Clash de Cartier – kỷ nguyên punk trên những thiết kế nữ trang nhà kim hoàn Pháp

Ngày đăng: 07/05/19

Từng là Bộ sưu tập nữ trang tiên phong cho xu hướng trang sức của thế kỷ trước, đồng thời vẫn gắn bó với giá trị cốt lõi của mình: nghệ thuật chế tác thủ công kinh điển, giờ đây, Cartier nâng tầm Clash de Cartier vượt xa những chuẩn mực và nguyên tắc truyền thống.

Nhà trang sức lừng danh Pháp vừa ra mắt dòng sản phẩm có tính cách mạng nhất của mình: Clash de Cartier. Được mệnh danh “viên ngọc quý hai mặt” Clash de Cartier là sự pha trộn và kết hợp các chuẩn mực cao quý của trang sức và di sản nghệ thuật thủ công Cartier.

Bộ sưu tập khám phá tính hai mặt cực đoan của các món trang sức, với những đặc trưng về thiết kế hình học của nhà Cartier. Nghệ thuật thủ công  quen thuộc như đinh tán, hạt, hoặc cườm vuông xuất hiện từ những năm 30 được Cartier sử dụng và cách tân mạnh mẽ hơn, tạo nên những họa tiết quyến rũ, đầy nổi loạn, phá vỡ các nguyên tắc thiết kế thường thấy của tạo tác trang sức cao cấp.

Hãy gọi nó là “viên ngọc quý hai mặt” của Cartier, Clash de Cartier là sự pha trộn và kết hợp các chuẩn mực cao quý của trang sức và di sản nghệ thuật thủ công Cartier.

From left: Clash de Cartier’s coral bead-festooned yellow gold ring, and the 4N pink gold studded bracelet.
Từ trái qua: Clash de Cartier nhẫn vàng hồng đính hạt màu đỏ san hô và vòng đeo tay bằng vàng hồng 4N.
The fresh face of Clash de Cartier, English actress Kaya Scodelario.
Gương mặt đại diện mới toanh của Clash de Cartier, nữ diễn viên người Anh Kaya Scodelario.

Clash de Cartier đích thực là một nét tạo phẩm kinh điển mang vẻ đẹp tân thời trong thị trường trang sức ngày nay!

Bộ sưu tập Clash de Cartier mới gồm 08 món trang sức như nhẫn, vòng tay, dây chuyền và hoa tai với các kích cỡ khác nhau. Được thiết kế hài hòa, các tạo phẩm được đính các hạt đá màu đỏ hoặc đinh tán vuông hình kim tự tháp bằng vàng hồng 4N, được lắp ráp thành hàng, với hai hàng đinh tán có kích thước nhỏ hơn và mỗi hàng lót một bên.

Mặc dù bề mặt có vẻ góc cạnh song các món trang sức đều rất mượt mà khi chạm vào. Vẻ ngoài cũng có phần hơi cứng nhưng trên thực tế, các chi tiết được thiết kế với cơ chế tự do di chuyển: thông qua các nam châm nhỏ gần như vô hình, các đinh tán liên kết của chúng có thể điều chỉnh được. Bỏ qua ranh giới giữa nam và nữ, Clash de Cartier mang một màu sắc rất trung tính về giới. Như lời tuyên bố của Cartier “Nam. Nữ. Không phán xét.” Clash de Cartier đích thực là một nét tạo phẩm kinh điển mang vẻ đẹp tân thời trong thị trường trang sức ngày nay!

Thực hiện: Luxuo