CHIC International Fashion Fair: Giải pháp đa dạng về chuỗi cung ứng cho thời trang

Ngày đăng: 21/03/24

Được tổ chức định kỳ 2 lần 1 năm, vừa qua vào ngày 6 đến 8 tháng 3 năm 2024, CHIC Fashion Fair quay trở lại với kỳ tổ chức lần thứ 31 tại Thượng Hải, thu hút hơn 1300 nhà bán hàng/ triển lãm và hơn 100 nghìn lượt tham quan trong suốt 3 ngày sự kiện, tiếp tục khẳng định vị thế là giải pháp đa dạng về chuỗi cung ứng cho thời trang xứ Trung.

CHIC International Fashion Fair được đánh giá là “Triển lãm Thương mại Thời trang Chuyên nghiệp Lớn nhất và Có Ảnh hưởng Nhất Châu Á” sau hơn 31 năm tổ chức. CHIC thực sự là một nền tảng toàn diện ưu việt nhất, là giải pháp đa dạng về chuỗi cung ứng cho thời trang để tích hợp các chức năng như đàm phán kinh doanh, mở rộng kênh, tích hợp nguồn lực, hợp tác quốc tế, thử nghiệm thị trường, phát hành xu hướng, hợp tác, gọi vốn,… CHIC đóng góp một phần không nhỏ cho các thương hiệu thời trang nội địa xứ Trung và được công nhận rộng rãi là tổ chức đã thúc đẩy phát triển cho ngành thời trang của đất nước tỷ dân.

Một gian hàng tại CHIC Fashion Fair 2024
Những gian hàng tại CHIC được thiết kế công phu bắt mắt tạo trải nghiệm mua sắm như ở cửa hàng thật

Hơn cả một hội chợ triển lãm cho gần 1300 nhà sản xuất, trong đó có 890 là thương hiệu nội địa, CHIC còn tổ chức nhiều hoạt động thú vị bên lề nhằm kết nối khách tham quan với nhà triển lãm hiệu quả bằng CHIC Talk – đàm phán chuyên sâu về những chủ đề nóng bỏng trong ngành, CHIC Fashion Show – sàn runway dành cho những thương hiệu nội địa giới thiệu năng lực thiết kế và sản xuất, CHIC Matching – hoạt động mang dấu ấn nhất của CHIC nhằm tìm kiếm, giới thiệu và thúc đẩy hợp tác cho những đơn vị sản xuất, nhà bán hàng với khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu kết nối tương ứng và CHIC Awards – giải thưởng dành cho những đơn vị nổi bật. 

Một trong những buổi fashion show diễn ra tại CHIC
Một trong những buổi fashion show diễn ra tại CHIC
Fashion Presentation
CHIC có nhiều khu vực trình diễn fashion show phù hợp với từng tính chất khác nhau

Từ nền tảng hữu ích cho người bắt đầu kinh doanh thời trang

Với sự tham gia của gần 900 nhãn hàng, CHIC Xuân Hè 2024 có đầy đủ các mặt hàng từ trang phục nam/ nữ, trang phục thường ngày, trang phục dạo phố denim, trang phục thể thao, phụ kiện: giày, túi, đồ dệt kim, cashmere, lụa, váy cưới, quần áo trẻ em, quần áo bà bầu… CHIC Fashion Fair thật sự là nền tảng lớn nhất và đa dạng nhất về thời trang dành cho bất kỳ ai đang kinh doanh hoặc muốn kinh doanh trong lĩnh vực này. 

Ngoài việc làm booth riêng, nhà triển lãm có thể lựa chọn khu vực booth chung để tiết kiệm chi phí

Từ giải pháp ODM đến wholesale, CHIC là điểm đến đầu tiên và duy nhất cho bất kỳ ai đang muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh thời trang. Tại đây, khách tham quan có thể trực tiếp xem mẫu, thành phẩm, đàm phán cùng nhà sản xuất về kiểu dáng, chất liệu, mẫu thiết kế, số lượng và giá cả. Khách có thể tự do lựa chọn sản xuất ODM với những nhà cung ứng phù hợp, hoặc trở thành nhà phân phối bán lẻ cho thương hiệu. Bên cạnh đó, CHIC còn kết nối với nhiều đơn vị cung ứng giải pháp thiết kế 3D bằng các phần mềm như Brown Wear, Style 3D… để tiết kiệm thời gian, nhân sự và chi phí thiết kế, làm mẫu và duyệt mẫu, rút gọn đẩy nhanh quy trình sản xuất. Mọi công đoạn đều được phần mềm 3D hiện thực hoá như mẫu thật.

Đến nền tảng thúc đẩy hợp tác, mở rộng và gọi vốn kinh doanh

Đối với đơn vị sản xuất, nhà bán hàng lâu năm, CHIC là nền tảng match-making, “bà mối” mát tay cho những thương vụ hợp tác lớn nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển, mở rộng kênh sản xuất, bán hàng, phân phối, kể cả gọi vốn đầu tư. Với gần 1300 nhà triển lãm, 100000 người tham quan đến từ khắp nơi trên thế giới, CHIC là cánh tay nối dài để giúp thương hiệu vươn ra quốc tế hiệu quả, cũng như mang lại những cuộc gặp gỡ chiến lược. 

Mỗi ngày ở CHIC có hằng trăm cuộc gặp gỡ giữa những đơn vị sản xuất, nhà bán hàng, nhà đầu tư… khắp nơi ở TQ và trên thế giới trao đổi và ký kết giao thương

Từ CHIC Shanghai nghĩ về giải pháp cho thời trang Việt Nam

Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), mặc dù là nước xuất khẩu thuộc Top đầu thế giới song ngành dệt may Việt Nam vẫn phải phụ thuộc nhiều vào nguyên phụ liệu nhập khẩu. Bên cạnh đó xuất khẩu dệt may ở Việt Nam chủ yếu là hàng may mặc xuất khẩu như quần áo và các hàng may phụ trợ chiếm 94% tổng giá trị xuất khẩu. Những sản phẩm thời trang mang tính thiết kế, sáng tạo và xu hướng chủ yếu được bán trong nước và sản xuất với sản lượng nhỏ so với hàng dệt may xuất khẩu. Thời trang Việt Nam bị phân nhánh theo từng phân khúc: nhà cung ứng nguyên vật liệu với nhà máy lớn, hộ kinh doanh sản xuất với thương hiệu nhỏ, các nhà máy, đơn vị sản xuất, thương hiệu… hoạt động độc lập và không gắn kết với nhau để cùng tạo nên một chuỗi cung ứng bền vững.

Để thời trang Việt có thể định vị trên thị trường quốc tế, các nhà làm thời trang cần được liên kết với nhau từ quy trình sản xuất, thiết kế đến công nghệ, từ thương hiệu đến người tiêu dùng. Tất cả những yếu tố này đều quan trọng để xây dựng một chuỗi cung ứng hoàn hảo phục vụ cho sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang. Đó là lí do tại sao việc sử dụng CHIC để kết nối các doanh nghiệp, người tiêu dùng và nhà đầu tư là cần thiết. Câu hỏi hiện tại là khi nào chúng ta có thể thực hiện điều này?

Sắp diễn ra Triển lãm ngành dệt may SaigonTex & SaigonFabric 2023 - Tạp chí Kinh tế Sài Gòn

Không chỉ có CHIC ở Thượng Hải, mà trên thế giới còn rất nhiều hội chợ thời trang lớn khác như HKDTC ở Hongkong, Milano Unica ở Milan, Who’s Next ở Paris, Texworld ở New York… tất cả đều là nền tảng tiềm năng cho những nhà làm kinh doanh thời trang ở Việt Nam tham khảo, để từng bước giới thiệu mình với thế giới và dấn thân ra biển lớn.