“Cơn sốt vàng” của Web3 trong thế giới thể thao và thời trang

Ngày đăng: 12/09/23

Giờ đây, thế giới thời trang và thể thao đang “ngập tràn” với những tin tức mới nhất trong thế giới ảo. Tiffany & Co. đã tài trợ Giải Quần vợt Mỹ Mở rộng (US Open Tennis) bằng cách tung ra những chiếc gương ảo (AR mirrors) và đi “chung đường” với các thương hiệu khác như Tommy Hilfiger, JD Sports và Coach, họ sử dụng chúng như một phương tiện tiếp thị quan trọng để thu hút khán giả mới và mang đến trải nghiệm độc lạ.

Mà nổi bật hơn hết có lẽ là dự án NFT “khét tiếng” của Bored Ape Yacht Club. Cộng đồng Ladies of BAYC ra đời và hợp tác với nhà kim hoàn xa xỉ và nhà thám hiểm Web3 Kaveras.

Trong khi đó, Adidas đang khởi đầu một tháng đầy thành công. Tháng 9 của gã khổng lồ này đã khuấy động ngành thời trang bằng sáng kiến Web3 về trang phục thể thao: họ ra mắt chương trình cư trú kỹ thuật số đầu tiên. Và nhãn hiệu kính mắt của Hàn Quốc Gentle Monster đã hợp tác với thương hiệu game Overwatch để tung ra bộ sưu tập trang thiết bị qua cái tên Overwatch 2: Invasion. Có vẻ như những tin tức mới nhất này đã vẽ ra một viễn cảnh và cho chúng ta biết Web3, Metaverse, NFT,… đang phát triển như thế nào trong ngành. Hãy cùng tìm hiểu với bài viết bên dưới! 

Adidas và những tác phẩm nghệ thuật

Adidas Web3 Launches 'RESIDENCY by Adidas' - Unlock Your Potential - CoinCu News

Gã khổng lồ trong ngành thời trang thể thao – Adidas đang tăng cường đầu tư vào Web3. Vào ngày 31 tháng 8, tập đoàn thể thao đã công bố chương trình cư trú đầu tiên được thiết kế để giúp thúc đẩy và khuếch đại tác phẩm của các nghệ sĩ Web3.

RESIDENCY by adidas – NFT Calendar

Sáng kiến ‘Residency by Adidas’ đã được triển khai vào thứ Tư tuần này – trùng với Tuần lễ Blockchain ở Seoul, Hàn Quốc. Họ đã mở đợt bán đầu tiên cho bốn tác phẩm nghệ thuật NFT do Adidas ủy quyền, được tạo ra bởi bút danh MonkeeMoto và Adra Kandil, hay còn gọi là DearNostalgia.

Hai trăm sản phẩm đã được bán với giá ETH0,15 (khoảng $245), trong đó mỗi sản phẩm đều có áo hoodie vật lý độc quyền dành riêng cho những người tham dự hội nghị. Tác phẩm nghệ thuật NFT cũng có sẵn để mua thông qua đợt giảm giá Open Edition của Adidas, được lưu trữ trên nền tảng tiền điện tử Manifold, với giá ETH0,03 (khoảng 49 USD) cho mỗi tác phẩm. Có thể thấy, sau khi ngành thời trang bắt đầu “chấp nhận” Web3 vào năm ngoái, các thương hiệu đã “rục rịch” phát triển các sáng kiến trong thế giới ảo. Và Adidas luôn dẫn đầu trong lĩnh vực này, đặc biệt là với việc triển khai chương trình khách hàng thân thiết Three Stripes Studio vào tháng 1 năm nay.

Adidas Launches NFT Artist Residency: A Fusion of Digital and Physical Collaborations

Cộng đồng Ladies of BAYC x Kaveras – BST đề cao giá trị phụ nữ

Ladies of BAYC on X: "💎 Exciting News! We're ready to take orders on our first jewelry collection made by and for the Ladies! When: Thurs, Sept 7 @ 10p ET /

The Ladies of BAYC đã hợp tác với các nhà kim hoàn tinh xảo Kaveras và người hỗ trợ cơ sở hạ tầng Web3 do nữ sáng lập Solaire nhằm tôn vinh phụ nữ. Dòng trang sức phygital được đặt riêng kết hợp với công nghệ blockchain được khéo léo sản xuất dưới dạng hai chiếc vòng cổ có mặt dây chuyền, mỗi chiếc đều có NFT tương ứng riêng để làm chứng chỉ xác thực cũng như chip NFC sẽ mở khóa các tiện ích khác theo thời gian.

Ra mắt vào ngày 7 tháng 9, dự án cũng sẽ quyên góp một phần số tiền thu được cho Girls Who Code, một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế nhằm hỗ trợ và khuyến khích phụ nữ tham gia vào lĩnh vực khoa học máy tính. Không những thế, lần hợp tác đầu tiên cho dự án “Not A +1” của Ladies of BAYC, nhằm làm nổi bật các nhà đầu tư nữ trong cộng đồng NFT thường tập trung nhiều vào nam giới.

Kaveras Collaborates with Ladies of BAYC To Launch 'NOT A + 1': A First Phygital Jewellery Collection

Tiffany & Co. tạo ra trải nghiệm chiếc gương AR 

Tiffany & Co. brings digital diamonds, AR mirror to US Open | Vogue Business

Tại giải vô địch US Open Tennis năm nay, người xem sẽ có thể hòa mình vào thế giới thể thao nhờ hoạt động ảo mới nhất của Tiffany & Co. Bằng cách sử dụng AR và công nghệ Ares độc quyền của Snapchat, nhà kim hoàn xa xỉ đã tạo ra một cây vợt nạm kim cương và các cúp kỹ thuật số để khán giả tương tác, bên cạnh những chiếc gương hỗ trợ AR – một xu hướng đã trở nên phổ biến trong năm qua.

Take A Swing With A Tiffany Diamond Tennis Racquet At The US Open

Thông qua những hoạt động này, Tiffany & Co. đang nâng cấp các dịch vụ trải nghiệm của mình lên những tầm cao mới. Thương hiệu này dường như đã phá vỡ công thức sử dụng công nghệ ảo làm phương tiện tiếp thị trong khi vẫn duy trì được tính độc quyền sang trọng của mình. Khi họ quyết định giảm giá mặt dây chuyền CryptoPunks vào năm ngoái, công ty đã cam kết trong việc tận dụng AR làm động lực chính để lộ trình đổi mới của mình. Và đây cũng là cách mà các sự kiện thể thao quy mô lớn đang triển khai các công nghệ thú vị để thu hút lượng khán giả trẻ hơn.

https://www.tiktok.com/@5teffy/video/7274775652904095022?is_from_webapp=1&sender_device=pc&web_id=7253640886726706689

Gentle Monster ra mắt bộ sưu tập phygital cùng với thương hiệu game Overwatch

Gentle Monster D.Va Bundle - Overwatch 2 | Battle.net

Dường như Gentle Monster đang muốn tham gia vào thị trường game khi lên kế hoạch hợp tác với Overwatch. Ngoài giao diện trong trò chơi, sự hợp tác này còn giúp một trong những nhân vật chính D.Va trở nên sống động thông qua một cặp kính râm thực tế giống với chiếc mũ đội đầu đặc trưng của cô ấy. Sau khi ra mắt, thông tin về chiếc kính Pierced 02 đột nhiên “nổi như cồn” giúp Gentle Monster trở thành tâm điểm chú ý.

How to get Gentle Monsters x Overwatch 2: Invasion exclusive eyewear

Gentle Monster goes gaming with Overwatch 2 & more in your Friday Roundup - Culted

Thực hiện: Mỹ Tâm