Câu chuyện đằng sau hình ảnh quảng bá son môi của Gucci Beauty

Ngày đăng: 06/05/19

Gucci Beauty với ảnh campaign răng khểnh của Dani Miller: khi cái đẹp dần dần trở lại giá trị nguyên bản.

Vừa qua, Gucci Beauty đã chính thức tấn công vào thị trường làm đẹp sau thời trang dài ngủ đông, sau khi đã thống trị thị trường thời trang xa xỉ. Với chủ nghĩa triết trung mà Alessandro Michele theo đuổi, dòng son mà thương hiệu thời trang Ý ra mắt mới đây có 58 sắc thái với 3 dòng mang tên gọi Rouge à Lèvres Satin (với lớp son mềm mượt), Rouge à Lèvres Voile (với chất son mỏng nhẹ) và Baume à Lèvres (son dưỡng mịn môi).

Được giữ bí mật cho đến phút chót thông tin về loại son cũng như màu son, hình ảnh campaign và sản phẩm được ra mắt ngày 04/05 đã tạo được hiệu ứng bất ngờ. Thay cho những gương mặt tinh tế, lạnh lùng và thu hút, đôi môi gợi cảm và hàm răng trắng tinh trên những campaign quảng bá son môi truyền thống đã không xuất hiện.

Thay vào đó là bờ môi của ca sĩ nhạc Punk Dani Miller, răng cô tương đối thưa, khểnh và ố màu bởi cafein qua năm tháng, nhuốm màu cũ kỹ như những thước phim và ảnh campaign dường như lấy cảm hứng từ những năm 80.

Campaign quảng bá son môi của Gucci vừa ra mắt

Ý tưởng nhằm tạo nên một cái nhìn đầy nhân văn về con người, kể cả khi khác lạ. Nhưng chính sự khác lạ đó mới chính là con người, vì thế nó là vẻ đẹp. – Alessandro Michele

Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele chia sẻ: “Ý tưởng nhằm tạo nên một cái nhìn đầy nhân văn về con người, kể cả khi khác lạ. Nhưng chính sự khác lạ đó mới chính là con người, vì thế nó là vẻ đẹp.”

Dani Miller

Trên Fanpage của Gucci, hàng ngàn tương tác và bình luận diễn ra chỉ sau một giờ khi hình ảnh campaign Dani Miller được đăng tải. Một số không ngại ngần thốt lên” “Tôi có vào nhầm page không thế?”, “Tại sao có tiền mua Gucci lại không đi làm răng đi?”… Nhiều người để lại meme hàm răng quái vật. Nhưng cũng có người nhận thấy một thông điệp, kể cả khi sở hữu một hàm răng không bọc sứ trắng đều tăm tắp, người ta vẫn có thể đánh son môi thật nổi bật.

“Khi trưởng thành, tôi nghĩ mình cần phải trang điểm để che giấu mụn cũng như để được thu hút hơn” – Dani Miller, thành viên trong nhóm nhạc Surfbort, gương mặt chính trong chiến dịch quảng bá của cho dòng sản phẩm làm đẹp của Gucci mới đây cho biết. Cô nói thêm: “Tôi từng tự hỏi, liệu tôi có đủ nữ tính để đánh màu son đó không? Nó có hợp với răng và môi của tôi. Nhưng giờ đây thông điệp là bạn có thể đánh bất kì màu nào bạn thích, những gì phù hợp với bạn và tận hưởng nó thôi”.

Trong campaign này còn có sự hiện diện của Ellia Sophia Coggins, Achok Majak và Mae Lapres, qua một đoạn clip tất cả vui vẻ nhảy múa với các sắc son của Gucci. Đoạn clip mang âm hưởng Hollywood những năm 80.

Gỡ bỏ gông xiềng về cái đẹp không còn xa lạ trong những năm gần đây, tuy nhiên đây là lần đầu tiên một nhà mốt lớn vào cuộc và tái định nghĩa lại về cái đẹp, nhấn mạnh sự không hoàn hảo cũng là một nét đẹp. Những khiếm khuyết của bạn không thực sự là khiếm khuyết. Vâng, có những chuẩn mực về cái đẹp truyền thống, nhưng nếu nó không vừa với bạn, bạn vẫn có vẻ đẹp riêng và thể hiện sự tự yêu quý chính mình.

Thực hiện: Hoàng Khôi