Jean Paul Gaultier hợp tác cùng nhà thiết kế Chitose Abe trong dự án mới

Ngày đăng: 08/03/20

Sau Paris Couture Week Xuân-Hè vừa qua, thế giới thời trang chia làm 2 phe, những kẻ thương tiếc ngôi nhà Jean Paul Gaultier và phần còn lại. Nhưng nỗi buồn ấy sẽ không kéo dài lâu khi mới đây, nhà thiết kế người Pháp vừa công bố hướng đi cụ thể cho thương hiệu này.

Thương hiệu Jean Paul Gaultier vẫn sẽ ra mắt bộ sưu tập mỗi mùa theo lịch trình Paris Couture Week với sự hợp tác cùng các nhà thiết kế khách mời. Họ sẽ diễn giải dấu ấn của nhà mốt và phô diễn tầm nhìn về Haute Couture của mỗi người.

Vị khách đầu tiên “xông đất” cho hướng đi mới đầy thú vị này chính là Chitose Abe của SACAI. Nhà thiết kế Nhật Bản nổi tiếng với các trang phục sử dụng kỹ thuật rã rập và chắp vá độc đáo. Bà từng làm việc tại Comme des Garçons dưới sự chỉ dẫn của Rei Kawakubo. Dự án Jean Paul Gaultier x SACAI sẽ được ra mắt theo lịch tuần lễ thời trang cao cấp Paris Thu-Đông 2020 vào tháng 7 năm nay.

Chitose Abe từng làm việc tại Comme des Garçons dưới sự chỉ dẫn của Rei Kawakubo
Chitose Abe từng làm việc tại Comme des Garçons dưới sự chỉ dẫn của nhà thiết kế Rei Kawakubo

Chitose Abe sẽ mang đến nhà mốt Jean Paul Gaultier bộ sưu tập Haute Couture đầu tiên

Nói về dự án này, Gaultier chia sẻ: “Ý tưởng về một thương hiệu Haute Couture với nhiều nhà thiết kế khác nhau đã đến với tôi vào những năm 90, khi tôi biết về một nhà mốt Paris, mà nơi đó bạn không thể tìm được một nhà thiết kế thường trực nào.” Ông nói tiếp: “Tôi rất yên tâm khi Chitose Abe của SACAI là nhà thiết kế khách mời đầu tiên. Tôi ngưỡng mộ những gì cô ấy đã làm, thật sự có nhiều điểm chung trong cách sáng tạo và tầm nhìn về thời trang giữa chúng tôi. Tôi sẵn lòng giao phó đứa con của mình cho cô ấy và không nhúng tay vào công việc này.”

Thiết kế trench coat độc đáo trong show diễn SACAI Thu-Đông 2019
Thiết kế trench coat độc đáo trong show diễn SACAI Thu-Đông 2019

Khi tiếp nhận thương hiệu, Abe tuyên bố: “Tôi vô cùng ngưỡng mộ tầm nhìn độc đáo của Gaultier về cách phá bỏ những quan điểm nữ tính và tính nguyên bản của ông, đó là hai điều mà tôi luôn hướng tới trong công việc ngay từ những ngày đầu. Đây quả là một vinh dự thật sự khi được trao cơ hội trở thành người trông coi ngôi nhà của ông ấy với tư cách nhà thiết kế đầu tiên cho dự án này.”

Lược dịch: Hiếu Lê

Theo flaunt.com