Giờ đây ai cũng có thể mua hàng xa xỉ phiên bản giới hạn trên TikTok

Ngày đăng: 05/05/24

TikTok trở thành sân chơi mới cho các phụ kiện cổ điển, nhưng liệu nền tảng này có thể tạo ra doanh số không?

Khi nói về Shein và Temu, những công ty thời trang nhanh lớn nhất thế giới, một trong những nền tảng bán hàng mà người ta nghĩ đến đầu tiên là TikTok Shop. Trong nỗ lực xây dựng hình ảnh cao cấp khó chạm tới, mạng xã hội này đã nâng cao giới hạn doanh số tối đa lên gần 5.000 USD, để đảm bảo các mặt hàng xa xỉ cổ điển và hàng secondhand được người bán xác minh và kiểm soát.

Mọi người đều biết rằng người dùng TikTok phần lớn là Gen Z (63% người dùng ở độ tuổi từ 10 đến 29) – nhóm người có sự quan tâm đặc biệt đối với hàng hóa độc quyền có thương hiệu.

Theo Vogue Business, việc chuyển đổi từ đồ giá rẻ sang đồ cao cấp sẽ là bước cần thiết đối với TikTok Shop, bởi Gen Z là một trong những thế hệ quan tâm nhất đến hàng xa xỉ. Trên thực tế, mặc cho thu nhập bấp bênh của người trẻ, họ đóng góp hầu hết lượng khách hàng của Shein, với độ tuổi trung bình là 35 tuổi.

@luxecollective

Hiện tại, ngành hàng mới của TikTok Shop dành riêng cho việc bán các mặt hàng xa xỉ chỉ được áp dụng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, với sự hợp tác của các công ty bán lại đồ xa xỉ.

Các content creator như Luxe Collective, Break Archive, Sellier Knightsbridge, Sign of the Times và Hardly Ever Worn It đều đã đạt được những thành công nhất định trên mạng xã hội này, vì vậy, tiếp tục cộng tác với TikTok sẽ cho phép họ chuyển đổi lượt xem video thành doanh số bán hàng một cách mạnh mẽ hơn nữa thông qua livestream và khả năng xây dựng hồ sơ của họ.

@sellierluxurybags

Bên cạnh việc tăng giới hạn bán hàng tối đa, TikTok Shop cũng đã tăng Tỷ lệ người bán từ 2 lên 8%.

Cũng giống như haul video của Shein và Temu, nội dung giới thiệu bộ sưu tập đồ secondhand cũng đang phát triển mạnh trên TikTok. Ngoài ra còn có nhiều người sưu tập đồ trang điểm, phụ kiện và thời trang cổ điển như Mina Le, Erin Parsons và Giulio Marchioni.

@gremlita

#skincare #collagen #vitaminc

♬ original sound – Mina Le

Vì vậy, “VintageTok” đã là một thị trường phát triển mạnh mẽ, cho phép TikTok dễ dàng chuyển đổi những người có hứng thú thành khách hàng. Kể từ khi ra mắt trên TikTok Shop vào tuần trước, cửa hàng đồ xa xỉ cũ Luxe Collective đã bán được 10 mặt hàng như Louis Vuitton Keepall và Wight với giá £1.500, một chiếc Louis Vuitton Multi Pochette với giá £900, một phụ kiện Bottega Veneta và một chiếc Fendi với giá £400.

Tổng cộng, buổi phát trực tiếp của thương hiệu đã thu hút hơn 30.000 lượt xem. Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu sáng kiến mới do TikTok Shop đưa ra có biến nền tảng này trở thành không gian yêu thích mới của Gen Z để mua sắm đồ xa xỉ cũ hay không, nhưng với con số này, thành công có vẻ là điều chắc chắn.

Chuyển ngữ: Thanh Mai

Theo Nss Magazine