Triển lãm Lady Dior House: Dấu ấn Việt trên thiết kế biểu tượng của nhà mốt Pháp

Ngày đăng: 20/03/24

Hơn cả việc lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, Lady Dior House – triển lãm tôn vinh di sản trứ danh của nhà mốt Christian Dior còn gây chú ý với tác phẩm nghệ thuật độc đáo của 2 nghệ sĩ đương đại Việt Nam.

Đối với những cô nàng yêu thích thời trang, túi xách Lady Dior có lẽ đã là thiết kế quá quen thuộc bởi tính ứng dụng cao, phù hợp với mọi bản phối. Gây ấn tượng với đường nét tinh tế của họa tiết cannage đặc trưng, Lady Dior trở thành một trong những thiết kế mang tính biểu tượng của nhà mốt nước Pháp bởi thành công lột tả trọn vẹn phong cách thanh lịch và độc đáo của Dior. Cứ như thế, xuyên suốt dòng chảy của thời gian, dấu ấn thời gian với sứ mệnh phi thường mang tên Lady Dior này đã truyền cảm hứng đến biết bao nghệ sĩ đương đại trên toàn thế giới qua hai bộ sưu tập: Lady Dior As Seen By và Dior Lady Art.

Có thể là tác phẩm nghệ thuật đại chúng về văn bản cho biết 'DIOR hân hạnh mời quý khách đến buổi giới thiệu đặc biệt về triền lãm LADY DIOR THỨ BẢY, NGÀY 16 THÁNG NĂM 2024 HOUSE TỪ 18:00 ĐẾN 20:00 R.S.V.P. Ms. Emma NGUYEN +84 85 698 3055 AN FINE ART GALLERY 159 Đống Khởi Quận 1, TP. HCM xin vui lòng đặt hẹn'

Thông qua dự án Dior Lady Art được bắt đầu từ năm 2016, nhà mốt nước Pháp đã mở ra chuyến hành trình khám phá thiết kế túi Lady Dior cho các nghệ sĩ trên toàn thế giới, biến thiết kế biểu tượng trở thành tác phẩm nghệ thuật. Lady Dior As Seen By là một triển lãm nghệ thuật độc đáo bắt đầu từ năm 2011 và đã chu du đến nhiều nơi trên thế giới: Thượng Hải, Düsseldorf, Milan, Tokyo, Berlin… Tại đó, các tài năng trẻ và các nghệ sĩ thành danh đều có thể thể hiện phong cách của mình khi hợp tác sáng tạo cùng thiết kế biểu tượng Lady Dior. Không chỉ khai phóng trí tưởng tượng, vượt qua mọi ranh giới từ nhiếp ảnh đến điêu khắc, triển lãm Lady Dior As Seen By còn là lời tuyên bố về tình yêu sâu đậm với nghệ thuật nhằm tri ân ông Christian Dior, người vốn dĩ đã bắt đầu sự nghiệp với công việc quản lý phòng trưng bày và cũng là một nhà sưu tập nghệ thuật trước khi bén duyên với thời trang.

Là điểm đến đầu tiên của mùa triển lãm năm nay, Lady Dior House là nơi trưng bày và tôn vinh các thiết kế biểu tượng của Dior hợp tác với các nghệ sĩ đương đại trên toàn thế giới thông qua hai dự án nghệ thuật Lady Dior As Seen By và Dior Lady Art. Kể từ lúc mở cửa triển lãm vào ngày 15.03 tại phòng trưng bày An Gallery, ngay cạnh cửa hàng Dior tại Union Square, Lady Dior House gây bất ngờ khi giới thiệu hai tác phẩm hoàn toàn mới đến từ hai nghệ sĩ người Việt là Tia – Thủy Nguyễn và Bùi Công Khánh đến với giới mộ điệu.

Nàng mây (Lady Cloud) của Tia – Thủy Nguyễn

Đến với triển lãm Lady Dior As Seen By, giới mộ điệu sẽ bắt gặp chiếc túi biểu tượng ở phiên bản thạch anh thông qua lăng kính sáng tạo của Tia-Thủy Nguyễn. Giải thích chọn thạch anh làm vật liệu chính cho tác phẩm này, nữ nghệ sĩ cho biết theo phong thủy, đá thạch anh là loại đá giúp cân bằng khí, giúp làm dịu tâm trí, kết tinh suy nghĩ của một người và làm mòn đi những cảm xúc tiêu cực.

dior

Khi nhìn từ góc độ thẩm mỹ, thạch anh có hình ảnh giống với các đám mây, cho phép ánh sáng đi qua, uốn cong hướng của nó để phản chiếu môi trường xung quanh. Sự tương phản giữa độ chắc chắn của thạch anh và độ thoáng đãng của mây có thể thách thức trí tưởng tượng của người xem, dẫn đến sự chiêm nghiệm cá nhân có giới hạn mở.

Không có mô tả ảnh.

dior

Bùi Công Khánh và Những đám mây phiêu lãng (The Wandering Clouds)

Là một nghệ sĩ say mê sâu sắc những giả định xã hội của di sản văn hóa, chính vì thế, khi bắt gặp thiết kế Lady Dior của Bùi Công Khánh, giới mộ điệu sẽ dễ dàng nhận thấy những nét văn hóa đậm chất Việt Nam được thông qua những mảnh ghép gốm được lấy cảm hứng từ những mảnh ghép gốm trên các cổng đền và miếu ở Hội An.

dior

triển lãm lady dior house

bùi công khánh lady dior

Một chuyến phiêu lưu đẹp như mơ được làm phong phú thêm bằng những sáng tạo đặc biệt của Lady Dior As Seen By, tái hiện cuộc trò chuyện của nhà mốt với những tài năng đầy triển vọng và những nhân vật có ảnh hưởng nhất của bối cảnh đương đại. Nghệ sĩ Việt Nam là Tia-Thủy Nguyễn và Bùi Công Khánh cũng đã có hai tác phẩm được trưng bày tại đây.

Một điểm hẹn độc quyền tôn vinh các nền văn hóa và kỹ nghệ điêu luyện, sẽ mở cửa từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 14 tháng 4 năm 2024. Đăng ký tại đây

____________________________________________

THÔNG TIN THÊM VỀ BUỔI TRIỂN LÃM LADY DIOR HOUSE

Tác phẩm Nàng Mây (Lady Cloud) và Những đám mây phiêu lãng (The Wandering Clouds) hiện đang được trưng bày cho công chúng đến chiêm ngưỡng tại triển lãm Lady Dior House.

Ngoài hai tác phẩm của Tia Thủy Nguyễn và Bùi Công Khánh, bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm của những nghệ sỹ đương đại hàng đầu thế giới như Mircea Cantor, Jeffrey Gibson, Gilbert & George, Ha Chong-Hyun, Lee Kun-Yong, Mariko Mori, Ludovic Nkoth, Hilary Pecis, Mickalene Thomas, Zadie Xa, Michaela Yearwood-Dan, Xu Zhen.

Địa chỉ: An Gallery – Union Square, 159 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM, bên cạnh cửa hàng của Dior tại TP. HCM.

Thời gian triển lãm: Từ 15/3 đến 14/4/2024