CONG TRI Xuân Hè 2022: Tạm gác những cầu kỳ phù hoa để tối giản tôn vinh tối đa sự thanh lịch

Ngày đăng: 26/11/21

Xuất hiện trên Vogue Runway Mỹ, BST Xuân Hè 2022 của Công Trí gây ấn tượng bởi sự tinh giản bất ngờ, rũ bỏ sự cầu kỳ phức tạp làm nên danh tiếng vốn được anh theo đuổi suốt bao năm qua.

“Nhiều năm theo đuổi sự cầu kì và phức tạp đã giúp tôi đúc kết được những giá trị tinh túy nhất. Đối với tôi, sự tinh giản trong thiết kế có được là nhờ chắt lọc kỹ càng. Muốn làm được điều này cần có thời gian”, nhà thiết kế gạo cội của làng thời trang Việt Nam, anh Công Trí chia sẻ.

Những chất liệu tự nhiên vốn đã làm nên tên tuổi thương hiệu của nhà thiết kế như chiffon, lụa, taffeta và double satin tiếp tục góp mặt vào trong BST CONG TRI Xuân-Hè 2022 lần này và được biến hóa với các kĩ thuật drapping, thêu đính và chạy dây, tạo nên bề mặt chất liệu mới trên nền vải trơn tinh giản. Kĩ thuật xếp vải Origami 3D từng xuất hiện trong BST mùa Thu-Đông 2021 cũng được tiếp tục phát triển trong các thiết kế của mùa Xuân-Hè 2022 thể hiện tính thống nhất trong việc xây dựng thương hiệu CONG TRI của nhà thiết kế. 

Những lát cắt tối giản đề cao vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng kết hợp những chi tiết xẻ tà, cut-out quyến rũ không kém phần táo bạo để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại. Một số thiết kế sử dụng phần cầu vai rộng và cứng cáp ở các bộ suit để khắc hoạ sức mạnh nữ quyền của nữ giới. 

Sự cầu kỳ vẫn không hoàn toàn bị bỏ quên, minh chứng là những chiếc nơ đặc trưng hay hoạ tiết hoa thược dược biểu tượng thể hiện bằng những lớp ren hoa bắt mắt. Bộ sưu tập đem lại cảm giác tươi mới và hứng khởi của mùa xuân hè với bảng màu nóng bắt mắt như đỏ, hồng fuschia, cam,… 


Thực hiện: Mỹ Đỗ