Chanel Xuân-Hè 2024: Vườn hoa đầy sức sống của Virginie Viard

Ngày đăng: 05/10/23

Lấy cảm hứng từ tinh thần nghệ thuật của biệt thự cổ 100 năm tuổi Noailles, thông qua những đường nét đơn giản và tinh tế, giám đốc sáng tạo Virginie Viard đã tái hiện lại vườn hoa ngát hương của khu biệt thự ở miền Nam nước Pháp trên sàn diễn Paris Fashion Week SS 2024.

Viard chia sẻ về show diễn: “Bộ sưu tập Ready-to-Wear Xuân-Hè 2024 này là lời ca ngợi cho phong trào và sự tự do, đồng thời kể một câu chuyện bắt nguồn từ những khu vườn của Villa Noailles”. 

Chiêu đãi giới mộ điệu với những thiết kế sử dụng chất vải tweed đặc trưng, nhấn nhá bằng những đường chỉ sáng màu, lối chơi màu tương phản cùng phong cách thiết bất đối xứng với sự chênh lệch của hai bên thiết kế nhằm tạo nên tác động mạnh mẽ đến hiệu ứng thị giác, nhà mốt nước Pháp khéo léo vẽ lên khu vườn bậc thang và những đường nét kiến trúc cổ kính lấy cảm hứng từ Noailles trong BST Xuân Hè 2024. 

Bên cạnh đó, sự đơn giản, thoải mái và tính ứng dụng cao cũng được nhà mốt ưu tiên ở lần trở lại này. Những chiếc áo khoác vải tweed dáng dài buông thả cho đến những bộ trang phục dệt kim nhấn nhá phần eo. Những chiếc áo khoác vải tweed kinh điển cũng mang một hơi thở mới với vải terry có sọc vàng nhẹ, hồng và xanh. Nếu kiểu dáng và chất liệu là lý do chưa đủ để tạo nên niềm vui, thì nhiều bộ trang phục được kết hợp với đôi dép xỏ ngón màu đen với logo Chanel nhỏ xíu tăng thêm phần thú vị. Chắc hẳn nhiều người sẽ thích nó cho những chuyến đi. Từ quần jogger cho đến áo crop top, phần lớn nguồn cảm hứng cho những họa tiết này đều bắt nguồn từ Villa Noailles. Viard cho biết: “Tôi đã cố gắng kết hợp một vài thứ và những thứ đối lập với nhau theo cách tuyệt vời nhất có thể”. “Và những khu vườn và hồ bơi của Villa Noailles, khung cảnh đặc biệt này, đã tạo nên điều đó rất tốt.”

Cùng Style-Republik chiêm ngưỡng vườn hoa miền Nam nước Pháp thông qua BST ready-to-wear Xuân Hè của nhà mốt Chanel vừa qua!

Thực hiện: S-R