Daniel Lee thay thế Tomas Maier với vai trò Giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta

Ngày đăng: 20/06/18

Ngay sau khi Tomas Maier tuyên bố rời khỏi chiếc ghế Giám đốc sáng tạo tại Bottega Veteta sau 17 năm đảm nhiệm, chưa đầy 48 giờ sau, thương hiệu ngay lập tức đưa ra thông báo nhà thiết kế Daniel Lee sẽ là người tiếp theo định hướng cho thương hiệu.

Nhà thiết kế Daniel Lee

Nhà thiết kế Daniel Lee từng giữ vai trò Giám đốc cho dòng sản phẩm ready-to-wear tại Céline, dưới trướng Phoebe Philo. Anh cũng làm cho Maison Margiela, Balenciaga và Donna Karan. Tuyên bố về vai trò mới nhất của mình, Daniel nói trong thông cáo: “Tôi vinh hạnh lẫn phấn khích khi tiếp nối di sản đã được tạo nên bởi Bottega Veneta cách đây năm thập kỉ. Duy trì đã những mã nguồn đã ăn sâu vào thương hiệu, thợ thủ công, chất lượng và sự tinh tế, tôi mong mỏi đóng góp vào những gì đã có, trong khi vẫn xây dựng một viễn cảnh mới và hiện đại”.

Nhà thiết kế Tomas Maier

Việc bổ nhiệm nhà thiết kế Daniel Lee cho thấy kì vọng tăng trưởng doanh thu của Kering, tập đoàn sở hữu thương hiệu Bottega Veteta, trong thời gian tới. Câu hỏi được đặt ra là liệu Daniel Lee có thể vực dậy thương hiệu như Demna Gvasalia đã từng làm cho Balenciaga? Hiện tại, chưa có thông tin nào về bộ sưu tập đầu tay của anh tại Bottega Veneta.

Bottega Veteta dưới thời Tomas Maier

Thực hiện: S-R