Cuộc thi thiết kế thời trang Elle Design Contest Sustainable Fashion

Ngày đăng: 20/10/17

ELLE Việt Nam tổ chức cùng với sự đồng hành của Tổng lãnh sự quán Úc, Hiệp hội Len Úc, Trường đại học RMIT và thương hiệu len Woolmark: Cuộc thi thiết kế thời trang dành cho sinh viên ngành thiết kế tại các trường đại học với mục tiêu thách thức các nhà thiết kế trẻ trong việc tư duy, sáng tạo và phát triển “Thời trang bền vững”.

Cuộc thi mong muốn mang đến nguồn cảm hứng, kiến thức, và trải nghiệm thiết thực cho các tài năng thiết kế trẻ thông qua một sân chơi chuyên nghiệp với sự tham gia tư vấn của các chuyên gia trong ngành thiết kế, sản xuất thời trang và truyền thông.

Từ trái sang: Ms. Thùy Dương (Trưởng ban biên tập Elle Decoration) – NTK Linda Mai Phung – Ms. Liên Chi (Thư ký tòa soạn tạp chí Elle Việt Nam) – Ms. Karen Lanyon (Tổng lãnh sự quán Úc)

Thời trang bền vững (sustainable fashion hay eco fashion) là một xu hướng không thể tránh khỏi trong định hướng phát triển của ngành thời trang. Thời trang và dệt là ngành công nghiệp đứng thứ 2 trên thế giới về mức độ ô nhiễm môi trường, chỉ sau ngành dầu khí. Mỗi công đoạn để làm nên một món đồ thời trang đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và nguồn nguyên liệu tự nhiên.

Từ trái sang: Mr. Dale Nottingham (Tổng giám đốc Ringier Vietnam) – Ms. Karen Lanyon (Tổng lãnh sự quán Úc) – Ms. Julia Gaimster (Đại diện trường RMIT)

Mục đích của Thời trang bền vững là sửa chữa hoặc xây dựng hệ thống của ngành công nghiệp này nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của con người đối với môi trường và xã hội.

Cuộc thi thiết kế thời trang “Thời trang bền vững” không chỉ chú trọng vào sự sáng tạo, tư duy thiết kế mà còn là cách các thí sinh đưa những giải pháp về phát triển bển vững vào tác phẩm của mình.

Mr. Dzung Yoko (Giám đốc sáng tại tạp chí Elle Vietnam)

Mỗi đội (2 thí sinh trong 1 đội) tham gia cuộc thi sẽ được yêu cầu lên ý tưởng, phác thảo một bộ sưu tập có yếu tố thời trang bền vững đồng thời lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên của nước Úc.

Giải thưởng cuộc thi: 

Đội đạt giải nhất sẽ nhận được giải thưởng chung cuộc là chuyến đi đào tạo thời trang ngắn hạn tại nước Úc

Các đội tham gia lọt vào top 03 sẽ có cơ hội gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm, và được tư vấn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế thời trang, sản xuất nguyên liệu may mặc, truyền thông…

03 BST được lựa chọn vào top 03 sẽ được giới thiệu tại sự kiện thời trang của ELLE – ELLE Fashion Journey, được chụp hình bởi đội ngũ sáng tạo của ELLE và đăng trên tạp chí và các kênh truyền thông của ELLE.

Ban giám khảo: 

  1. Bà Karen Lanyon – Tổng lãnh sự Úc
  2. Ông Nguyễn Công Trí – Nhà thiết kế thời trang
  3. Bà Betty Tran – Nhà thiết kế thời trang
  4. Bà Liên Chi – Thư ký tòa soạn tạp chí ELLE
  5. Ông Dzũng Yoko – Giám đốc sáng tạo tạp chí ELLE

Nhận hồ sơ dự thi từ ngày 02/10/2017 đến hết ngày 05/11/2017, thí sinh gửi hồ sơ dự thi về tạp chí ELLE.

Thông tin chi tiết cuộc thi xem tại đây.

Thực hiện: S-R