Princess Bob hứa hẹn sẽ trở thành kiểu tóc chân ái cho mùa Hè năm nay!

Ngày đăng: 19/05/24

Xu hướng tóc mùa hè có thể lại đến rồi đi, nhưng có 1 kiểu tóc vẫn mãi mãi trường tồn: tóc bob.

Thời tiết nóng nực và bạn chỉ muốn cắt phăng mái tóc dài đi? Kiểu tóc bob thời thượng, gọn gàng đã được các ngôi sao hạng A liên tục lăng xê, và các stylist làm tóc cũng dự báo đây sẽ là kiểu tóc xuất hiện khắp mọi nơi vào mùa hè này.  

“Princess bob chắc chắn là một kiểu tóc đơn giản mà cá tính; đây là chọn lựa tuyệt vời cho những ai muốn thay đổi phong cách thường ngày một chút,” Nicola Wood, chuyên gia tóc và nhà sáng lập Hair Made Easi cho biết. “Đây là kiểu tóc được cắt rất gọn ở trên vai, độ dài vừa chạm dưới tai. Các ngôi sao như Elle Fanning, Gigi Hadid và thậm chí cả Công chúa Maria-Olympia của Hy Lạp và Đan Mạch đều thích kiểu tóc này… Princess bob rất tuyệt vời cho những bạn muốn một kiểu tóc ngắn, tươi mới trong cái nóng mùa Hè.” 

Elle Fanning

Vì sao phong cách này lại là xu hướng hiện nay? “2024 là năm của tóc bob,” Nicola cho biết, và dựa trên việc rất nhiều người nổi tiếng gần đây đã đổi sang kiểu tóc này, có lẽ Nicola nói không sai. “Những năm trước, các kiểu tóc dài được sấy phồng đã ‘làm mưa làm gió’, nhưng năm nay chúng ta đã chứng kiến sự trở lại của các kiểu tóc ngắn.”

Ngoài ra, Nicola bổ sung thêm rằng những kiểu tóc lấy cảm hứng từ thập niên 90s cũng đang rất ‘hot’. “Tóc bob ngắn, gọn gàng và khỏe mạnh đã từng rất nổi tiếng ở những năm 90 và cũng không bất ngờ khi trào lưu này quay trở lại, đặc biệt là kiểu tóc princess bob,” Nicola cho biết.

Công chúa Maria-Olympia

Một điểm cộng khác? Theo như Nicola, kiểu tóc princess bob hợp với mọi dáng mặt, dựa trên độ dài lựa chọn. “Đó là kiểu tóc tuyệt vời mà hầu như ai cũng có thể thử,” cô nhận xét. “Nó rất trưởng thành, thanh lịch mà vẫn có chút cá tính.”

Dáng cắt này cũng phù hợp với tất cả các chất liệu tóc. “Những người có tóc mỏng có thể cắt kiểu tóc bob với độ dài cố định, miễn là nó bao quanh khuôn mặt bạn một cách hoàn hảo. Nhưng nếu tóc bạn dày hơn, bạn có thể cắt tỉa thêm để trông bớt nặng nề,” Nicola cho biết. “Một mái tóc bob dày đôi khi trông sẽ hơi bị phồng và xù nếu không được cắt đúng, nên hãy tỉa thêm một chút layer.”

Mẹo để có một mái tóc princess bob hoàn hảo và phù hợp

Điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ là mái tóc là một phần rất cá nhân, và mỗi người lại thích một kiểu tóc hơi khác biệt một chút. Vậy nên khi các người thợ làm tóc đã lờ mờ tưởng tượng ra được kiểu tóc princess bob là gì, bạn nên cho họ xem vài tấm hình mẫu tóc mà bạn mong muốn, để họ có thể hiểu được mong muốn của bạn và tư vấn thêm nếu cần. “Ví dụ, Gigi Hadid, Elle Fanning và Công chúa Olympia là 3 người có kiểu tóc princess bob được cắt hoàn hảo, nhưng cách cắt lại hơi khác nhau, nên việc bạn chọn kiểu cắt yêu thích nhất cũng rất quan trọng.” 

Bạn có thể tham khảo ý kiến của người thợ làm tóc để chọn kiểu cắt phù hợp nhất với bản thân, dù đó là xoăn nhẹ, cắt layer hay tỉa gọn gàng. Không gì tệ hơn việc kỳ vọng vào một kiểu tóc mới nhưng chỉ sau khi cắt bạn mới rằng nó không phù hợp với mình, nên hãy tận dụng kiến thức của những thợ làm tóc chuyên nghiệp ở salon để nhờ họ tư vấn. Còn nếu bạn muốn tự thử cắt tại nhà, hãy vô tư và thoải mái sáng tạo! Cắt một đường gọn gàng và sau đó tự tỉa theo ý muốn!

Cuối cùng, để mái tóc princess bob của bạn luôn trông đẹp và gọn gàng, hãy thường xuyên sử dụng dầu dưỡng tóc và tránh dùng nhiều máy sấy nóng để tóc không bị khô. Thay vào đó, bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch để lau khô tóc và hong trước quạt gió, sau đó dùng lược chải nhẹ nhàng. 

Và thế là, bạn đã có thể đón mùa hè trong một mái tóc mới đầy trendy!

Thực hiện: Lexi Han

Theo Glamour