Dolce & Gabbana bổ nhiệm giám đốc điều hành mới của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Ngày đăng: 03/11/19

Thương hiệu lừng danh nước Ý vừa mới bổ nhiệm Carlo Gariglio làm CEO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và sẽ làm việc tại trụ sở ở Thượng Hải và Hồng Kông. Trước đây, Gariglio đã từng làm giám đốc quản lý khu vực Nhật Bản và Hàn quốc của một tên tuổi đến từ nước Ý là Salvatore Ferragamo, cùng với các nhà mốt xa xỉ khác như Cartier, Alfred Dunhil và Ermenegildo Zegna. 

Đây là động thái đầu tiên của D&G tại thị trường tỷ dân sau chiến dịch quảng bá sai lầm gây nên thiệt hại rất lớn vừa qua.

Theo D&G, thị trường của hãng tại Trung Quốc đang phát triển trở lại

Trong một bài phỏng vấn, hai vị sáng lập là Stefano Gabbana và Domenico Dolce tiết lộ rằng họ đang thấy một sự phục hồi tại thị trường Trung Quốc. Thế nhưng, theo báo cáo của Gartner L2 công bố vào tháng 7 vừa qua, giới ngôi sao và người tiêu dùng vẫn phản đối và lạnh nhạt với nhãn hàng.

Dựa trên các số liệu tìm kiếm trên MXH Weibo là rất ít, hay số lượng người tìm mua các sản phẩm của thương hiệu bằng không trên các trang mua sắm trực tuyến như Tmall, JD và Net-a-Porter’s.

Số liệu lượt tìm kiếm Dolce & Gabbana trên MXH Weibo từ tháng 1/2018 đến tháng 4/2019

Tổng doanh thu của Dolce & Gabbana vào cuối tháng 3/2019 tăng 4,9%, đạt 1,54 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, thị trường châu Á-Thái Bình Dương chỉ chiếm 22% của tổng doanh thu (thay vì 25% như trước đây).

Báo cáo Triển vọng ngành công nghiệp mới nhất 2019, được phát hành bởi công ty tư vấn Bain vào tháng 6 – khi bắt đầu các cuộc biểu tình ở Hồng Kông – dự báo doanh số hàng hóa xa xỉ trên toàn cầu tăng 4% đến 6% nhờ nhu cầu của Trung Quốc bùng nổ. Ngành xa xỉ ở Trung Quốc đại lục dự kiến ​​sẽ tăng 18-20% doanh thu trong thời gian tới.

Chuyển ngữ: Hiếu Lê

Theo Jingdaily