Chống COVID-19: Hoãn show Cruise 2020/21, Chanel tham gia sản xuất khẩu trang

Ngày đăng: 30/03/20

Hôm qua, Chanel vừa ra tuyên bố sẽ khởi động dây chuyền sản xuất khẩu trang để cung ứng cho chính quyền nước Pháp, trong tình trạng khan hiếm vật tư y tế như hiện nay trong cuộc chiến chống COVID-19.

Dù bối cảnh kinh tế khó khăn, Chanel cũng cho biết thêm sẽ không để bất kì ai trong 4.500 nhân viên của họ lâm vào tình trạng thất nghiệp tạm thời. 

Hàng mẫu đang được chế tạo và sẽ được vào dây chuyền sản xuất nếu được sự ưng thuận của chính quyền Pháp. “Hiện nay chúng tôi đang huy động nhân viên và đối tác để sản xuất khẩu trang và áo blouses” – Chanel đưa ra thông cáo. 

Hôm thứ Bảy, Bộ trưởng Y tế Olivier Veran cho biết chính phủ đã đặt hàng hơn một tỷ khẩu trang, chủ yếu từ Trung Quốc. Đất nước này cần 40.000 chiếc khẩu trang y tế mỗi tuần cho đội ngũ y bác sĩ chống dịch. 

Cũng trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên toàn cầu, vừa qua Chanel chính thức thông báo hủy show Cruise 2020/21 tại Capri. Show diễn dự kiến diễn ra vào ngày 7/5/2020 tới đây, đã chính thức bị hủy. “Vì sự quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe cho đội ngũ và khách hàng” – trong nội dung thông báo của thương hiệu đề cập đến lý do. Thay vào đó, thương hiệu đang xem xét lùi dịch diễn ở Capri và cho chương trình xuất hiện ở format khác. 

Giải quyết vấn đề khan hiếm khẩu trang y tế cũng là vấn đề mà nhiều thương hiệu thời trang xa xỉ hướng đến trong bối cảnh hiện nay. Tập đoàn LVMH đặt hàng Trung Quốc cung cấp 40 triệu khẩu trang cho Pháp. Kering mua 3 triệu khẩu trang y tế từ Trung Quốc. Các nhà xưởng của tập đoàn ở Pháp, vốn chế tác đồ Balenciaga và Yves Saint Laurent, cũng sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang ở đó sau khi được chính phủ phê duyệt.

Nhằm hỗ trợ cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Cục Bảo vệ Dân sự Ý, Gucci đang mang đến chiến dịch gây quỹ cộng đồng đáng chú ý trong dự án #GucciCommunity.

Nhà sáng lập thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng nước Ý, Garavani Valentino và Giammetti đã quyên góp 1 triệu Euro từ quỹ, cho bệnh viện Policlinico Universitario Agostino Gemelli ở Rome. Ở một diễn biến khác, Tổng biên tập Anna Wintour công bố tái khởi động Quỹ CFDA/Vogue để hỗ trợ cho các nhà thiết kế và thương hiệu vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Thực hiện: Côn Quân (tổng hợp)