Những điều cần biết trước thềm sự kiện thời trang lớn nhất hành tinh – Met Gala 2024

Ngày đăng: 05/05/24

Với danh sách khách mời toàn sao “khủng”, chủ đề hấp dẫn và hoạt động từ thiện, Met Gala là sự kiện thời trang được mong chờ nhất hàng năm. Trước khi đếm ngược thời khắc quan trọng đang đến gần, đây là những thông tin tóm tắt về tất cả những điều bạn cần biết cho về Met Gala.

Met Gala – sự kiện gây quỹ thường niên cho Viện Trang phục của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York, theo truyền thống được tổ chức vào thứ Hai đầu tiên của tháng Năm hàng năm (năm nay rơi vào ngày 6 tháng 05). Đây là một trong những sự kiện được mong đợi nhất của ngành thời trang cũng như giải trí.

“Lệnh bà” Anna Wintour, giám đốc toàn cầu của công ty truyền thông Condé Nast đã tổ chức sự kiện này từ năm 1999 và chịu trách nhiệm về sự nổi tiếng cũng như thành công ngày càng lớn của sự kiện này (theo Vogue Business, buổi dạ tiệc năm ngoái đã quyên góp được 22 triệu USD Mỹ). Dưới đây là một số thông tin cần nắm trước khi Met Gala “khai tiệc”. 

Chủ đề của Met Gala năm nay là gì?

Vào thứ Tư thứ hai của tháng 11, chủ đề của Met Gala 2024 đã được công bố – Sleeping Beauties: Reawakening Fashion (tạm dịch: Người đẹp ngủ: Thức tỉnh thời trang). Dresscode của năm nay được ý chính thức là: The Garden of Time (Khu vườn thời gian). Triển lãm sẽ trưng bày khoảng 250 món đồ quý hiếm được lấy từ bộ sưu tập cố định của Viện Trang phục. Trải qua hơn 400 năm lịch sử thời trang, các tác phẩm sẽ bao gồm các thiết kế của Schiaparelli, Dior, Givenchy, v.v. Tuy nhiên một số trang phục không thể trưng bày trực tiếp vì tình trạng, chẳng hạn như áo choàng dạ hội của Charles Frederick Worth từ năm 1877 sẽ được trưng bày qua video, AI, CGI và các hình thức giác quan khác.

Andrew Bolton, người phụ trách Viện Trang phục, nói thêm rằng triển lãm sẽ được định hình xoay quanh ba “khu vực” chính – Đất, Biển và Bầu trời – để tôn vinh thế giới tự nhiên. Ông nói: “Nó thực sự là lời ca ngợi thiên nhiên và chất thơ đầy cảm xúc của thời trang.”

Chủ trì và đồng chủ trì sẽ là ai?

Người dẫn chương trình là bộ tứ Zendaya, Jennifer Lopez, Bad Bunny và Chris Hemsworth. Có lẽ mọi sự chú ý có thể đổ dồn vào Zendaya sau thành công rạng rỡ của cô qua tác phẩm điện ảnh Dune: Part Two đình đám. 

Bên cạnh đó, Chủ tịch danh dự của sự kiện bao gồm giám đốc sáng tạo Loewe Jonathan Anderson và Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư (Shou Zi Chew), vì cả hai công ty đều đang hỗ trợ sự kiện này.

Như thường lệ hàng năm, nhóm chọn lọc gồm những người nổi tiếng, cá tính trên mạng, những người yêu thích thời trang và những người có ảnh hưởng sẽ tổ chức thảm đỏ và đưa tin lên mạng xã hội của The Met Gala. Danh sách đó bao gồm nữ diễn viên Gwendoline Christie, LaLa Anthony, người mẫu Ashley Graham và ngôi sao kiêm doanh nhân YouTube Emma Chamberlain.

Những người nổi tiếng nào sẽ tham dự Met Gala?

Danh sách khách mời được giữ bí mật. Tuy nhiên, dựa trên xu hướng thu hút của những ngôi sao hạng A trong lĩnh vực thời trang, âm nhạc, phim ảnh và mạng xã hội của sự kiện, không khó để đoán ai sẽ tham dự. Đối tượng (hoặc vợ/chồng) của hội MC có thể cũng đến, vì vậy Tom Holland, Ben Affleck, Elsa Pataky, Kendall Jenner được dự đoán sẽ góp mặt vào thứ Hai tới. Khloe, Kourtney Kardashian hoặc Kylie Jenner (người có thể đi cùng Timotheé Chalamet dù cả hai chưa xác nhận mối quan hệ nhưng đã xuất hiện tại các sự kiện cùng nhau).

Ngoài ra, các nhà thiết kế trong danh sách khách mời cũng sẽ thường xuyên tham dự cùng đại sứ hoặc bạn thân thương hiệu của mình. Với thực tế Loewe đang có sự đóng góp nổi bật tại Met Gala 2024, rất có thể chúng ta sẽ thấy Greta Lee, Josh O’Connor và NCT Taeyong – những đại sứ toàn cầu của nhà mốt duyên dáng trên thảm đỏ.

Sau sự góp mặt của Rosé và Jennie của Blackpink tại Met Gala lần lượt vào năm 2022 và 2023, có tin đồn rằng thành viên cùng nhóm Lisa cũng sẽ xuất hiện trên thảm đỏ sự kiện năm nay.

Khách mời nổi tiếng sẽ ở đâu?

Thảm đỏ tại Met Gala là sự kiện chính, nhưng tại các phòng khách sạn từ khắp New York mới là nơi điều kỳ diệu thực sự xảy ra. Những ngôi sao hạng A và đội ngũ chuyên nghiệp của họ kết hợp tạo nên những diện mạo mang tính biểu tượng, làm nên các tiêu đề và đôi khi là cả lịch sử. Những cái tên như The Mark, The Carlyle, The Mercer, Standard, High Line,… là những khách sạn nổi tiếng, nơi “đóng đô” của hội celeb chuẩn bị cho sự kiện. 

Thực hiện: Elio

Theo Tatler Asia