Để có được tấm vé tham dự Met Gala 2024, cần phải chi bao nhiêu?

Ngày đăng: 11/05/24

Giá vé tham dự sự kiện thời trang lớn nhất năm nay đã tăng mạnh, góp phần tăng thêm quỹ cho Viện Trang phục của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.

Theo một phát ngôn viên, sự kiện năm nay đã quyên góp được khoảng 26 triệu USD cho Viện Trang phục của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Tức tăng 4 triệu USD so với tổng số tiền năm ngoái và hơn gấp đôi số tiền mà sự kiện này đã quyên góp được trong một thập kỷ trước (vào năm 2014).

Theo một phát ngôn viên, sự kiện Met Gala 2024 đã quyên góp được khoảng 26 triệu USD cho Viện Trang phục của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.

Tổng số tiền thu được từ các sự kiện từ thiện nhằm hỗ trợ nhiều tổ chức văn hóa khác của thành phố. Buổi dạ tiệc mùa thu gần đây nhất của Nhà hát Ballet Thành phố New York chỉ thu về được 4 triệu USD và buổi dạ tiệc của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ cũng chỉ thu được 2,5 triệu USD. Ngay cả các sự kiện khác của The Met cũng không thể so sánh: Gala Its Art & Artists của nó đã quyên góp được 4,4 triệu USD vào năm ngoái.

Rachel Feinberg, một nhà tư vấn gây quỹ từng làm việc tại Thành phố New York cho biết: “Có rất ít sự kiện khác quyên góp được số tiền như vậy”. “Met đã tìm thấy lối đi riêng tuyệt vời cho chính họ.”

Sự kiện này bắt đầu vào năm 1948 như một lợi ích cho Viện trang phục, bộ phận giám tuyển duy nhất của bảo tàng dự kiến ​​​​sẽ thả nổi ngân sách hoạt động hàng năm của riêng mình. Kể từ năm 1999, Anna Wintour, giám đốc nghệ thuật của Condé Nast và tổng biên tập của tạp chí Vogue, đã nỗ lực biến buổi dạ tiệc thành một nơi hội tụ những người nổi tiếng, nhà tài trợ và thương hiệu mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Kể từ năm 1999, Anna Wintour, giám đốc nghệ thuật của Condé Nast và tổng biên tập của tạp chí Vogue, đã nỗ lực biến buổi dạ tiệc thành một nơi hội tụ những người nổi tiếng, nhà tài trợ và thương hiệu mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Giá vé cho buổi gala đã trải qua sự gia tăng đáng kể. Vào năm nay, một vé cá nhân có giá lên đến 75.000 USD, so với 50.000 USD của năm trước và 35.000 USD vào năm 2022. Đáng chú ý hơn, giá vé tham dự Met vào năm 2015 chỉ bằng một phần ba so với mức giá hiện tại.

Những người nổi tiếng thường không tự mua vé. Thay vào đó, các thương hiệu như Chloé hay Tory Burch mua cả bàn với giá khởi điểm 350.000 USD và cạnh tranh để chọn ra những cái tên nổi tiếng nhất. lượng chú ý trực tuyến và truyền thông đổ dồn vào buổi dạ tiệc khiến đây trở thành một cơ hội quảng bá mạnh mẽ cho các thương hiệu.

Buổi dạ tiệc cũng quyên tiền từ các nhà tài trợ, năm nay là Condé Nast, Loewe và gã khổng lồ truyền thông xã hội – TikTok (vốn đang phải đối mặt với lệnh cấm tại Hoa Kỳ). Nhà thiết kế của Loewe, Jonathan Anderson và giám đốc điều hành của TikTok, Shou Chew, là những người chủ trì danh dự của buổi dạ tiệc.

TikTok từ chối cho biết họ đã trả bao nhiêu tiền để tài trợ cho sự kiện này và các nhà tài trợ trước đây bao gồm Apple và Instagram cũng rất kín tiếng về những đóng góp của họ. Stephen A. Schwarzman, giám đốc điều hành của tập đoàn đầu tư Blackstone được cho là đã đóng góp khoảng 5 triệu USD với tư cách là nhà tài trợ cho gala năm 2018.

Thực hiện: Elio

Chuyển ngữ theo The New York Times