Bottega Veneta Campaign F/W 2023: Tôn vinh sự tinh tế ẩn giấu trong thành Milan

Ngày đăng: 06/09/23

Kiến trúc đầy lôi cuốn của thành phố Milan trong chiến dịch Thu Đông 2023 mới nhất của Bottega Veneta, một bản thể hình ảnh về vẻ đẹp vượt thời gian ẩn chứa trong những không gian đời thường của thành phố. Bằng cách đón nhận niềm tin rằng thời trang có thể là một phần mở rộng của cả cá tính và môi trường, chiến dịch này là một lời biết ơn và tôn vinh đối với những viên ngọc kiến trúc ít được chú ý nhưng lại định hình nên cảnh quan đô thị của Milan.

Trong thế giới thời trang luôn biến đổi, nguồn cảm hứng có thể xuất phát từ những nơi không ngờ tới. Chiến dịch Thu Đông 2023 của Bottega Veneta lấy cảm hứng từ những lối vào thường thấy nhưng cuốn hút tại các tòa nhà căn hộ ở Milan, mà thường được xem là những tác phẩm kiến trúc cổ điển ẩn mình sau những cánh cửa hiển nhiên vô định. Những tác phẩm kiến trúc này, ẩn sau các lớp vỏ quá đỗi tầm thường, hình thành nên trái tim của câu chuyện chiến dịch, tượng trưng cho cam kết của thương hiệu Ý đối với vẻ thanh lịch không rườm rà, mang đến nét đặc trưng của di sản nước Ý nói chung và Milan nói riêng.

Khái niệm này tài tình tạo ra sự tương phản tinh tế giữa trang phục và môi trường. Chính như những tác phẩm “kiến trúc” mà Bottega Veneta tạo hình lên trang phục của họ với những bản thiết kế khéo léo, hòa quyện hoàn hảo với cá tính của người mặc, chiến dịch thể hiện những nhân vật di chuyển trong các tòa nhà và con đường của Milan, phản ánh ý niệm rằng thời trang gắn liền với ngữ cảnh. Hướng tiếp cận nghệ thuật này không chỉ trưng bày những thiết kế của thương hiệu mà còn thể hiện sự tôn kính dành cho những góc khuất của Milan, nơi hình thành cuộc sống hàng ngày và văn hoá của người dân nước Ý.

Hợp tác cùng một đội ngũ các nhiếp ảnh gia tài năng, bao gồm Malick Bodian, Louise và Maria Thornfeldt, cùng với Sander Muylaert, chiến dịch ghi lại một loạt các góc nhìn đa dạng. Tích hợp khác biệt này tạo nên một tấm “điêu khắc” dưới định dạng hình ảnh, chân thực ghi lại sức sống của trải nghiệm con người, kết hợp hài hoà với thời trang với bản chất của thành phố. Bên cạnh loạt hình ảnh động đẹp mắt là một bộ phim hấp dẫn do đạo diễn Massimiliano Bomba thực hiện, thổi vào chiến dịch một năng lượng vang vọng qua sự tương tác của người mẫu với những địa điểm tượng trưng này như một vũ điệu điện ảnh gợi lên bản sắc của bộ sưu tập.

Chiến dịch này tái hiện tinh thần được ghi lại lần đầu trong cuốn sách “Entryways of Milan,” một tác phẩm ghi chép về tâm hồn của Milan qua các lối vào kiến trúc cổ điển. Xuất bản cách đây năm năm bởi Taschen và biên tập bởi Karl Kolbitz, tác phẩm này vẫn tiếp tục phản ánh, cho thấy cái nhìn về những không gian thân thuộc nhưng hiện nay đã trở thành một phần của câu chuyện Thu Đông 2023 của Bottega Veneta.

Qua chiến dịch Thu Đông 2023 của Bottega Veneta, vẻ đẹp hàng ngày của Milan được xuất hiện long lanh trong ánh sáng mới. Khi thương hiệu tiếp tục kết hợp sự sáng tạo vào nhịp điệu hàng ngày của xã hội, nó khẳng định mối liên kết sâu sắc giữa thời trang, kiến trúc và tinh thần bất diệt của một thành phố vĩnh viễn truyền cảm hứng, Milan.

Thực Hiện: Tuấn Hiệp

Please follow and like us: