LVMH không ngừng thâu tóm cuộc chơi tại Olympic Paris 2024

Ngày đăng: 10/07/24

Từ khay đựng huy chương hiệu Louis Vuitton đến trang phục cho tình nguyện viên Olympic, gã khổng lồ xa xỉ không dừng công cuộc xây dựng thế giới xa xỉ của mình.

100 năm sau lần tổ chức cuối cùng của Thế vận hội Olympic tại Paris, Paris sẽ một lần nữa đăng cai sự kiện thể thao nổi tiếng nhất thế giới từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8. Một cơ hội mà tập đoàn LVMH của Pháp (tập đoàn dẫn đầu trong ngành công nghiệp xa xỉ và là một trong số ít những nhà tài trợ hàng đầu của sự kiện lần này) đã nắm bắt bằng cả hai tay.

Nguồn: LVMH

Thực tế, tập đoàn được thành lập năm 1987, hiện bao gồm hơn 70 thương hiệu (trong đó có Louis Vuitton, một trong những thương hiệu sáng lập của tập đoàn, Dior, Fendi và Celine) hoạt động trong năm lĩnh vực xa xỉ, đã hợp tác chặt chẽ với Paris 2024 kể từ khi sự kiện được công bố.

Nguồn: LVMH
Chiếc khay đựng huy chương cũng sẽ được mang dấu ấn của Louis Vuitton. Nguồn: LVMH

Sau khi trình làng trang phục dành cho các vận động viên Pháp trong lễ khai mạc được ký bởi Berluti, ra mắt những chiếc rương dành riêng cho huy chương và ngọn đuốc của Louis Vuitton, và những thiết kế huy chương vàng, bạc, đồng bởi hiệu trang sức Maison Chaumet, tập đoàn lại tiếp tục gây ấn tượng. Gã khổng lồ xa xỉ đã thông báo hôm qua rằng họ sẽ cung cấp các trang phục thân thiện với môi trường cho 515 tình nguyện viên, những người sẽ trao huy chương cho các vận động viên (VĐV) giành chiến thắng.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, những chiếc khay đựng huy chương cũng sẽ được mang dấu ấn của Louis Vuitton, với họa tiết kẻ ô đặc trưng mà nhìn vào là đã biết chiếc khay này đến từ của thương hiệu.

Được sản xuất hoàn toàn tại Pháp, thiết kế và chế tác tại xưởng Maine-et-Loire bởi các nghệ nhân chuyên nghiệp của thương hiệu, những chiếc khay này được thiết kế để đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu của “nhiệm vụ được giao”. Cụ thể, chúng được làm nhẹ nhất có thể, có khả năng chứa từ 2 đến 6 huy chương (được tạo ra bởi nhà kim hoàn Chaumet như đề cập trước đó, cùng thuộc tập đoàn) và sẽ được phủ bằng da mờ, phù hợp với nội thất của những chiếc rương chứa ngọn đuốc và huy chương Olympic Paris 2024. Trong khi đó, trang phục dành cho tình nguyện viên cũng sẽ được thiết kế để thể hiện tinh thần Pháp của tập đoàn, theo một phong cách nghệ thuật rất “oui oui baguette”, một cách ghi nhớ về những năm 1920 khi lần đầu tiên Paris đăng cai Thế vận hội vào năm 1924.

Cũng được sản xuất hoàn toàn tại Pháp và từ 100% vật liệu thiết kế sinh thái, trang phục sẽ bao gồm một chiếc polo được sản xuất tại Vosges, một chiếc mũ gavroche (cả hai đều làm từ vải jersey từ các mảnh vải vụn của các thương hiệu trong tập đoàn), và quần được sản xuất bởi nhà máy NOMADE, làm từ polyester tái chế.

Tập đoàn một lần nữa cho thấy sự thông minh và tinh tế trong chiến lược marketing của mình. Mặc dù không có logo hay thương hiệu nào được phép xuất hiện trong sân vận động Olympic, nhưng họ đảm bảo rằng không dưới 4 tỷ cặp mắt sẽ nhìn vào các sản phẩm của gã khổng lồ xa xỉ trong mỗi buổi lễ trao huy chương Olympic và Paralympic, với tổng cộng 850 buổi lễ. Hơn nữa, tập đoàn đã nghĩ ra 1001 cách để có mặt khắp nơi trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội, ngay cả bên ngoài các cuộc thi.

Một gian hàng LVMH lớn sẽ chào đón các đối tác và khách hàng, trình bày những “thành tựu Olympic và Paralympic” của các thương hiệu. Khách sạn “Cheval Blanc”, cũng thuộc sở hữu của tập đoàn, sẽ được dành riêng cho khách mời của LVMH vào ngày diễn ra lễ khai mạc. Có tin đồn rằng Dior sẽ có mặt tại lễ khai mạc. Mặc dù sự tài trợ mạnh mẽ này có chi phí, nhưng chắc chắn rằng sự hiện diện khắp nơi này sẽ có tác động tích cực đến doanh số bán hàng của tập đoàn. Từ nay đến ngày 11 tháng 8, không có gì là không thể khi đối tác Prenium có thể tiếp tục gây bất ngờ cho chúng ta với những hợp tác ngày càng độc đáo hơn, và đóng một vai trò ngày càng lớn trong sự kiện toàn cầu này.

Chuyển ngữ: Linh J.

Nguồn: NSS Magazine