[Brand to know] Dynasty The Label – Dấu ấn triều đại Việt Cổ và sự giao thoa văn hóa Á – Phi

Ngày đăng: 10/07/20

Táo bạo, rực rỡ và cá tính là những ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào những thiết kế của Dynasty The Label – một thương hiệu thời trang Việt sở hữu bởi Kim Berhanu mang trong mình hai dòng máu Á – Phi. 

Là một người con lai giữa Ethiopia và Việt Nam, Kim đã đem những dấu ấn đặc trưng của hai nền văn hóa lại với nhau và hòa lại làm một trong các thiết kế của mình. Ethiopia là một đất nước ở phía Đông của Châu Phi, là nơi duy nhất không bị biến thành thuộc địa. Ethiopia là cái nôi văn hóa đầy tự hào và nội lực của châu Phi. Người ta bộc lộ sự tự hào đầy kiêu hãnh đó qua cách họ ăn mặc. Đó là những họa tiết trang trí vô cùng sặc sỡ, bắt mắt, táo bạo và mạnh mẽ. Một nửa dòng máu còn lại của Kim thuộc về Việt Nam. Trong những chuyến thăm Việt Nam, cô đã bị những họa tiết trang trí đậm chất cung đình thời Việt Cổ ở Huế và Hội An say mê. Mỗi họa tiết là một câu chuyện riêng, một nét văn hóa sâu sắc riêng và Dynasty The Label được sinh ra là để kể câu chuyện đó theo một cách riêng, cách của người con mang hai dòng máu Á – Phi trân quý đặc quyền của mình.

Không bị Âu hóa theo dòng thời trang của thời đại, Dynasty The Label thấm đẫm những câu chuyện văn hóa lịch sử Á – Phi nhưng mang một hơi thở hiện đại và phá cách. Thời trang của Dynasty The Label là lời tuyên ngôn đầy kiêu hãnh không chỉ của Kim mà còn của vô số những người con gốc Á, gốc Phi rằng họ đang mang trong mình một di sản đồ sộ, được truyền lại từ những nhà thống lĩnh vĩ đại. Lịch sử nhân loại cùng nền văn minh hôm nay sẽ vô cùng thiếu sót nếu không có những di sản truyền lại từ họ.

Điểm đặc biệt của các thiết kế từ Dynasty The Label là tính ứng dụng của nó. Không rườm rà, cầu kỳ nhưng vẫn ấn tượng, người mặc có thể diện các thiết kế này ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Là một thương hiệu thời trang slow-fashion, Dynasty The Label không đi theo hướng sản xuất hàng loạt mà chú trọng vào may đo, tiểu tiết để các thiết kế đạt độ hoàn hảo và phù hợp với người mặc nhất, vì thế mỗi thiết kế của Dynasty The Label hoàn toàn khác nhau, độc đáo không mẫu nào giống nhau hoàn toàn.

Kim tuân theo những nguyên tắc quan trọng của kinh doanh thời trang đạo đức. Những thợ may làm việc cho Dynasty The Label được chi trả nhiều hơn từ 30%-60% cho mỗi sản phẩm làm ra. Kim còn ý thức rõ về tác động của ngành công nghiệp thời trang lên môi trường vì thế, cô tận dụng tối đa vải thừa để làm những sản phẩm mới hoặc đơn giản chỉ là thay thế các nguyên phụ liệu may mặc bằng chính lượng vải thừa đó. Ngoài ra, Kim không đóng gói sản phẩm trong bao bì nhựa mà sẽ tặng túi giấy hoặc túi canvas có thể sử dụng lại nhiều lần.

Một trong những thiết kế tiêu biểu đáng nhắc đến của Dynasty The Label là chiếc áo khoác bomber hai mặt thể hiện rõ nhất DNA của thương hiệu: kỹ thuật thêu thủ công tinh xảo gần như chỉ có thể tìm thấy ở các dòng thời trang cao cấp đã được thổi vào một làn gió mới hiện đại và đậm chất đường phố hơn. Được thiết kế tỉ mỉ cả mặt trong lẫn mặt ngoài, đây là một thiết kế 2 trong 1. 

Ngoài ra, phải kể đến những chiếc khẩu trang cá tính vô cùng phổ biến nhất là trong thời buổi dịch bệnh COVID-19 hoành hành. Một set đồ thời trang đường phố không thể hoàn thiện nếu thiếu chiếc khẩu trang chất lừ này.

Sắp tới, Dynasty The Label sẽ tập trung cải tiến chiếc túi bao tử vốn gắn liền với các tín đồ thời trang đường phố. Qua bàn tay của Kim, chiếc túi này đã và sẽ mang một tính cách mới. Kim muốn đây trở thành một phụ kiện có thể được diện ở bất kỳ hoàn cảnh nào dù là đi làm hay đi hẹn hò. 

Thiết kế của Dynasty The Label vừa nghịch ngợm vừa sáng tạo mà cũng không kém phần táo bạo đúng như tinh thần của thương hiệu mà cô hướng đến từ những ngày đầu. Dynasty The Label vẫn tiếp tục hoạt động như một thương hiệu may đo cao cấp, tỉ mẩn từng thiết kế cho từng khách hàng riêng biệt khiến mỗi sản phẩm đều được gắn với những câu chuyện riêng. Nếu bạn cũng đang tìm một món đồ thời trang để cảm thấy gắn bó và thân thuộc, tại sao không thử một lần trong đời tìm đến thương hiệu may đo Dynasty The Label để tạo nên những thiết kế chỉ dành cho riêng mình? Như Miuccia Prada đã nói: “Thời trang là một thứ rất riêng tư. Những thứ bạn khoác lên mình sẽ nói cho thế giới biết bạn là ai.”

Thực hiện: Mỹ Đỗ