BST Hermès phụ kiện Thu-Đông 2019 – Hiện thân ánh mắt rồng thiêng

Ngày đăng: 03/11/19

Lấy giá trị biểu trưng từ loài vật hấp dẫn và huyền bí như rồng để làm nguồn cảm hứng của các sáng tạo mới nhất dành cho Hermès, Véronique Nichanian không chỉ hồi sinh một hình ảnh cổ xưa mà còn mang đến những kỹ thuật lâu đời và biến truyền thống trở thành chất xúc tác tuyệt vời cho tinh thần đương đại.

“Đây là thực hay mộng?”, “Lạc trong bế tắc mà chẳng thấy lối thoát khỏi cái thực tại này” – Những câu hát trong bài Bohemian Rhapsody đã chẳng vang lên giữa show diễn Hermès Thu-Đông 2019, thế nhưng lại được lấp đầy bằng một khoảnh khắc huyền ảo khác.

Mùa này, nhà mốt bậc thầy xa xỉ phẩm xứ Paris mở cuộc chinh phục giới mộ điệu ngay tại Mobilier National, nơi mà đến nay đã 83 năm mới có một sàn runway diễn ra một lần nữa. Cả tòa nhà theo lối kiến trúc Tân Cổ Điển mang trong nó những BST nội thất và vật trang trí tinh xảo nhất từ các dinh phủ, cung điện, lâu đài và đại sứ quán của Pháp. Giám đốc sáng tạo dòng menswear, Véronique Nichanian, khoác lên người mẫu các loại vải gợi cảm cùng vài điểm nhấn được làm từ kim loại mang màu xanh navy, cam cháy và xanh xám. Dẫu chúng không dễ để tương tác cùng ánh đèn sàn diễn, nhưng đã nhanh chóng dẫn đầu các tít báo thời gian gần đây.

Nguồn cảm hứng

Bước ra từ vùng đất huyền bí trong thần thoại Hy Lạp, một con rồng hung bạo đã trỗi dậy đầy uy dũng. Lấy cảm hứng từ các bình đồ gốm cổ đại Hy Lạp, Nichanian thay thế hình ảnh người cưỡi ngựa biểu tượng của thương hiệu bằng hình ảnh các sinh vật bí ẩn như bước ra từ một thế giới vừa thật vừa mộng. Trong nền văn minh Trung cổ loài rồng được xem là hiện thân của sự độc tôn, thống trị và sức mạnh, những bản tính tôn vinh nhà mốt tối thượng của thế giới phù hoa.

Mặc khác, Derkesthai, một từ ngữ Hy Lạp cổ đại, tượng trưng cho ánh mắt sắc sảo của loài rồng – ẩn ý cho tầm nhìn Nichanian dành cho Hermès. Đó là sự cầu toàn trong từ những chi tiết nhỏ nhất và luôn luôn tìm kiếm sự tuyệt hảo trong các sáng tạo dưới mái nhà thương hiệu xa xỉ nức danh nước Pháp.

Chiếc túi trứ danh Bolide 1923 của Hermès

Những món phụ kiện hấp hẫn

Giám đốc sáng tạo nhà Hermès dẫn giới mộ điệu lạc vào khung cảnh thần thoại khi đưa các họa tiết sinh vật tựa như bước ra từ giấc mộng. Hình ảnh con rồng khổng lồ được vẽ trên chiếc túi Bolide 1923 với hai màu sắc trắng-đen tương phản gợi nhắc ta về Pegasus (loài ngựa thần có cánh). Hay chú rồng bay lượn trên chiếc cà vạt bản to, dưới ánh sáng sàn diễn nó như mang trên mình cả một lớp vẩy láp lánh. Các mặt dây chuyền hình rồng cũng được giới thiệu, điểm xuyến trên cổ người mẫu.

Nichanian đồng thời tôn vinh di sản nhà mốt với chiếc túi Étrivière Shopping Bag có cấu trúc hình học, chất liệu lông cao cấp mang đến vẻ thanh lịch tối giản nhưng cuốn hút, được phối màu thành hai mảng xanh đẹp mắt với dây da được xử lý thủ công.

Các item như thắt lưng Étrivière bằng da dê và phần khóa kiểu dây yên ngựa bằng sắt cùng được thêm vào BST phụ kiện Thu-Đông lần này. Đối lập với những mẫu túi cỡ lớn xuất hiện trên đường băng, Cityback Cross Bag được giới thiệu, là các sáng tạo mới từ BST ba lô Cityback, Cross Bag có thể được đeo ở thắt lưng như bumbag hay ngang ngực như chiếc túi đeo chéo nhờ dây có thể điều chỉnh, những đường may, cắt dứt khoác, sạch sẻ truyền tải thông điệp về sự thích ứng và khéo léo của nhà mốt.

Cross Bag trong BST lần này có thể đeo quanh thắt lưng, chéo trước ngực và cầm tay

Tinh hoa thủ công bậc thầy

Với ý tưởng đẹp như một giấc mơ, trong BST phụ kiện Thu-Đông 2019 Nichanian mang đến cho người xem các kỹ thuật chưa từng thấy trong các sản phẩm phụ kiện trước đây. Lần đầu tiên các sản phẩm da của Hermès họa tiết được xuất hiện trên chiếc túi trứ danh Bolide 1923 thông qua phương pháp độc đáo. Khác với việc ghép từng mảnh vải, họa tiết trên thân túi được thực hiện bằng một phương thức cổ xưa tên là tufting, thường được thấy trên hàng may mặc và thảm lót.

Là mẫu mực trên đỉnh cao xa xỉ, Hermès giới thiệu một BST phụ kiện mang hơi thở đương đại thể hiện trí tưởng tượng vô biên và kỳ ảo để chứng minh sáng tạo sẽ không bị những giới hạn của truyền thống kìm hãm.

Túi Étrivière Shopping Bag bằng lông mềm mại

Bức thêu sinh vật kỳ bí trên da dê Togo được thêu vô cùng tỉ mỉ sau đó sẽ được cạo để tạo ra một cảm giác cực kì mềm mại, mượt mà khiến ta gợi nhớ về da lộn và da nubuck. Là mẫu mực trên đỉnh cao xa xỉ, Hermès giới thiệu một BST phụ kiện mang hơi thở đương đại thể hiện trí tưởng tượng vô biên và kỳ ảo để chứng minh sáng tạo sẽ không bị những giới hạn của truyền thống kìm hãm.

Thực hiện: Hiếu Lê

Theo Mens-folio