Devon Nguyễn ra mắt Triển lãm “Unveiling Boundaries: The Reflection Of The Fish Tank”

Ngày đăng: 29/11/23

Ngày 17/11/2023 này, Devon Nguyễn lần đầu tiên cho ra mắt triển lãm nghệ thuật “Unveiling Boundaries: Reflections of The Fish Tank” “Hé lộ ranh giới: Hình ảnh phản chiếu của bể cá” tại Villa Medium với sự hợp tác của Gallery Medium, trưng bày 31 tác phẩm trừu tượng. Triển lãm này của cô là sự đánh dấu bước ngoặt chuyển mình, tái tạo lại bản thân và trở thành một hoạ sĩ trừu tượng đương đại.

Devon Nguyễn đã được biết đến là một nhà thiết kế thời trang (Fashion Designer) từng tốt nghiệp trường University of the Art London, cái nôi của nhiều tên tuổi thiết kế lớn trên thế giới như Jimmy Choo, Stella McCartney. Cô đã mang nhiều dấu ấn đặc sắc cho ngành thiết kế tại Việt Nam và các sàn diễn runway mang tầm cỡ quốc tế.  Trong những năm gần đây, Devon đã trải qua một sự chuyển đổi sáng tạo, tái tạo lại bản thân là một họa sĩ trừu tượng đương đại. Với những kinh nghiệm mà Devon đã có trong lĩnh vực thời trang và quá trình làm nghệ thuật, Devon đã sáng tác bộ sưu tập ‘Unveiling Boundaries: The Reflection of the Fish Tank với nhiều kỹ thuật và chất liệu khác nhau, để thể hiện tầm nhìn của mình và tiếp cận gần hơn với công chúng qua tranh vẽ.

“Unveiling Boundaries: Reflections of The Fish Tank” là triển lãm cá nhân thứ hai của Devon Nguyễn với sự hợp tác của Gallery Medium – phòng tranh trưng bày nghệ thuật đa năng. Với hơn 30 tác phẩm, triển lãm “Unveiling Boundaries: Reflections of The Fish Tank” mời người xem suy ngẫm về ý nghĩa biểu tượng của bể cá như một sự thể hiện gò bó của con người trong các chuẩn mực xã hội. Các tác phẩm nghệ thuật nhằm mục đích truyền cảm hứng cho sự chiêm nghiệm, cởi mở nhận thức và khơi dậy những cuộc trò chuyện về việc gỡ bỏ những chiếc hộp vô hình và đón nhận sự hình thành của cá nhân trong xã hội. Devon chia sẻ “ Các tác phẩm nghệ thuật của tôi có ý nghĩa cá nhân đối với tôi vì nó phản ánh thế giới nội tâm và trải nghiệm của tôi qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật và kinh doanh thời trang. Nó là một phương tiện để thể hiện và khám phá bản thân. Mỗi tác phẩm đều mang ý nghĩa riêng nhưng cuối cùng, người xem có thể diễn giải và tìm ra mối liên kết giữa cảm xúc của riêng mình với các tác phẩm, đó là vẻ đẹp của nghệ thuật trừu tượng, sự cân bằng giữa hỗn loạn và kiểm soát.” Phong cách nghệ thuật của Devon Nguyễn mang màu sắc cá nhân nổi trội  bởi sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, màu sắc rực rỡ và sự khám phá sâu sắc các chủ đề liên quan đến thiên nhiên, nội tâm và cảm xúc của con người.  

Gallery Medium là một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại đa năng, với mục đích làm mờ ranh giới giữa nghệ thuật, thiết kế và nội thất. Bên cạnh việc là một nền tảng trực tuyến, Gallery Medium còn tổ chức các công cuộc triển lãm, sự kiện, và bán các tác phẩm nghệ thuật trong một không gian được giám tuyển. Villa Medium,một không gian thuộc Gallery Medium, là địa điểm tổ chức các hoạt động triển lãm nghệ thuật không thể không kể đến  như triển lãm Gallery Medium x Elle Decoration: The Story of Our Time hay “Hoa Mắt” của nhiếp ảnh gia Thiên Minh. 

Triển lãm ảnh ‘Unveiling Boundaries: The Reflection of The Fish Tank’ của Devon Nguyễn sẽ được tổ chức từ ngày 17.11.2023 đến ngày 17.12.2023 tại Villa Medium – 240B Pasteur, Võ Thị Sáu Ward, District 3, HCMC.

_______________________

Thông tin về Triển lãm: 

Ngày tổ chức: 17.11.2023 – 17.12.2023

Địa điểm tổ chức: 240B Pasteur, Ward Vo Thi Sau, District 3, HCMC

Thời gian: 10:00 am – 6:00 pm

Vào cửa tự do