CEO mới của tập đoàn thời trang LVMH gọi tên Michael Burke

Ngày đăng: 23/01/24

Năm mới mang đến một chương mới cho bộ phận thời trang cấp cao của tập đoàn xa xỉ LVMH. Sau sáu năm làm giám đốc điều hành của Tập đoàn thời trang LVMH, Sidney Toledano đang có ý định từ chức và vai trò này sẽ được giao lại cho Michael Burke đảm nhận.

Sau khi gia nhập đế chế thời trang của Arnault, Michael Burke đã được bổ nhiệm làm lãnh đạo cho công ty con của Dior tại Mỹ từ năm 1986 đến năm 1992. Sau đó ông chuyển sang làm việc tại thương hiệu Louis Vuitton từ năm 1992 đến năm 1997. Năm 1997, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Dior và năm 2003, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Fendi.

Louis Vuitton Chairman and CEO Michael Burke on Leading Brand Into the Future
Chân dung của Michael Burke

Sự nghiệp của ông lên như ‘diều gặp gió’ khi vào năm 2012, ông lần lượt trở thành CEO của Bulgari và Chủ tịch kiêm CEO của Louis Vuitton. Vào tháng 1 năm 2021, ông cũng trở thành chủ tịch hội đồng quản trị không điều hành – ông không tham gia vào việc quản lý công việc hàng ngày mà chỉ thực hiện các công việc hoạch định chính sách, chiến lược, xác định tầm nhìn, giá trị cốt lõi,… – tại Tiffany & Co.

Từ tháng 2 năm 2023, doanh nhân người Pháp hiện tại còn đang là cố vấn cho tổng thống, đồng thời là thành viên ban giám đốc của The Fédération de la Haute Couture et de la Mode (FHCM) từ năm 2016.

Năm 2024, Michael Burke đảm nhận vị trí CEO của Tập đoàn thời trang LVMH

Với tư cách là Giám đốc điều hành của Tập đoàn thời trang LVMH, Michael Burke sẽ chịu trách nhiệm giám sát các thương hiệu của tập đoàn, bao gồm nhiều nhà mốt như Louis Vuitton, Loewe, Marc Jacobs, Patou, Celine và Givenchy,…

Burke đã chia sẻ về điều này trong một thông cáo báo chí: “Tôi tự hào và vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của Bernard Arnault, tôi đã đồng hành cùng Bernard sau hơn 40 năm bên cạnh ông. Giờ đây điều này đang mang đến cho tôi một cơ hội thú vị và đầy thử thách với tư cách là lãnh đạo của đế chế thời trang LVMH, nơi có rất nhiều thương hiệu mang tính biểu tượng”. 

Sidney Toledano: Balancing the Creative With the Commercial
Sidney Toledano – giám đốc điều hành hiện tại của LVMH nhưng vị trí này sẽ được giao lại cho ông Michael vào ngày 1 tháng 2 sắp tới

“Sidney, người đã cùng làm việc hơn 30 năm, đã cùng thúc đẩy khả năng sáng tạo của các thương hiệu và chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo độc đáo của anh ấy với cấp dưới. Tôi đang ấp ủ tham vọng đưa những thương hiệu thời trang của tập đoàn lên một tầm cao mới, giàu tính đổi mới, lịch sử và bằng tay nghề thủ công của họ”. 

Khi ông ấy chuẩn bị đảm nhận vai trò mới là Giám đốc điều hành của Tập đoàn thời trang LVMH, người tiền nhiệm của ông, Sidney Toledano, đã được bổ nhiệm làm cố vấn cho Bernard Arnault và sẽ rời khỏi ủy ban điều hành của tập đoàn. Những thay đổi này sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 năm 2024.

Từng làm việc với một số hãng lớn trong tập đoàn, Sidney Toledano đặc biệt được biết đến với vai trò lãnh đạo tại Dior khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của hãng vào năm 1998. Ông đã nỗ lực phát triển thương hiệu và định vị thành công Christian Dior là thương hiệu xa xỉ hàng đầu.

Ngoài ra, LVMH cũng đã từng thực hiện vài thay đổi trong khoảng thời gian gần đây. Vào đầu tháng 1, ông lớn LVMH đã thông báo bổ nhiệm Frédéric Arnault, con trai của Bernard Arnault, làm người đứng đầu bộ phận đồng hồ mới của mình, mang tên LVMH Watches. Hay vào cuối tháng 11, Antoine Arnault, anh trai của Frédéric Arnault, đã thông báo rằng anh sẽ từ chức vị trí CEO của Berluti nhưng vẫn giữ chức chủ tịch Berluti khiêm chủ tịch của Loro Piana và đảm nhận trách nhiệm về hình ảnh và môi trường cho LVMH.

Michael Burke nommé PDG de LVMH Fashion Group
Frédéric Arnault, Michael Burke, Pascal Brindeau, Bernard Arnault, Bruno Le Maire, Laurent Brillard, Valérie Dubois và Jean-Christophe Goursaud tại xưởng chế tác da Abbaye Vendôme của Louis Vuitton

Thực hiện: Mỹ Tâm

Theo FashionNetwork