[Brand to know] Hữu Là La: Cái đẹp của họa tiết thêu tay trên nền vải mộc

Ngày đăng: 03/07/18

Nhắc đến áo dài Việt, thương hiệu Hữu Là La – áo dài thêu tay nổi tiếng của bà mẹ đơn thân Nguyễn Thị Hữu Huệ, được đông đảo tín đồ thời trang nhớ đến. Là một con người yêu thiên nhiên và đi về với những gì giản dị, mộc mạc nhất, chị Huệ đem tinh thần hồn hậu, chất phác ấy phủ lên những thiết kế của mình để những ai có cùng sở thích và niềm đam mê nét đẹp truyền thống như chị luôn cảm thấy vui vẻ với những gì họ khoác lên mình.

Hữu Là La tựa như chiếc máy ảnh chụp phim, chụp lấy cái đẹp tân thời rồi tô vẽ lại bằng những màu vẽ hoài cổ và xưa cũ. Những thiết kế của tiệm đều được làm từ chất liệu vải linen thô, vải đũi, bố,… đặc điểm của loại vải này là những đường gân thô trên bề mặt, kết hợp với những gam màu trầm như nâu gỗ, xanh cổ vịt, trắng ngà, những chiếc áo dài cách tân của Hữu Là La thực chẳng kén người mặc. Từ chất liệu vải cho đến gam màu, phom dáng, tất cả đều được lựa chọn tỉ mỉ và kết hợp để che đi những khuyết điểm trên cơ thể.

Nhắc đến Hữu Là La, sẽ là một thiếu sót lớn nếu không để tâm đến những chi tiết thêu tay trên từng chiếc áo dài của tiệm. Có những họa tiết và phần màu được nhuộm hoàn toàn bằng rau, củ, quả, được đầu tư thời gian và công sức qua sự chăm chút, tỉ mẩn trong từng đường kim, mũi chỉ của các nghệ nhân.

Hữu Là La tựa như chiếc máy ảnh chụp phim, chụp lấy cái đẹp tân thời rồi tô vẽ lại bằng những màu vẽ hoài cổ và xưa cũ.

Tiêu biểu trong collection L’Orient (phương Đông) mới nhất của Hữu Là La, những gì đẹp nhất của phương Đông: mẫu đơn, phù dung, cúc hay rồng, chim công,… được thêu tay trên nền lụa, gấm và organza Nhật Bản cao cấp. Công việc thêu thùa có thể lên đến hàng tiếng đồng hồ, tốn công hơn nhiều so với việc sử dụng máy móc, nhưng tinh thần của Hữu Là La rất rõ ràng: tuy có mệt nhọc, vất vả đấy, nhưng khi trao cho khách hàng sản phẩm hoàn toàn làm thủ công, đổi lại sẽ là niềm vui, niềm tự hào để bản thân không bao giờ mất đi niềm đam mê với công việc mình đang làm.

Phải chăng vì tinh thần “cô ấy đẹp từ sâu thẳm bên trong tâm hồn”, muốn khách hàng của mình đẹp theo phong cách riêng của họ, mà tới nay Hữu Là La đã trở thành thương hiệu được đông đảo phụ nữ đứng tuổi lẫn trẻ trung quan tâm và ủng hộ.

Thực hiện: Cheri

Ảnh: Hữu Là La