Enhypen – Tân đại sứ thương hiệu Prada

Ngày đăng: 17/06/23

Khoảng thời gian gần đây, bảy thành viên của nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc – Heeseung, Jay, Jake, Sunghoon, Sunoo, Jungwon và Ni-ki – đã nhiều lần xuất hiện bên cạnh nhiều items của thương hiệu Ý. Họ nhiệt tình lăng xê bộ sưu tập mới nhất của hãng và nhiều lần bày tỏ lòng “ái mộ” với thương hiệu Ý trên trang Instagram cá nhân. 

ENHYPHEN Is Prada's Latest Brand Ambassador
Nhà mốt Ý ưu ái cho hàng ghế đầu của show diễn

Đầu năm nay, 7 chàng trai Enhypen đã gây xôn xao khi được vinh dự ngồi hàng ghế đầu trong show diễn Thu Đông 2023 của Prada. Họ là những nghệ sĩ K-pop duy nhất tham dự sự kiện lần này theo thông tin báo chí vào thời điểm đó, nhưng các gương mặt ấy giờ đây đã nằm trong danh sách số nghệ sĩ K-pop được các thương hiệu xa xỉ “chọn mặt gửi vàng” nhằm thu hút hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu.

Trong những năm gần đây, cơn gió Hallyu đã lan tỏa khắp các ngóc ngách khi chứng kiến sự thành công của hai nhóm nhạc hàng đầu như BTS và Blackpink, các thương hiệu cao cấp đã nhắm vào điểm này để tận dụng sức ảnh hưởng của nền văn hóa đại chúng K-pop.

Vào tháng 1 năm nay, Jaehyun của nhóm nhạc nam NCT đã trở thành đại sứ Hàn Quốc đầu tiên của nhà mốt Prada. Anh chàng đến từ công ty đào tạo thần tượng nổi tiếng đã góp mặt trong chiến dịch Xuân Hè 2023 cùng với Hunter Schafer, Vincent Cassel,…

230201 JAEHYUN for Prada Spring Summer 2023 Ad Campaign (Preview) : r/NCT
Nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên nhận được danh hiệu đại sứ thương hiệu toàn cầu của Prada

Trong khi đó, “bông hoa trà” Chanel đã tìm đến những ngôi sao như G-Dragon và Jennie Kim của Blackpink để xây dựng nên đế chế thời trang đường phố đẳng cấp của họ.

BLACKPINK's Jennie, G-Dragon, and More Ushered In Chanel's Fall/Winter 2021-2022 Show | Teen Vogue

Các nghệ sĩ K-pop mang quốc tịch Trung Quốc cũng được các ông lớn chú ý và thường xuyên tham gia vào các chiến dịch toàn cầu hay mời hợp tác với vai trò đại sứ. Mới đây, Tống Thiến và cựu thành viên nhóm nhạc nữ f(x), đã tham dự buổi trình diễn Louis Vuitton Cruise 2024 tại Ý.

Và đầu năm nay, ngay sau buổi trình diễn trang phục nam mùa thu 2023 của thương hiệu Louis Vuitton, thành viên Jackson Wang (GOT7) đã được vinh danh là đại sứ thương hiệu mới nhất của hãng thời trang Pháp. Với 32,4 triệu người theo dõi trên Instagram và 30,79 triệu người theo dõi trên nền tảng Weibo Trung Quốc, chàng trai sinh tại Hồng Kông đã khai thác tài năng đa văn hóa và sức hấp dẫn của mình nhằm chứng minh cơ hội hợp tác béo bở.

Jackson Wang named as Louis Vuitton's newest House Ambassador • l!fe • The Philippine Star
Louis Vuitton đã gọi tên Vương Gia Nhĩ cho vị trí đại sứ mới của hãng

Không mấy ngạc nhiên khi Jisoo của Blackpink và Jennie được đặt cho những biệt danh như “công chúa của Dior” và “Chanel sống” nhờ những thành tựu mà họ đã mang lại cho các thương hiệu xa xỉ. Và một điều có thể chắc chắn rằng chiến lược hợp tác tiếp thị này sẽ tiếp tục khi sức hấp dẫn toàn cầu của K-pop vẫn không thuyên giảm. 

Fronted By Cha Eun Woo and Blackpink's Jisoo, The New Dior Beauty Le Baume Is Skincare Chic On The Go - ELLE SINGAPORE
Chị cả Blackpink luôn là gương mặt xuất hiện thường xuyên trong các chiến dịch của Dior

Thực hiện: Mỹ Tâm

Theo JingDaily