Carlyle Group đầu tư vào Supreme, Marquee Brands mua lại BCBG Max Azria

Ngày đăng: 18/10/17

Người sáng lập của Supreme – James Jebbia đã xác nhận về việc bán cổ phần trong công ty cho The Carlyle Group, đánh dấu việc một công ty cổ phần tư nhân đầu tư vào thương hiệu streetwear. Song song đó, Marquee Brands đã mua lại thương hiệu BCBG Max Azria Global Holdings với giá 108 triệu USD sau khi công ty này nộp đơn xin phá sản vào tháng 3 năm nay.

Carlyle Group đầu tư vào Supreme

Tuy các điều khoản của giao dịch không được tiết lộ, nhưng tuyên bố của Jebbia cho thấy Carlyle đã chiếm một phần trong việc kinh doanh của Supreme. Thỏa thuận này đánh dấu cho sự kiện lần đầu tiên một công ty cổ phần tư nhân đầu tư vào thương hiệu thời trang streetwear.

Supreme bắt đầu thành lập từ năm 1994, cửa hiệu đầu tiên mở tại Lafayette Street.

Supreme – thường được gọi là “Chanel of streetwear” có mô hình kinh doanh mới mẻ và đầy sáng tạo, giá cả phải chăng cùng với việc kiểm soát chặt chẽ ở khâu sản xuất, các thiết kế được thúc đẩy để gắn kết với người tiêu dùng. Supreme bắt đầu thành lập từ năm 1994, cửa hiệu đầu tiên mở tại Lafayette Street. Ngày nay, Supreme đã trở thành một thương hiệu toàn cầu với lượng lớn khách hàng thân thiết sẵn sàng xếp hàng mua sản phẩm ngay khi vừa ra mắt. Đầu tư từ Carlyle cho phép Supreme mở rộng sự phát triển và thêm cơ hội tăng trưởng ở các kinh đô thời trang như Los Angeles, London, Paris và Tokyo.

Sự hợp tác của Supreme với thương hiệu cao cấp Louis Vuitton đã thu hút sự chú ý của giới chuyên môn cũng như các tín đồ thời trang xa xỉ

Vừa qua, sự hợp tác của Supreme với thương hiệu cao cấp Louis Vuitton đã thu hút sự chú ý của giới chuyên môn cũng như các tín đồ thời trang xa xỉ, các sản phẩm được đánh giá là thành công về mặt thương mại.

Song song đó, cũng có ý kiến cho rằng việc Carlyle đầu tư vào Supreme là việc làm mang tính giai đoạn. Thông thường công ty cổ phần này thường bán đi cổ phần trong vòng ba đến năm năm cho các tập đoàn lớn như LVMH (công ty sở hữu Louis Vuitton) hoặc IPO (như từng làm với Michael Kors).

Marquee Brands mua lại BCBG Max Azria

Vừa qua, theo BOF, Marquee Brands đã mua lại thương hiệu BCBG Max Azria Global Holdings với giá 108 triệu USD. Việc mua lại các thương hiệu bao gồm BCBGMAXAZRIA, BCBGeneration và Herve Leger diễn ra sau khi BCBG nộp đơn xin phá sản vào tháng 3 và đóng cửa 120 cửa hàng thuộc thương hiệu.

BCBG MAX AZRIA Spring Summer 2017

Zachary Sigel, giám đốc điều hành của Neuberger Berman, công ty tài trợ cho việc mua lại Marquee Brands, cho biết: “Việc mua lại ba thương hiệu này nhằm giúp cho Marquee bước vào thị trường thời trang nữ và đa dạng hơn nữa lĩnh vực đầu tư”.

Tập đoàn sẽ vận hành các cửa hiệu BCBG và nhượng quyền thương mại, theo một thông cáo báo chí, thương hiệu sẽ mở rộng mạng lưới bán lẻ thông qua các cửa hiệu monobrand, cửa hàng bách hóa và thương mại điện tử.

Thực hiện: Jing Ling

Theo BOF