COVID-19: Mùa Hè năm nay chúng ta sẽ không có Paris Fashion Week Couture

Ngày đăng: 01/04/20

Hiệp hội Haute Couture công bố 02 sự kiện Tuần lễ thời trang nam giới và Tuần lễ Couture dự kiến diễn ra vào 23/6 và 5/7 sẽ bị hủy.

Các nhà mốt có thể thay đổi phương thức trình diễn bằng cách livestream, tuy nhiên điều khó khăn hơn nữa là đội ngũ nhân viên hoặc nghệ nhân của họ có thể đang gặp tình trạng phải cách ly xã hội, trong bối cảnh toàn cầu hiện nay phải đối phó với COVID-19.

Givenchy Spring 2020 Couture Collection

Một loạt sự kiện thời trang quan trọng đã phải hoãn hoặc hủy do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn ra khắp toàn cầu: The Met Gala, CFDA Awards… Sự kiện Paris Men’s Fashion Week và Paris Couture Week cũng chung số phận, thông tin được công bố vào Thứ Sáu tuần vừa qua. 

Ban tổ chức của sự kiện, tổ chức the Fédération de la Haute Couture et de la Mode (FHCM) đã ra công bố chính thức. Hai sự kiện vốn dự định diễn ra vào 23/6 và 5/7 “sẽ không được tiến hành”. “Trong bối cảnh thiệt hại của Covid-19 lây lan khắp toàn cầu, cần phải đưa ra quyết định mạnh mẽ để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của các nhà thời trang, đội ngũ nhân viên và những người làm việc trong ngành công nghiệp này” – BTC cố ý nhấn mạnh. 

Valentino Spring 2019 Couture Collection

Các phương án thay thế được cân nhắc có thể là hình thức livestream show diễn, như Giorgio Armani đã làm với sân khấu trống trơn khán giả tại Milan Fashion Week tháng Ba vừa qua (khi hay tin Milan có ca nhiễm), hoặc thay thế bằng biện pháp khác được thực hiện theo lối sáng tạo bởi công nghệ. Tuy nhiên, điều này cũng tương đối khó khăn cho các nhà mốt khi nhà đội ngũ nhân sự của họ có thể hiện đang rơi vào tình trạng cách ly xã hội tạm thời. 

Thực hiện: Koi