Tóc đuôi ngựa buộc thấp – Xu hướng tóc đẹp từ Tuần lễ thời trang Paris

Ngày đăng: 06/10/23

Vào mùa thu năm ngoái, các biến tấu khác nhau của kiểu tóc đuôi ngựa buộc thấp này đã trở thành xu hướng. Lần này, chúng xuất hiện với tần số nhiều hơn, từ đường phố cho đến sàn diễn. Đặc biệt, ta không cần phải quá khéo tay hay dùng bất kì kĩ thuật, công cụ phức tạp nào để chạy theo xu hướng này.

Kiểu tóc này có thể “thỏa mãn” bất kì phong cách thời trang nào. Chúng có một “năng lực” hấp dẫn với từng đối tượng khác nhau và có rất nhiều biến kiểu cho bạn. 

BST Balmain Xuân/Hè 2024

Trên sàn diễn của Victoria Beckham hay Giambattista Valli, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cô nàng người mẫu với kiểu tóc đuôi ngựa thấp. Nhưng nổi tiếng nhất mà ta phải kể đến là các bộ tóc được Sam Mcknight tạo mẫu cho sàn diễn Balmain Xuân/Hè 2024, khiến ta liên tưởng đến “nữ doanh nhân” với mái tóc bóng mượt gọn gàng. 

Ariana Grande Young Ponytail Photo Is Cutest Throwback
Ariana Grande nổi tiếng với BST “tóc đuôi ngựa”

Nữ ca sĩ người Mỹ Ariana Grande – người luôn có cái tên gắn liền với các kiểu tóc đuôi ngựa. Đã từng xuất hiện trên Tiktok để quảng bá cho thương hiệu làm đẹp R.E.M Beauty. Tạo hình của cô được lấy cảm hứng từ thập niên 40 với kiểu tóc đuôi ngựa buộc cao và uốn xoăn. Mặc một bộ trang phục kẻ sọc và lần lượt giới thiệu các sản phẩm của hãng, Ariana đã sử dụng một phụ kiện buộc tóc cùng hoạ tiết với bộ đầm. 

https://www.tiktok.com/@r.e.m.beauty/video/7280988667814939937

Bên cạnh đó, hãy cùng khám phá những biến thể dưới đây có thể giúp bạn trở nên lung linh hơn với kiểu tóc buộc thấp này. Phá cách với những phụ kiện trang trí như ngọc trai và nơ hoặc kẹp tóc, chúng sẽ tạo hiệu ứng tức thì góp phần thay đổi diện mạo ngày thường của bạn. 

Đừng bỏ qua những phụ kiện làm đẹp như ngọc trai
Summer beauty trend: 4 ways to wear a scarf in your hair | Vogue France
Nếu muốn gây chú ý, hãy sử dụng những chiếc nơ bản to

Hai kiểu buộc tóc cuối mà Style-Republik muốn gợi ý là kiểu tết tóc và chừa lại phần mái hai bên. Đối với kiểu tóc đuôi ngựa được tết thấp, bạn phải buộc thật chặt từ gáy rồi từ đó thắt bím xuống phía dưới và cố định bằng dây chun hoặc các phụ kiện khác mà bạn thích.

Tết tóc buộc thấp cũng là một lựa chọn không tồi nếu bạn yêu thích kiểu tóc đuôi ngựa thấp
The Ultimate Guide to Ponytail Braids | HOWTOWEAR Fashion
“Chanh sả” nhưng không kém phần nữ tính, đó chính xác là những gì kiểu tóc này mang lại

Mặc dù nhiều người nhận định kiểu buộc rối sẽ khiến ta trông rất luộm thuộm nhưng nếu bạn biết cách thuộc đúng cách, chúng sẽ đem đến “hào quang” sang trọng. Đầu tiên, hãy để lại một ít tóc sau gáy hoặc nếu bạn muốn tạo cảm giác trang trọng, thì hãy dùng gel vuốt tóc xuống với một vài sợi tóc xõa ngang tai.

Kiểu tóc xoã phần mái hai bên
37 Ponytail Hairstyles Perfect For Upping Your Hair Game In 2023
Kiểu tóc xoã phần mái hai bên

Thực hiện: Mỹ Tâm