Các Influencer Việt đồng loạt hưởng ứng chiến dịch “No, Thanks!” với chiếc áo khoác biến hình của Môi Điên

Ngày đăng: 18/04/20

“No, Thanks!” – chiếc áo khoác biến hình được Môi Điên đảm nhận vai trò là thiết kế đồng thời là nhà sản xuất. Đây là một sản phẩm bền vững được các Influencer Việt tích cực lan tỏa ý nghĩa của nó trên mạng xã hội trong thời gian qua. 

Chiếc áo khoác No, Thanks! được làm từ 100% vải denim tái sử dụng từ thương hiệu V-SIXTYFOUR, với điểm đặc biệt là sự linh hoạt trong ứng dụng của sản phẩm. Trên lưng chiếc áo có thêu câu nói “No, Thanks!” với thông điệp kêu gọi cộng đồng hãy từ chối sử dụng nhựa dùng một lần, góp phần giảm lượng rác thải nhựa ra biển. Những đường hạ vai, vòng nách được hạ vuông góc. Bản thiết kế chiếc áo cũng cố gắng hạn chế các đường cắt góc tù hay góc nhọn, tận dụng tối đa vải khi sản xuất chiếc áo.

Cao Trung Hiếu

Chiếc áo khoác No, Thanks! có thể “biến hình” thành một chiếc túi đựng được rất nhiều thứ, chỉ sau một vài bước biến đổi đơn giản. Điều này sẽ giúp người sử dụng giảm thiểu được túi nilon mang đi, cũng chính là thông điệp mà chiến dịch muốn truyền tải: “Say No, Thanks to single-use plastics” (Hãy nói không với nhựa dùng một lần). 

Châu Bùi

Được tổ chức CHANGE khởi xướng vào cuối Tháng 3, với thông điệp ý nghĩa về môi trường cùng ý tưởng sáng tạo, chiến dịch “No, Thanks!” đầy ý nghĩa đã nhanh chóng lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng từ nhiều nghệ sĩ/influencers Việt Nam. 

Helly Tống

Chiếc túi thành công vượt mong đợi với làn sóng lan tỏa từ nhiều nghệ sĩ Việt như Hoa hậu Hoàn Vũ (HHHV) 2017 H’hen Niê, HHHV 2019 Khánh Vân và Á Hậu Kim Duyên; các anh chị MC như nữ MC/nhà báo Trác Thúy Miêu, MC Dustin Phúc Nguyễn, MC Thanh Thảo Hugo, MC Danh Tùng; các ca sĩ/nhóm nhạc Trọng Hiếu, Jun Phạm, Osad, Song Luân, Tia Hải Châu, Uni5, LipB, Gia Khiêm; vũ công, biên đạo Quang Đăng; các diễn viên trẻ Huỳnh Lập, Duy Khánh, Kaity Nguyễn, Thuận Nguyễn, Lãnh Thanh; đến các vlogger nổi tiếng Vlog 1977, Hana Giang Anh, Dino Vũ, Sunhuyn; các beauty blogger, fashionista Mẫn Tiên, Gấu Zoan, Cô Em Trendy, An Phương Let’s play makeup, Changmakeup, Lâm Thúy Nhàn, stylist Phạm Bảo Luận; các hot instagram có hàng trăm ngàn lượt theo dõi của giới trẻ: travel blogger Lý Thành Cơ, Trisha, Gùi Trang, Bùi Minh Hiếu, Aric Phạm, Llamorr, Cao Trung Hiếu, Quỳnh Nguyễn, Dân Lê. 

Linn Nguyễn
Quỳnh Anh Shyn
Quỳnh Nguyễn
Thuận Nguyễn
Trần Quang Đại
Trang Hý

CHANGE – Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) – tổ chức phi chính phủ Việt Nam, với sứ mệnh xây dựng và huy động các nguồn lực nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và phát triển năng lực của cộng đồng trong việc giải quyết các vấn đề môi trường, phát triển bền vững, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Môi Điên, được sáng lập bởi Tom Trandt, NTK Việt trở về từ New York, tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế thời trang tại Parsons School of Design. Năm 2020, anh được vinh danh trong top 30 Under 30 của tạp chí Forbes. 

Thực hiện: S-R