Cám ơn “The Crown” đã mang chiếc túi Lady Dior trở lại!

Ngày đăng: 26/11/22

Một phiên bản Lady Dior giới hạn đã quay trở lại, lấy cảm hứng từ chiếc túi Dior được Công nương Diana sử dụng tại Met Gala năm 1996.

Hai mươi lăm năm sau sự ra đi đầy bi thảm, Công nương Diana Spencer vẫn tiếp tục là một biểu tượng thời trang thực sự ảnh hưởng đến xu hướng thời trang đương đại cũng như các lựa chọn của thương hiệu và nhà thiết kế. Có thể đó là hiệu ứng đến từ mùa thứ năm của chuỗi phim The Crown vừa xuất hiện trên Netflix, đã đưa chúng ta quay ngược thời gian và hồi tưởng tới những bộ trang phục mang tính biểu tượng nhất của Quý Công nương: những chiếc váy suông, áo phông cộc tay, kẻ sọc, chiếc váy đen “trả thù”. Và một trong những phụ kiện mà Công nương yêu thích nhất: chiếc túi Lady Dior mini.

Để tôn vinh phong cách bất hủ của Lady D, nhà mốt Dior đã công bố chính thức phát hành lại mẫu túi mà Công nương đã mặc tới Met Gala năm 1996. Đó là năm Công nương chính thức ly hôn với Thái tử Charles, và Diana xuất hiện trên thảm đỏ với chiếc váy lụa màu xanh đậm, điểm chi tiết ren đen từ bộ sưu tập Haute Couture đầu tiên của John Galliano với tư cách là giám đốc sáng tạo của Dior, kết hợp với vòng cổ choker bằng ngọc trai đính đá sapphire và một chiếc túi Lady Dior. Hiện chiếc túi này đã quay trở lại các cửa hàng với phiên bản giới hạn 200 chiếc và có giá là EUR 5.000. Phiên bản 2022 có màu xanh dương satin với các chi tiết được đính đá.

Vậy bạn có biết lịch sử của chiếc túi này? Năm 1995, Đệ nhất phu nhân Bernadette Chirac đã yêu cầu người tổ chức sự kiện Françoise Dumas chọn một món quà từ cửa hàng Dior cho Công nương xứ Wales, người dự kiến sẽ dùng trà tại dinh tổng thống Elysée trong chuyến thăm Pháp. Bà nhận thấy một chiếc túi nhỏ mà sau đó được gọi là Chouchou, ghi dấu ấn đặc trưng bởi một tay cầm nhỏ phía trên, phom vuông, kết cấu chần bông giống kỹ thuật khâu cannage của những chiếc ghế của Napoléon III, và những móc treo túi nhỏ mô phỏng các chữ cái của Dior.

Vào thời điểm đó, các nghệ nhân của nhà mốt đang làm việc trên một mẫu túi thử nghiệm bằng da, và chiếc túi này đã được trao cho Diana Spencer. Cô đã yêu chiếc túi này từ cái nhìn đầu tiên và sử dụng nó trong nhiều sự kiện quan trọng. Lần đầu tiên là trong buổi khai mạc cuộc truy điệu Paul Cézanne tại Grand Palais ở Paris, sau đó đến Argentina trong chuyến công du chính thức, và kể từ thời điểm đó, chiếc túi dường như gắn liền với Công nương nhiều đến mức nó được đổi tên thành Lady Dior để vinh danh cô, vì ở Pháp, mặc dù đã mất danh hiệu chính thức, cô vẫn được gọi là Công nương Diana.

Tình yêu của Công nương Diana dành cho nhà mốt Dior trùng hợp với những bộ trang phục thể hiện một cảm giác phóng khoáng, tự do mới, những năm 1990 của công nương. Rời xa gia đình hoàng gia, Diana cuối cùng cũng có thể hít thở và tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu nhờ những vẻ ngoài táo bạo mà cho đến nay không thể tưởng tượng được nếu áp vào quy định của hoàng gia, như trang phục họa tiết da báo, cổ áo xẻ sâu táo bạo, váy xuyên thấu và váy “haute couture”.

Chính điều này đã được tái hiện lại trong The Crown 5 và được tôn vinh bằng chiếc túi mới của Dior. Diana Spencer không còn là một thiếu nữ ngây thơ, buộc phải khoác lên mình những chiếc váy màu pastel và những chiếc áo len tẻ nhạt, mà cô là một người phụ nữ trưởng thành và độc lập, tự làm chủ vận mệnh của mình. Và đó là cách chúng ta tưởng nhớ đến cô ấy, xinh đẹp và tự do với chiếc túi Lady Dior trên tay.

Thực hiện: Lexi Han

Theo NSS G-Club