đã tổ chức Ngày Sinh kế 2024 tại Pantin vào tháng 3. Sự kiện đã thu hút 30 tổ chức phi chính phủ và hơn 1.000 người tham gia đại diện cho khoảng 20 quốc tịch khác nhau với mục tiêu hỗ trợ các giải pháp đổi mới về khí hậu, cộng đồng và đa dạng sinh học.

Hermès sẽ ra sao trong thời gian tới?

Vào cuối tháng 3 năm 2024, biến động tỷ giá gây ra tác động tiêu cực 148 triệu euro cho doanh thu của thương hiệu. Hermès International không mua lại bất kỳ cổ phiếu nào, ngoại trừ các giao dịch được thực hiện trong khuôn khổ hợp đồng thanh khoản.

Như đã được đề cập trong báo cáo thường niên, Hermès đã trở thành cổ đông lớn cùng với đối tác của mình ở Trung Đông trong hoạt động bán lẻ tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào tháng 1. Cần phải nói thêm rằng, tác động từ việc mua lại cổ phần đến báo cáo tài chính hợp nhất năm 2024 là không đáng kể.

Bất chấp những bất ổn về kinh tế, địa chính trị và tiền tệ trên khắp thế giới, tập đoàn Hermès vẫn khẳng định mục tiêu đầy tham vọng là tăng trưởng doanh thu theo tỷ giá hối đoái không đổi.

Hermès bước vào năm 2024 với sự tự tin nhờ vào mô hình thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, mạng lưới phân phối sản phẩm hợp lý, tính sáng tạo của các bộ sưu tập và sự trung thành của khách hàng.

Hermès takes its message down South | Garland Magazine

Nhờ mô hình kinh doanh độc đáo đó, Hermès đang theo đuổi chiến lược phát triển dài hạn dựa trên sự sáng tạo, bí quyết sản xuất và phương thức truyền thông đặc biệt.

Chủ đề của năm 2024 là “In the Spirit of the Faubourg” (Tạm dịch: Theo tinh thần của Faubourg). Faubourg là nơi ươm mầm giấc mơ của Émile Hermès, là trái tim của thương hiệu. Nó đồng hành cùng Hermès ở khắp mọi nơi và truyền cảm hứng cho sự sôi động và niềm vui tươi mà thương hiệu luôn trân trọng.

Thực hiện: Thanh Mai