Chiến dịch quảng cáo mùa Xuân Hè của Dior: Giấc mơ sống động của tuổi trẻ

Ngày đăng: 07/02/20

Mới đây, Dior vừa tung ra bộ ảnh và video campaign quảng bá cho BST mùa Xuân Hè. Trong đó, những hình ảnh đẹp nhất, mộng mơ, kiều diễm nhất tập đã được tái hiện lại qua góc nhìn mang đầy tính nghệ thuật.

Khởi đầu Tuần lễ Thời trang Paris tháng 9 năm 2019, Dior mang đến sàn catwalk tràn ngập hình ảnh của hoa lá. Vượt qua ý nghĩa của việc trang trí thông thường, Maria Grazia Chiuri còn khẳng định ý nghĩa bền vững qua cam kết trồng các cây xanh này tại các dự án quanh thành phố. Sự đa dạng của các chủng loại cây cho thấy sự không đồng nhất chính là điều giúp khu vườn khoẻ mạnh, đồng thời truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa: Tôn trọng sự đa dạng và tự nhiên sẽ giải phóng chúng ta.

Đối với bộ sưu tập Ready-to-Wear Xuân Hè 2020, Maria Grazia Chiuri đã lấy cảm hứng từ những bức ảnh lưu trữ của Catherine Dior – em gái Christian Dior – giữa những đóa hoa trong khu vườn, niềm đam mê bất tận trong suốt cuộc đời của bà. Vượt qua những khổ ải tù đày trong Thế chiến II, bà đã tiếp nối niềm đam mê làm vườn từ người mẹ quá cố để trở thành người làm vườn và nhà thực vật học nổi tiếng. 70 năm sau, đứng trước bờ vực thảm họa khác về môi trường, Dior một lần nữa tìm lại cội nguồn của tự nhiên, để đưa chúng vào các bộ sưu tập mới.

Vẫn giữ lại các phom dáng đặc trưng của Chiuri, bộ sưu tập mới mang đến những chiếc áo khoác dạng hộp cứng cáp, quần dài rũ đáy cao, và đầm tiệc với cổ cao, tay dài nhấn nhá các chi tiết xuyên thấu. Thống nhất với ấn tượng tổng thể, phụ kiện cũng được tạo nên theo cách đầy mới lạ: giày leo núi đục lỗ, giày bệt hay dép canvas nhẹ nhàng.

Ngập tràn cả bộ sưu tập chính là họa tiết hoa lá đầy sống động, được chuyển tải theo cách đầy nghệ thuật lên từng tầng váy áo. Việc sử dụng tiết chế họa tiết bất đối xứng thể hiện mắt thẩm mỹ tinh thế của nhà mốt lâu đời, trong khi chất liệu thượng hạng, phom dáng cổ điển và bảng màu trung tính đảm bảo tính bền vững của cả bộ sưu tập.

Trong bộ sưu tập Xuân Hè 2020, đẳng cấp may đo của Dior cũng được tái khẳng định, với những chiếc váy được in, đính, thêu cầu kỳ với pha lê, ren, raffia, jacquard, lụa, và vải tuyn được xếp lớp và đan xen để tạo ra những món đồ thủ công tuyệt vời. Sản phẩm bền vững mà Chiuri cung cấp tại Dior là đồ thủ công quý giá kết hợp với thiết kế thực trong quần áo may sẵn. Đó là những chiếc váy có thể được sử dụng vĩnh viễn, là món có thể nằm mãi trong tủ đồ và gia tăng giá trị cảm xúc theo thời gian.

Thực hiện: Thư Quân